Vui Đùa Cùng Những Chú Ngựa Iceland

Đôi điều về ngựa Iceland

Ngựa Iceland và Lý Thành Venturology

Ngựa Iceland là một trong những giống thuần chủng nhất thế giới vì những chú ngựa đã được đem ra nước ngoài để bán hay thi đấu đều có một luật cấm nhập trở về Iceland. Tại Iceland, một quốc đảo nên việc giao du với bên ngoài gần như không nhiều nên ngựa Iceland không bị lai với nhiều chủng loại khác nhau.

Ngựa Iceland

Ngựa Iceland đa phần đều có chủ và rất hiếm ngựa hoang, nếu như đi trên đường và thấy những chú ngựa tự do chạy nhảy giữa đồng núi Iceland thì đừng nghĩ chúng là ngựa hoang nhé. Tất cả đều có chủ và cách chăn ngựa tốt nhất là để chúng ở ngoài tự nhiên thật lâu. Dù thời tiết lạnh, nhưng các bạn ngựa này đều thích ở ngoài thay vì và chuồng trú, chúng sẽ đứng tụm thành đàn để giữ ấm cho nhau.

Ngựa Iceland và Lý Thành Cơ tạo dáng

Miêu tả tính cách của ngựa Iceland có lẽ chỉ có thể diễn tả rằng: thân thiện và thông minh. Rất dạng người, chỉ cần thấy người là chạy lại mừng như nuôi cún cưng vậy, và thích vỗ về lắm, đã được cảm giác cả đàn chạy lại gặm gặm quần áo mừng và có một chú ngựa còn “thơm” lên má nữa. Cảm giác ấy cứ như đây là một bé cún khổng lồ vậy.

Ngựa Iceland và Lý Thành Cơ

Xem ngựa Iceland ở đâu?

Ngựa Iceland trên đất trời Snaefellsnes

Nếu bạn ở Reykjavik thì có thể mua những tour cưỡi ngựa giá khá rẻ chỉ tầm 40 cho tour tìm hiểu ngựa hay 90 euro cho tour cưỡi ngựa.

Nhưng mình có trải nghiệm khác khi được ngồi trên xe băng băng qua miền Tây Iceland Snaefellsnes tuyệt đẹp. Nơi đây có những cánh đồng khổng lồ và là nơi có nhiều ngựa nhất đảo quốc này. Bạn có thể ngắm từ xa hay dừng xe và tiến tời gần lũ ngựa đáng yêu này rất dễ dàng nhé.

Hướng dẫn di chuyển đến Snaefellsnes

Đi xe hơi sẽ tốn tầm 2 tiếng 20 phút để tới Snaefellness. Trên đường đi đã có thể ngắm được ngựa dễ dàng rồi. Nhưng đã tới vùng này thì bạn có thể ghé làng chài Arnarstapi thơ mộng, ghé núi Kirkjufellđều là những địa điểm tuyệt đẹp ở miền Tây Iceland này.

4 comments

  1. T rất sợ ngựa nó đá cho pát cho đến khi bạn miêu tả chúng cug biết mừng quýnh như những chú chó,,,,,Muốn đến ôm chúng nó quá 🙂

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: