Day Trip đến Cinque Terre, 5 ngôi làng tuyệt đẹp bên bờ Địa Trung Hải

Cinque Terre, nghĩa là “Năm Mảnh Đất”, là năm ngôi làng sát bên bờ Địa Trung Hải của nước Ý, với bờ biển hoang sơ, hiểm trở và những ngôi nhà đầy màu sắc. Nơi đây chắc chắn là điểm đến nổi bật nhất của nước Ý, nếu như những thành phố Rome, Florence làm bạn chán ngán và gì đó mộc mạc và yên bình hơn.

The cliff in Cinque Terre, Italy

Các ngôi làng ở Cinque Terre

Riomaggiore

Riomaggiore, Cinque Terre, Italy

Đây là ngôi làng đầu tiên mà tàu sẽ đưa bạn tới từ La Spezia. Ngôi làng này có hai nơi để tham quan là phần vách núi nhìn xuống vực biển và hai là khu làng cổ với đủ món ăn vặt ngon miệng xứ biển. Riomaggiore được xem là thủ phủ bất thành văn của Cinque Terre.

Riomaggiore Sea Cliff, Cinque Terre, Italy

This is the first among the five the train takes you to from La Spezia. This village has two areas to visit, the cliff to contemplate the sea or the old town with full of food. Riomaggiore is the unspoken capital of Cinque Terre.

Manarola

houses in hill of city by the sea

Ngôi làng thứ 2 khá nhỏ nhưng lại có khung cảnh choáng ngợp, những ngôi nhà đầy màu sắc nằm cheo leo trên vách đá. Lúc mình tới đây, trời đang giông nên khung cảnh không được màu sắc nhưng lại thật kỳ vĩ.

Manarola, Cinque Terre, Italy

Corniglia

Corniglia, Cinque Terre, Italy

Ngôi làng duy nhất trong Cinque Terre không giáp biển, khi tới trạm tàu bạn phải leo ít nhất 500 bậc thang để lên đây. Đây là nơi thích hợp cho người đủ sức khoẻ và muốn ngắm nhìn toàn cảnh Cinque Terre từ trên cao.

Vernazza

Vernazza Cinque Terre Italy

Một trận lụt năm 2011 đã cuốn ngôi làng cũ trở về lòng biển, nhưng những người yêu quý Vernazza nói riêng và Cinque Terre nói chung đã cùng nhau góp tiền phục dựng ngôi làng từ gạch vụn trong vòng 6 tháng. Có rất nhiều nhà hàng trên vách đá tại đây bạn nên thử để ngắm nhìn Vernazza.

A view from a church Vernazza
Khung cảnh biển tại một nhà thờ chính ở Vernazza

Monterosso al Mare

Monterosso al Mare Cinque Terre Italy

Đây là ngôi làng lớn nhất Cinque Terre gồm hai khu, hiện đại và cổ. Khu hiện đại là nơi dừng của tàu lửa, khu cổ có nhiều nhà hàng và khu vực vách núi để bạn leo núi và chiêm ngưỡng toàn cảnh Monterosso bên bờ Địa Trung Hải.

Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy

Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy
Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy

Hướng dẫn về Cinque Terre

Phương tiện di chuyển

Bạn gần như không cần phải đặt vé trước, từ Florence bạn có thể tới ga trung tâm mua vé Trenitalia để tới La Spezia, từ ga La Spezia bạn mua vé đi tiếp đến Cinque Terre. Tàu chạy qua đủ 5 ngôi làng chỉ tốn 7 phút tới ngôi làng đầu tiên Riomaggiore và 20 phút đến Monterosso al Mare, nơi xa nhất.

La Spezia, Italy
La Spezia, Italy

Ăn gì ở Cinque Terre

Quán bar bên bờ biển tại Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy | Bar by the sea in Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy
Quán bar bên bờ biển tại Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy

Rau trộn hải sản là món bạn nên thử khi tới đây, bạn sẽ được thưởng thức hải sản Địa Trung Hải đơn giản nhưng mùi vì khó quên.

Mì Ý Pesto cũng gần như là món phải dùng khi tới Cinque Terre vì ở đây dùng hải sản thay vì chỉ có sốt Pesto truyền thống.

Friggitoria là món ăn vặt ưa thích của mình tại Cinque Terre với nhiều lựa chọn tôm, mực ăn kèm khoai tây và lát chanh tươi, nhớ vắt chanh lên mực và khoai tây trước khi dùng nhé.

Rượu vang trắng Sciacchetrà là đặc sản nơi đây, dùng bữa trưa hải sản đừng quên một hai ly để thưởng thức trọn vẹn.

Friggitoria, Cinque Terre, Italy
Friggitoria, một món ăn đường phố ở Cinque Terre được làm trong ốc quế giấy có mực, khoai tây và lát chanh tươi

Nên ở đâu tại Cinque Terre

Manarola, Cinque Terre, Italy

Phòng tại Cinque Terre khá đắt đỏ, tốt nhất bạn nên ở những thành phố gần đây nhất là La Spezia. Nếu không cần qua đêm tại đây, bạn có thể ở Florence như mình và tới và rời Cinque Terre trong ngày.

Monterosso al Mare, Cinque Terre, Italy

9 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: