Sổ tay Xê dịch Manila

Manila

Manila là thủ đô của Philippines, định nghĩa Manila thường được nhắc tới bao gồm nhiều khu vực đô thị kết hợp lại trở thành một siêu đô thị Metro Manila bao gồm: thành phố Manila, thành phố Quezon và quận tài chính trung tâm Makati với hơn 12 triệu người dân sinh sống. Metro Manila cũng là nơi phát triển nhất Philippines và một trong những khu đô thị phát triển nhất khu vực Đông Nam Á.

Manila Street

Nên làm gì ở Manila

Horse Carriage Manila

Khám phá một Châu Âu giữa lòng thành phố

Kiến trúc cổ ở Manila

Để tìm về những kiến trúc Châu Âu, hãy tới khu Intramuros toạ lạc tại trung tâm thành phố. Nơi này có những ngôi nhà kiến trúc Châu Âu đặc trưng. Đừng bỏ lỡ những con hẻm nhỏ đi vào sân trong của những ngôi nhà này, chúng sẽ khiến bạn như đang lạc vào những thành phố cổ tuyệt đẹp tại Tây Ban Nha vậy.

White Knight Restaurant

Góc Châu Âu ở Manila Philippines

Barbara's Heritage Restaurant ở Manila

Ghé thăm Nhà thờ Manila

Manila Cathedral

Xem múa truyền thống tại Barbara’s

Nhà hàng Barbara’s Heritage Restaurant nằm ở Intramuros, nơi này buổi tối sẽ phục vụ buffet và có múa tái hiện lịch sử Philippines qua các thời kỳ. Đây là một trải nghiệm nhất định phải thử. Phí là 2,591 pesos/người.

Trải nghiệm đi xe Jeepney & Tricycle

Tricycle Manila

Jeepney Manila

Jeepney tại Manila

Ngắm hoàng hôn bên vịnh Manila

Hoàng hôn vịnh Manila

Địa điểm để ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp bên vịnh chính là từ SM Mall of Asia. Nơi này có một con đường trên cao để có thể ngắm nhìn hoàng hôn đẹp nhất cùng MOA Eye. 

Sunset at Manila Bay

Mua sắm

Manila là thành phố để mua sắm tuyệt nhất đối với Cơ trong những nước Đông Nam Á với những lý do sau:

  • Đồng peso rẻ
  • Những khu mua sắm khổng lồ
  • Sự hiện diện của mọi thương hiệu quốc tế
  • Những thương hiệu nội địa tuyệt vời (Bench, Penshoppe)

Phương tiện di chuyển

Jeepney & Tricycle

Jeepney
Jeepney

Đây là hai phương tiện di chuyển bình dân nhất ở Manila, Jeepney giống với xe lam của Việt Nam nhưng dài hơn và chứa nhiều hành khách hơn. Bạn chỉ cần vẫy một chiếc Jeepney và nói điểm đến, bác tài sẽ vừa đi vừa đón khách và thả bạn đến đúng nơi với một mức giá được báo trước. Tricycle lại là một trải nghiệm khác, vận hành gần giống taxi chỉ khác về thiết kế xe mà thôi. Bạn nên mặc cả thật nhiều vì họ hét giá rất dữ.

Tricycle

LTR

Hệ thống tàu điện này được xây dựng từ năm 1970 với 2 line chính, tuy nhiên phương tiện này di chuyển khá chậm và giá lại đắt nên mình hoàn toàn không khuyên đi.

Grab & Uber

Ngoài ra, đây là phương tiện di chuyển ổn và giá rẻ. Mình thường xuyên dùng Grab và Uber, trung bình một ngày tốn khoảng 150 pesos để di chuyển. Tất nhiên đi đông chia ra sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Máy bay tới Manila

Hiện tại có rất ít hãng bay thẳng từ Sài Gòn – Manila, nhưng chặng này mình chọn AirAsia, do có chặng bay mới nên giá rất cạnh tranh so với Cebu Pacific. Giá khứ hồi cho mùa bình thường (không trúng lễ Tết) ở mức từ 3,500,000 – 4,100,000 VND.

Tiền tệ

1 Peso (PHP) = 450 ~ 500 VND

Ăn uống và Khách sạn

Ăn uống

Spanish Rice
Cơm thịt nướng Tây Ban Nha

Ăn uống bạn có thể tới những khu trung tâm thương mại lớn để ăn với nhiều lựa chọn, một số TTTM mình ghé đến gồm: SM City Manila, Glorietta, Ayala Center Makati. 

Nếu TTTM không phải là sở thích của bạn, hãy ghé những khu chợ này bán những món ăn đường phố cực kỳ ngon: Tutuban Night Market, Salcedo Saturday Market, Soderno Night Food Market. Điểm trừ của những khu chợ này là chỉ mở nhộn nhịp vào tối hoặc cuối tuần.

Các món ăn nên thử ở Manila bao gồm: cơm kiểu Tây Ban Nha, Lechon (thịt lợn quay), Halo-halo (một loại chè như sương sa hột lựu), Kara Kare (một món hầm với cà tím).

Hotel

Hotel Room Belmont
Belmont Hotel

Belmont Hotel Manila, Newport Boulevard, Newport City, Pasay City, 1309 Metro Manila

The Bayleaf Intramuros Hotel, Muralla St, Intramuros, Manila, Metro Manila

 

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: