Ở Kobe, Ăn Bò Kobe Sao Cho Thật Khác Biệt

Đã từng nghe rất nhiều về món bò huyền thoại này, cũng đã thử tại Việt Nam, nên tôi thèm khát được thử một lần trải nghiệm bò Kobe ở tại chính Kobe. Nhưng đã thử ở Việt Nam theo dạng steak, tôi muốn thử cách chế biến bò Kobe mới đậm phong cách Nhật.

Kobe Lý Thành Cơ Venturology 1

Trên tàu đi từ Himeji về Kobe, tôi ngồi Google vội những địa điểm thưởng thức món ăn tinh tuý này của người Nhật. Steakland ở Kobe có vẻ là lựa chọn được nhiều trang tin tưởng được lựa chọn, thế là đi.

Khi vào nhà hàng với phong cách pha lẫn Âu và Nhật, tôi là vị khách đầu tiên vì thời gian mới chỉ điêm 5:30 chiều, đúng giờ nhà hàng mở cửa. Tôi chọn một bàn ngồi đối diện một chảo sắt lớn phía trước và nhận ra ở đây phục vụ Teppanyaki với bò Kobe.

Teppanyaki là một phong cách ẩm thực Nhật Bản sử dụng vỉ nướng sắt để nấu thức ăn. Từ teppanyaki có nguồn gốc từ teppan (鉄 板), có nghĩa là đĩa sắt, và yaki (焼 き), có nghĩa là nướng, nướng, hoặc chiên. Ở Nhật Bản, teppanyaki dùng để chỉ các món ăn được nấu bằng đĩa sắt, bao gồm bít tết, tôm, okonomiyaki, yakisoba và monjayaki. Tuy vậy, với bò Kobe quả là một nguyên liệu lạ.

Người đầu bếp bắt đầu bằng việc xào giá đỗ, nấm và tỏi khô trước. Mùi tỏi thơm phức khiến cho bụng tôi đã cồn cào dù chưa tới giờ ăn thường lệ.

Tiếp đến là miếng bò Kobe to tướng 150 gram được nướng hẳn một miếng lên, lật đều tay và được cắt thành từng cube xinh xắn và bày lên trên dĩa của thực khách. Lúc này mới được cảm nhận vị bò tan nhanh trong miệng. Điều làm món ăn ngon hơn là nấm, giá và tỏi khiến miếng bò thêm chiều sâu của vị giác.

Kobe Lý Thành Cơ Venturology 3

Khi tới quán này hãy gọi set với một phần cơm, canh và rất nhiều side dish cạnh bên cùng 150 gram bò Kobe với giá tương đối phải chăng là 3,180 yên (tầm 650,000 VNĐ/người). Nếu bạn muốn thử những phần ngon hơn nữa của bò Kobe thì có thể gọi phần steak 10,000 yên. Nhưng do đi một mình và chưa tới cử ăn nên đành gọi phần nhỏ nhưng cũng tròn vị này.

Kobe Lý Thành Cơ Venturology 2

Địa chỉ: Steakland Kobe Japan, 〒650-0012 Hyōgo Prefecture, Kobe, Chuo Ward, Kitanagasadori, 1 Chome−8−2 宮迫ビル 1F2F

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: