3 Bảo Tàng & Art Gallery Bạn Phải Ghé Khi Đến Bangkok

Đến với Bangkok, điều khiến Cơ hào hứng nhất ở thành phố này là: đồ ăn ngon, những khu mua sắm khổng lồ, không khí nhộn nhịp, cuộc sống về đêm sống động và hơn cả là NHỮNG BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT hoành tráng. Trong chuyến đi này Cơ có dịp khám phá 3 bảo tàng & art gallery ấn tượng nhất dựa trên nhiều trang web giới thiệu về Bangkok, và quả thật mình không hề thất vọng.

Bảo Tàng Nghệ Thuật Đương Đại MOCA Bangkok

MOCA Bangkok Lý Thành Cơ Travel Blog 4

Nếu bạn đang tìm đến một không gian khổng lồ, với những góc ảnh không góc chết, những tác phẩm đương đại đậm chất Thái thì MOCA Bangkok chính là câu trả lời. Với 6 tầng lầu và 5 tầng ngập tràn những tác phẩm điêu khắc, hội hoạ mang tính thể nghiệm và nêu quan điểm mạnh mẽ. Cơ thật sự bị hút mắt bởi những tác phẩm tôn giáo của Thái được dùng kỹ thuật màu hiện đại, tạo nên một ánh nhìn hoàn toàn khác về chủ đề này. Hay những hoạt cảnh nêu bật triết lý sống về nhân quả cũng là điểm làm Cơ thẫn thờ nhất.

Tầng 1 bao gồm khu trưng bày theo mùa và những tác phẩm tiêu biểu nhất, tầng 2, 3, 4 là khu vực trưng bày các tác phẩm điêu khắc đương đại, hội hoạ của các nghệ sỹ Thái Lan, và tầng 5 là không gian triển lãm của các nghệ sỹ nước ngoài. Thời gian bạn cần bỏ ra để đi hết MOCA lên đến 3 hoặc 4 tiếng đồng hồ.

Địa chỉ: MOCA Museum of Contemporary Art
499 Kamphaengphet 6 Road, Ladyao, Chatuchak, Bangkok 10900 Thailand

Thời gian mở cửa: 10:00 – 18:00 (đóng cửa thứ Hai)

Phí vào cổng: 250 THB/người lớn, nên mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá

Triển Lãm Nghệ Thuật Tại River City

River City Bangkok Lý Thành Cơ Travel Blog

Khu vực River City nổi tiếng với du khách đi tour là nơi có bến thuyền để đi qua ICON SIAM hoặc đi hoạt động cho cá ăn. Nhưng đối với Cơ River City lại là không gian dành cho nghệ thuật ấn tượng nằm giữa lòng thành phố. Trên tầng 1 bạn sẽ tìm thấy 2 khu trưng bày chính, 1 là khu của các nghệ sỹ độc lập đến đây trưng bày tranh, điêu khắc, nhiếp ảnh và mục đích chính là thương mại, nhưng các phòng triển lãm này không giới hạn khách tham quan, bạn vẫn sẽ được đắm chìm trong nghệ thuật tại đây.

Processed with VSCO with hb2 preset

Khu thứ 2 cũng nằm ở tầng 1 của River City chính là khu triển lãm nghệ thuật số, đây là khu vực trưng bày các tác phẩm nổi tiếng nhưng theo một không gian sử dụng âm thanh, hình ảnh từ máy chiếu để trưng bày các tác phẩm của vô số nghệ sỹ nổi tiếng của thế giới. Bạn cần lưu ý đây là noi trưng bày on rotation (thay đổi theo thời gian) nên chắc chắn mỗi vài tháng bạn đến Bangkok sẽ có 1 triển lãm khác nhau. Lúc Cơ đến đang có triển lãm From Monet to Kadinsky trưng bày tác phẩm của 16 danh hoạ Châu Âu. Triển lãm này sẽ kết thúc vào ngày 31/07/2019. Sau đó từ ngày 08/08 – 31/10/2019 sẽ là triển lãm Italian Renaissance (Sự Phục Hưng Của Ý) nơi bạn sẽ được đắm chìm trong không gian của các tuyệt phẩm từ Leonardo da Vinci, Michelangelo, đến Raphael và Botticelli.

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

Địa chỉ: 23 Soi Charoen Krung 24, Khwaeng Talat Noi, Khet Samphanthawong, Krung Thep Maha Nakhon 10100, Thailand

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

Phí vào cổng:

  • Miễn phí cho khu vực tư nhân
  • 350 THB/người cho khu trưng bày nghệ thuật số

Trung Tâm Nghệ Thuật & Văn Hoá BACC Bangkok

BACC Lý Thành Cơ Travel Blog 1

Bangkok Art & Culture Center (BACC) là không gian nuôi dưỡng nghệ thuật đương đại đang phát triển của Bangkok với các tác phẩm từ hội hoá, thiết kế đến âm nhạc, nhà hát và phim ảnh giữa trung tâm thành phố. Nằm cách ga tàu BTS National Stadium chỉ vài phút đi bộ, nơi đây tổ chức một số triển lãm thay đổi theo mùa từ cả nghệ sĩ Thái Lan và quốc tế. Vào cửa miễn phí và trung tâm mở cửa từ 10:00 đến 21:00 mỗi ngày trừ thứ Hai. Nhưng thú thực khi đến đây, không gian này không đạt đến trình độ của MOCA hay River City, tuy vậy, vì miễn phí nên tại sao bạn không ghé thăm? Tại đây cũng có khá nhiều craft shop, art shop bán đồ vô cùng cá tính, và có những buổi biểu diễn nghệ thuật vào cuối tuần nữa nhé.

Processed with VSCO with a4 presetBACC Lý Thành Cơ Travel Blog

Địa chỉ: 939 Rama I Rd, Khwaeng Wang Mai, Khet Pathum Wan, Krung Thep Maha Nakhon 10330, Thailand

Thời gian mở cửa: 10:00 – 21:00 (trừ thứ Hai)

Phí vào cổng: miễn phí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: