Lên Đà Lạt Tìm “Mây Lang Thang”

Cũng đã hơn nửa năm mình mới quay lại Đà Lạt, lên vội vì sợ những điều cũ kỹ, dung dị sẽ vội đổi thay bởi cơn lũ kinh tế chảy qua thành phố vốn thơ thẩn và lãng đãng. Đã từ lâu mình cũng không còn thích thú với khu vực trung tâm Đà Lạt, vì những gì của Đà Lạt đã bị dấu chân người khách phương xa xâm chiếm. Thế nên, cứ mỗi lần lên Đà Lạt, mình tìm đến những nơi ẩn mình, vẫn đủ gần nhưng vừa đủ xa, để ta tìm sự nhẹ nhàng cho kỳ nghỉ của mình.

“Mây Lang Thang” là nơi chốn hiếm hoi cho ta không thấy ngột ngạt

Lên Đà Lạt Tìm Mây Lang Thang Lý Thành Cơ Travel Blog 4

Chiếc homestay xinh xẻo này được dựng nên bởi những người yêu du lịch, anh chủ tên Việt đã nhào nặn nên nơi này, vừa đủ, không khoa trương. Khoảng sân trước nhà rộng lắm nhưng ảnh chỉ xây mỗi 4 phòng lớn và 1 phòng dorm. Mình định bụng hỏi “sao anh không mở rộng ra xây thêm?” nhưng biết chắc câu trả lời nên rồi thôi.

Lên Đà Lạt Tìm Mây Lang Thang Lý Thành Cơ Travel Blog 5

“Mây Lang Thang” có nhiều không gian để thở, không vì kinh tế mà xây bí bách 4 góc tường. Khoảng sân trước nhà là nơi mình cùng nhiều người yêu xê dịch ngồi nướng heo mọi, thịt trâu, đậu bắp cùng nhau ngồi ăn và ngắm Đà Lạt từ đằng xa. Con dốc đường Hoàng Hoa Thám tạo cho khu này một góc nhìn như đài quan sát, trông ra phía xa xăm.

Lên Đà Lạt Tìm Mây Lang Thang Lý Thành Cơ Travel Blog 7

“Sau này anh sẽ mở quán cafe nho nhỏ ở sân trước này, ai thích thì ghé, không thích thì anh ngồi uống cafe cũng được.” – anh chủ bảo, còn mình thì phì cười với tâm thế chẳng màng thế sự của anh.

Căn phòng ấm và chiếc giường êm

Lên Đà Lạt Tìm Mây Lang Thang Lý Thành Cơ Travel Blog 3

Khi vào đến bên trong mới cảm thấy ấm cúng làm sao, căn phòng 2 gian được tách nhau bởi lớp màn và nửa bức tường, cách phòng ngủ và phòng tắm đủ để cho ánh sáng tự nhiên lọt vào. Căn phòng cho mình cảm thấy 2 từ “sức sống”. Khung cảnh nhìn ra bên ngoài cũng y như cách ngồi cafe trước sân vậy. Và chiếc bồn tắm bằng gỗ dựng trước cửa sổ tạo cho ta một không gian hoàn hảo để thư giãn hay đơn giản là làm tình cùng người ta thương.

Ở trên chiếc giường của nơi này, mình ngủ khá nhiều lần, có lẽ vì không khí Đà Lạt, hay có lẽ đến đây đã cảm thấy về nhà rồi. Sự an toàn và thoải mái khiến ta dễ dàng thư giãn từng bó cơ và chìm vào giấc ngủ.

Thời gian ở “Mây Lang Thang” trôi chậm như cách đám mây trên trời không gặp gió, cứ từ tốn khi ta ghé thăm. Hẹn một ngày nữa ta tìm lại nhau “Mây Lang Thang” nhé.

Địa chỉ: 7B Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt

Facebook: https://www.facebook.com/MaylangthangDalat/

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: