Khám phá Tuscany miên man | Explore the boundless Tuscany

Mình chưa từng có ý định đến Tuscany khi biết đây chỉ là miền quê nước Ý, cho đến khi vô tình đến Florence rồi lạc trôi về những cảnh làng, thị trấn trung cổ, những vườn nho, olive với vang làm tại vườn và thảm thực vật sinh động. Tuscany trong thoáng chốc đã hớp hồn mình để cho những ngày đầu hè đẹp đến ngỡ ngàng.

I had never had an intention to go to Tuscany knowing it’s just a countryside in Italy, until I came to Florence and got lost in the Medieval scenery, the winery, olive farm and the vibrant greeness. Tuscany in a moment has captured my soul and becoming a refreshing memory for the first days of summer.

San Gimignano Landscape View Tuscany

Trải nghiệm ở Tuscany | Experience to have in Tuscany

Tuscany rất rộng lớn, trong chuyến đi này mình chỉ có dịp đến Florence, Siena và thị trấn trung cổ San Gimignano tuyệt đẹp, và đến một nông trại làm rượu và olive để thưởng thức vị Tuscany thực sự. Florence, Siena và San Gimignano đều là những di sản văn hoá UNESCO nên có thể nói việc bảo tồn của cả 3 đều đáng kinh ngạc.

Tuscany is enormous in size, in this expedition I came across Florence, Siena and the Medieval town San Gimignano, and came to the winery and olive to taste the true flavors of Tuscany. Florence, Siena and San Gimignano are all UNESCO World Cultural Heritages, thus, their preservations are beyond imagination.

Florence

Florence Duomo Cityscape

Để bắt đầu khám phá Tuscany, Florence là điểm đến tiên quyết. Thủ phủ miền Tuscany nước Ý, Florence có đủ mọi yếu tố để được nhiều tạp chí du lịch danh tiếng bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất Châu Âu. Cả thành phố là một khối kiến trúc đặc trưng khổng lồ, mỗi góc đường dường như là một bảo tàng với bao câu chuyện không kể hết. Florence xứng đáng với bao mỹ từ. Nếu đã tới đây, không thể không ghé nhà thờ Florence, Ponte di Vecchio, Galleria dell’Accademia, và quảng trường Piazzale Michelangelo. 

To begin exploring Tuscany, Florence is the first and foremost destination. The capital city of Tuscany region has everything to offer and worth the so called “Best city in Europe” voted by many famous travel magazines. The whole city is one unique structure that makes every street a small museum with countless stories to tell. Florence deserves all the butterfly. If ever come here, the must visits are Florence Cathedral, Ponte di Vecchio, Galleria dell’Accademia, and Piazzale Michelangelo. 

Từ Florence, bạn có thể tự đi bằng xe lửa đến nhiều thành phố và thị trấn cổ ở Tuscany hay chỉ việc đi 30 phút xe hơi là có thể ghé một vườn nho, olive gần nhất. Nếu ít có thời gian để lên lịch trình, với tư cách là thành phố du lịch phát triển nhất Tuscany, Florence cho bạn đủ mọi lịch trình với tour trong ngày để đi và khám phá hết Tuscany.

From Florence, you can travel by train to key cities and ancient town in Tuscany or a 30-minute-drive can give you access to the closest winery and olive farm. If you don’t have enough time to plan your own itinerary, as a developed tourism city in Tuscany, Florence offers different tour for you to discover Tuscany at ease. 

Siena

Siena Square Horse Race
Piazza di Campo

Siena là nơi thứ hai mình đến trong hành trình khám phá Tuscany miên man. Siena từng là một thành phố lớn từ thời trung cổ nên kiến trúc của Siena vẫn vẹn toàn. Ở giữa thành phố là toà thị chính với quảng trường đua ngựa, mỗi năm các quận nhỏ trong thành phố sẽ đưa ngựa đến đây đua và gianh vinh quang về cho quận. Nếu bạn đến Siena vào ngày thánh Catherine 29 tháng Tư, hay ngày đua ngựa, các quận trong thành phố sẽ treo cờ của mỗi quận. Mình may mắn đến Siena đúng dịp ngày thánh Catherine nên được thấy vô vàn lá cờ treo ngợp trời, có cảm giác đang xem Trò chơi Vương quyền.

Siena is the second stop in the exploration of endless Tuscany. Siena used be one of the biggest cities in Italy during Medieval time so its architecture stays impressive. In the middle of the city is the city hall and the horse racing square, every year each small district brings their horse to the square to compete bringing glory back to their district. If you come to Siena during Saint Catherine 29 April, or during horse race dates, all districts will hang their flags up. I happened to come here during Saint Catherine day so it was overwhelming the flag, a scene can be taken from Games of Throne.

Flags in Siena

Những điều cần làm ở Siena là thử ngay loại rượu Chianti nổi tiếng của vùng, thăm quảng trường Piazza di Campo, nhà thờ Siena được làm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch, đừng quên vào bên trong nhà thờ để khám phá thư viện Piccolomini được dựng lên do Giáo hoàng Pius II. Kiến trúc bên trong vô cùng choáng ngợp và đối với mình đây là nhà thờ đẹp nhất mình từng tới tại Châu Âu.

Must-dos in Siena is to try Chianti wine, most famous in the region, visit Piazza di Campo, Siena Cathedral – a church made entirely by marble, and don’t forget to visit the interior to visit Piccolomini Library erected by Pope Pius II. The interior is impressive that makes me consider this the most beautiful church in Europe that I have ever been to.

Siena Duomo
nhà thờ Siena | Siena Cathedral

San Gimignano

San Gimignano town scape
San Gimignano

Một thị trấn trung cổ với 14 toà tháp đá cao ngút trời. Vào thời trung cổ, San Gimignano được ví như Manhattan ngày nay về độ phồn vinh. San Gimignano khá nhỏ nên bạn có thể khám phá trong một buổi chiều. Nhưng đừng quên leo lên một ngọn tháp để phóng tầm nhìn ra toàn cảnh Tuscany ngoài xa.

It’s a Medieval town with 14 giant towers. In the old days, San Gimignano was considered as the Manhattan of today in terms of prosperity. San Gimignano is small so you can have a walk around for an afternoon. But don’t forget to climb on top of one tower to have a panoramic view of the whole Tuscany region.

Thưởng thức rượu và olive của Tuscany | Tasting Tuscany’s wine and olive

Tuscany Sunset vineyard

Những miền quê Tuscany có thể nhìn thấy khi trên xe, nhưng để trải nghiệm hương vị của nơi đây thật sự thì hãy ghé một nông trại làm rượu và thưởng thức các loại rượu tại đây. Mình được ghé Tenuta Torciano Winery và không những được thưởng thức hơn 7 loại vang từ đỏ đến trắng mà còn được dùng giấm và dầu olive ngon tuyệt. Các nông trại này không mở cửa cho khách lẻ vào nên bạn có thể đặt một tour ở Florence để đi đến trong ngày, chắc chắn là một trải nghiệm đầy chất Ý.

Vineyard in Tuscany

Các mẹo du lịch tại Tuscany | Travel tips to Tuscany

Di chuyển đến Tuscany | Travel to Tuscany

Bạn nên đến Florence đầu tiên vì đây có nhiều phòng ốc và có thể cho bạn đi khám phá nhiều nơi. Dịch vụ của Florence cũng dễ kiếm và chi phí khá rẻ. Xe bus có thể đặt ở GoEuro.com còn xe lửa thì mua ở các booth ở ga trung tâm chọn Treinitali hoặc Italo.

I recommend going to Florence first because you have a wide range of choices for services and easy access to the rest region of Tuscany. For bus, you can purchase on GoEuro.com and train tickets can be bought at the ticket office via Treinitali or Italo.

Đi các tour từ Florence | Tour from Florence

Mình gợi ý nên đi tour Siena vì chi phí khá rẻ mà lại có nhiều trải nghiệm thú vị chỉ với 44 euros. Ngoài ra, bạn có thể đặt tour đi Cinque Terre khám phá vùng Liguria cũng tuyệt vời không kém.

I suggest going on tour to Siena because the fee is cheap and can have a lot of experience that is uniquely for you with just 44 euros. Besides, you can have a tour to Cinque Terre to discover Liguria region that is as interesting.

4 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: