Tổng Quan Hệ Thống Phương Tiện Công Cộng Tại Osaka

Tiếp nối về chủ đề hệ thống phương tiện công cộng tại Nhật Bản, lần trước Cơ đã luận bàn và giới thiệu với các bạn về hệ thống tàu ở Tokyo. Hôm nay, đến lượt Osaka, thành phố đông đúc thứ ba Nhật Bản chỉ sau Tokyo và Yokohama. Việc di chuyển trong Osaka tương đối đơn giản hơn Tokyo vì hệ thống tàu

Vài Dòng Về Hệ Thống Tàu Tại Osaka

Tổng Quan Hệ Thống Phương Tiện Công Cộng Osaka 1

Osaka có hai trung tâm thành phố lớn và bốn nhà ga xe lửa lớn. Kita (nghĩa là “Bắc”) quanh ga Osaka / UmedaMinami (nghĩa là “Nam”) quanh ga Namba. Trong khi Kita là một khu vực mua sắm lớn, thì Minami là khu giải trí nổi tiếng nhất của Osaka.

Ga JR Osaka nằm ở trung tâm quận Kita. Tuy nhiên, ga JR Osaka, các trạm này được đặt tên là ga Umeda chứ không phải ga Osaka. Các chuyến tàu Shinkansen dừng tại ga Osaka, nhưng tại ga Shin-Osaka, một ga phía bắc ga Osaka bằng tàu JR.

Trong khu vực Namba (Minami), ba công ty đường sắt (JR, Nankai và Kintetsu) và ba tuyến tàu điện ngầm có ga riêng, tất cả đều được đặt tên là ga Namba. Trạm đường sắt chính thứ 4 có ga đường sắt chính tại Osaka là ga Tennoji ở phía đông nam của trung tâm Osaka nơi có tàu JR, Kintetsu Railways, Hankai Tramway và hai tuyến tàu điện ngầm chạy qua.

Ngoài Osaka là thành phố chính, bạn cũng nên biết thêm một định nghĩa khá hay là Keihanshin / Greater Osaka, là một khu vực đô thị bao gồm thành phố Osaka, thành phố Kyoto và thành phố Kobe tạo thành khu vực đô thị đông đúc thứ 2 Nhật Bản. Một số đường tàu cho phép bạn di chuyển giữa các thành phố này dễ dàng.

Thẻ và Vé Tàu

Cũng như Tokyo, Osaka cũng có thẻ IC trả trước nhưng được gọi với cái tên khác: Icoca. Thẻ không có bất kỳ giảm giá nào, chỉ đơn giản là di chuyển quẹt bằng thẻ từ tiện hơn khi mua vé giấy. Thẻ Icoca có thể được mua tại các trạm JR. Các công ty đường sắt địa phương cũng cung cấp thẻ IC riêng của họ được gọi là Pitapa. Tuy nhiên, Pitapa là một thẻ trả sau hoạt động giống như thẻ tín dụng và được nhắm mục tiêu vào cư dân hơn là khách du lịch.

Icoca và Pitapa có thể được sử dụng trên hầu hết các chuyến tàu và xe buýt ở khu vực Greater Osaka (và nhiều thành phố lớn khác ở Nhật Bản). Ngoài ra, tám thẻ IC khác từ các thành phố lớn khác của Nhật Bản có thể được sử dụng trên các chuyến tàu và xe buýt của Greater Osaka, bao gồm Suica, Pasmo, Kitaca, Toica, Manaca, Sugoca, Nimoca và Hayakaken.

Thẻ Kansai One Pass là phiên bản đặc biệt của gói Icada dành riêng cho khách du lịch nước ngoài, thẻ có thể được mua tại sân bay Kansai và các ga đường sắt lớn trong khu vực Kansai. Bạn nên mua thẻ này vì chi phí sẽ rẻ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại thẻ nữa bên dưới:

 • Osaka Amazing Pass (1 ngày: 2500 yên, 2 ngày: 3300 yên) trước đây là Osaka Unlimited Pass cung cấp các điểm du lịch nổi tiếng của Osaka như Lâu đài Osaka và Tòa nhà Umeda Sky. Thẻ này rất thuận tiện nếu bạn dùng để tham quan bên trong Osaka.
 • Osaka One-Pass Pass (800 yên vào các ngày trong tuần, 600 yên vào cuối tuần và ngày lễ) Sử dụng không giới hạn các tàu điện ngầm và Xe điện mới (nhưng không bao gồm Tuyến OTS) trong một ngày theo lịch.

Các Hãng Tàu Tại Osaka

 • JR West vận hành một mạng lưới dày đặc các tuyến tàu địa phương trong khu vực Osaka. Tuyến nổi bật nhất là Tuyến Osaka Loop, tương đương với Tuyến Yamanote của Tokyo. JR cũng hoạt động đến Sân bay Kansai, Kobe, Kyoto, Nara và Universal Studios. Tàu shinkansen (tàu cao tốc) dừng tại ga Shin-Osaka. Nếu bạn sử dụng JR Pass thì có thể đi hãng JR dễ dàng và không mất thêm phí nào.
 • Subways là phương tiện thuận tiện nhất để đi quanh trung tâm Osaka. Thành phố có tám tuyến tàu điện ngầm bao phủ khu vực bên trong Tuyến đường vòng Osaka. Tàu điện ngầm cung cấp kết nối nhanh nhất giữa hai quận chính của Osaka và Kita và Minami.
 • Nankai Railway kết nối Namba với Sân bay Kansai, Wakayama và Núi Koya (Koyasan).
 • Hankyu Railway kết nối ga Umeda với phía bắc Osaka, Kobe và Kyoto.
 • Kintetsu Railway kết nối Osaka với nhiều điểm đến ở phía Nam Vùng Kansai, bao gồm Nara, Kyoto, Asuka, Yoshino, Ise và Nagoya. Các tuyến bắt đầu tại Namba (Ga Osaka-Namba), Tennoji (Ga Osaka-Abenobashi) và Ga Nagata.
 • Hanshin Railway kết nối Osaka với Kobe. Các trạm Umeda và Namba.
 • Keihan Railway kết nối trung tâm Osaka với trung tâm Kyoto và Uji. Các tuyến bắt đầu tại các ga Yodoyabashi và Nakanoshima.

3 comments

 1. Chào bạn, mình rất thích đọc blog của bạn và cũng có cùng đam mê về du lịch. Mình hay theo dõi blog của bạn, và cũng tạo một blog để chia sẻ những chuyến du lịch bụi của mình: https://happinesswithin.blog/
  Nếu bạn có thời gian, hãy ghé qua đọc blog của mình và bình luận nhé!
  Mình cảm ơn nhiều :))

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: