Cuộc Sống Mà, Có Những Cú Ngoặt Mà Ta Không Ngờ Tới

“Đời nào mà em ra sách, viết lách mệt muốn chết, chị nghĩ sao vậy?” – tôi đã từng nói với bà chị của mình như vậy.

Nhưng cuộc sống mà, cuộc sống là một chuỗi twist & turn như cách viết kịch bản TV show hay phim điện ảnh, những cú ngoặt gay gắt mới khiến người ta nhớ về tác phẩm của mình.

Ngẫm lại những lời nói đó với chị, và giờ đang ở đường sách Nguyễn Văn Bình – con đường chuyên về sách và sách của Sài Gòn – một buổi chiều mưa tầm tã. Trước đó nhìn mưa ầm ĩ như bão và nghĩ thầm “chắc chẳng ai tới buổi ký tặng nhỏ xíu của mình đâu”. Thế mà khi tới thì như muốn khóc lên vì đã có một hàng đứng trú mưa đợi mình sẵn  trước cửa Nhà xuất bản Văn Hoá – Văn Nghệ để đợi tác giả là mình ngồi vào vị trí chuẩn bị ký tặng.

Và thế là buổi ký tặng bắt đầu với việc ký và đề tặng cho từng người. Quả thực, cậu tác giả trẻ tuổi này còn không biết phải đề tặng như thế nào cho phải đạo, cũng phải hỏi đọc giả xem nên viết thế nào. Có một bạn bảo “anh chúc em có thêm nhiều chuyến đi mới đi ạ”, “tháng này sinh nhật em nên anh cứ viết sao cho em thêm động lực xê dịch đi ạ”, “bạn nhớ đề tên mình nha”. À, thế là đã biết cách đề tựa và ký cho ra hồn.

Lý Thành Cơ Tuổi Trẻ Trong Ví Bạn Mua Được Gì 8

Bất ngờ lại có báo chi tới quan tâm và hỏi han mình vài cuộc phỏng vấn đến nỗi tinh thần chưa chuẩn bị kỹ nữa, nhưng cũng cố gắng trả lời trơn tru và thật thà nhất có thể.

Giờ ngẫm đi ngẫm lại, cuộc sống như bộ phim với nhiều cú twist, ta nghĩ ta sẽ không theo con đường này, như với tôi là viết sách, thì sau một hồi loay hoay đi những con đường khác nhau, tôi lại vô tình bước lên con đường bất chợt này.

Xin cảm ơn mọi người đã ghé qua với mình Lý Thành Cơ cho một buổi chiều ẩm ương nhưng ấm lòng. Quyển sách này là dành cho tất cả chúng ta.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: