Kinh nghiệm đi Prague, đẹp và tiết kiệm bậc nhất Châu Âu

Châu Âu với hơn 40 quốc gia, cầm visa Schengen là đã đi được thoải mái 28 quốc gia rồi. Thế nhưng không phải ở đâu cũng đắt đỏ như bạn nghĩ. Có những nơi vừa đẹp vẹn nguyên tinh hoa Châu Âu, vừa có chi phí phải chăng khiến giấc mơ Châu Âu của chúng ta tới gần hơn bao giờ hết. Hãy cùng Cơ trong bài viết này ghé thăm thủ đô Cộng hoà Séc, nơi được không biết bao lần được bầu chọn là 1 trong 10 thành phố đẹp nhất Châu Âu mà chi phí du lịch tại đây không làm lủng hầu bao của khách ghé thăm.

Chơi Gì ở Prague?

Ghé thăm Lâu đài Prague

Prague Castle nhìn từ bên sông

Kiến trúc sừng sững này là điểm nổi bật nhất trên bất kỳ bức ảnh nào về Prague. Dù đứng xem từ xa hay đến tận nơi ngắm nhìn cũng mang lại một trải nghiệm khác nhau.

Ăn thử Trdelnik

Tiệm bánh Trdelnik ở Prague

Món bánh huyền thoại này cần được thử gấp, món bánh cuộn tròn và phủ đường quế tuyệt ngon là một món nổi tiếng ở Prague đã nhiều năm nay.

Đến quảng trường Wenceslas

Quảng trường Wenceslas

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhịp sống của thành phố, và nhìn ngắm một quảng trường to rộng đẹp bậc nhất Châu Âu.

Old Town Square, ngắm đồng hồ Astronomical Clock

 

Quảng trường cổ này có vô số điều để khám phá, nhưng điểm thú vị nhất chính là Đồng Hồ Thiên Văn đã chạy liên tục hơn 600 năm qua biểu tượng cho một sự vượt thời gian của thành phố cổ kính này.

Tản bộ trên Charles Bridge

Prague

Cây cầu nổi tiếng thế giới này là một cây cầu ngắn, nhưng các bức tượng các vị thánh sống động đứng trên mỗi cột cầu sẽ khiến bạn phải xuýt xoa về độ tỉ mẩn của chúng. Và không thể quên đi ngang và nghe những nghệ sỹ đường phố biểu diễn trên đây.

Tượng Thánh trên Charles Bridge

Đi dọc bờ sông Vltava ngắm thiên nga

Thiên nga ở Prague

Uống bia Prague ngon tuyệt

Hãy tới bất kỳ quán nào và gọi một ly bia Pilsner tươi. Độ cồn thấp và giá chỉ 100 – 200 krone khiến đây có thể là lựa chọn tuyệt vời để giải khát khi tới Prague.

Chỗ ở tại Prague

Khách sạn, hostel tại Prague tương đối rẻ. Nếu ở Hostel ở trung tâm thì giá 300 – 500K/đêm có bao gồm ăn sáng. Nếu khách sạn riêng thì từ 750 – 800K/đêm nhé.

Nếu bạn muốn rẻ nữa có thể thuê Airbnb, chỉ từ 300K là đã có một phòng rất tốt. Nếu được các bạn có thể dùng link này của mình để đặt phòng sẽ được giảm giá: www.airbnb.com/c/lythanhc

Phương tiện di chuyển trong thành phố

Ở Prague bạn có lựa chọn xe bus, tram và tàu điện ngầm. Nếu bạn ở Prague ngắn ngày như mình thì có thể mua Tourist pass có giá trị trong 24 giờ hoặc 3 ngày. Các thẻ này có thể dùng để sử dụng cho cả 3 loại phương tiện công cộng này.

Thẻ 24 giờ: 110 CZK (trẻ em 6-15 tuổi: 55 CZK)
Thẻ 3 ngày (72 giờ): 310 CZK

4 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: