Lạc giữa đồng hoa cẩm tú cầu, Đà Lạt

Đà Lạt lúc nào cũng vậy, vừa là một địa điểm quốc dân của mọi người, vừa luôn tự cập nhật chính mình. Chỉ cần vài tháng không đi Đà Lạt, thành phố này lại mọc lên những điểm đến đẹp và hay ho mới. Lần này, Cơ theo chân quốc lộ 20 để về tìm loài hoa Cơ thích nhất: cẩm tú cầu.

Lý Thành Cơ Venturology đồng Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt hydrangea

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu rất nổi tiếng ở Đà Lạt, có thể tìm thấy ở mọi nơi, mọi mùa trong thành phố, nhưng để có diện tích hơn 20 ha bạt ngàn một loài hoa như vậy thì quả là hiếm thấy.

Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt hydrangea Flower

Lý Thành Cơ Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt hydrangea garden

Nhiều người chụp hình cưới cũng bắt đầu đến đây để có những bộ ảnh lung linh. Nhưng với Cơ, cảm giác được thả hồn trôi theo những cánh hoa li ti chụm lại thành từng bó như thế thật kỳ diệu. Cứ như đang sống trong câu chuyện Alice ở Xứ sở Thần tiên, đi giữa những đoá hoa khổng lồ trong khi cơ thể mình bị thu bé lại.

Lý Thành Cơ lang thang Venturology Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt hydrangea

Vì là đồng hoa tư nhân, thu phí tham quan hoặc bán hoa tại chỗ, nên cánh đồng được bảo quản tốt và không có rác. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu loài hoa này trong năm nay.

Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt hydrangea blue

Hướng dẫn đi cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Từ thành phố Đà Lạt đi về quốc lộ 20, đi tầm 11 km sẽ đến ga Trại Mát, từ đây đi thêm 500m, nhìn qua bên trái sẽ có bảng chỉ dẫn đi vào vườn hoa.

Phí tham quan: 15,000 VNĐ

8 comments

  1. Can you advise me which months are best to visit this garden? I went to Dalat on Sep 2nd but the local people told me there weren’t any flowers.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: