Review Hành Trình Ấn Độ 10 Ngày Tự Túc

Ấn Độ là một đất nước mà Cơ luôn hằng mong đặt chân đến một lần trong đời. Nhưng hết năm này đến năm khác, mình lại cứ delay chuyến đi này. Cuối cùng, mình cũng thực hiện chuyến đi vào cuối 2019 đầu 2020 để kết thúc năm và bắt đầu năm mới rực rỡ. Và Ấn Độ cho mình muôn vàn trải nghiệm có tốt, có chưa tốt, nếm trải những hương vị mới và đặc biệt chính là văn hoá Ấn Độ muôn màu.

Xin E-Visa Ấn Độ

Cơ đã có bài viết chi tiết về các xin visa Ấn Độ, hãy click vào link https://lythanhco.com/2019/12/15/huong-dan-lam-e-visa-an-do/ để làm nha!

Bay Đến Ấn Độ

Review An Do LyThanhCo VietjetAir

Hiện tại, từ Việt Nam bạn có thể bay thẳng Sài Gòn – New Delhi thông qua hãng Vietjet Air. Thời gian bay tầm 5 tiếng, bay thẳng không quá cảnh, giá vé lúc mình mua trước 3 tháng là 4,200,000VNĐ/khứ hồi, thêm hành lý các thứ tầm 4,800,000VNĐ. Vì có đường bay thẳng nên mình mới quyết định đi Ấn luôn, chứ hồi xưa cứ phải bay quá cảnh tốn rất nhiều thời gian.

Di Chuyển Giữa Các Thành Phố

Có 3 phương tiện chính mà bạn có thể di chuyển giữa các thành phố:

Kinh nghiem xe lua an do lythanhco

 1. Xe Lửa: phương tiện này phải nói ngoài yếu tố di chuyển, bạn còn được ngắm nhìn văn hoá độc đáo của Ấn Độ suốt chặng đi với những tầng lớp người khác nhau. Ngắm những người bán trà trên toa tàu và ngắm cảnh dọc đường. Ngoài ra, chi phí của phương tiện này rất rẻ.
 2. Xe Đò: mình đề cao phương tiện này về độ thoải mái và tiện nghi, khi qua đó bạn nên chọn xe Jain travels là tốt nhất. Giá vé của các hãng bus xe đò thì đắt hơn xe lửa, nhưng bù lại có sự tiện nghi cho bạn.
 3. Taxi: ngày di chuyển New Delhi – Agra vì không mua được vé tàu, mình buộc dùng taxi, chi phí này đi từ Delhi đến Agra là 5,500 rupees cho xe 4 chỗ. Nếu chia ra cho 4 người thì đắt hơn xe đò 30%. Đây là phương tiện mình thấy là trong trường hợp bất khả kháng thì mới dùng, chứ bình thường hãy chọn xe lửa hoặc xe đò cho tiết kiệm. Khi đi taxi, hãy nhớ trả giá với người cho thuê xe.

Đọc thêm về Kinh Nghiệm Đi Xe Lửa & Xe Đò Tại Ấn Độ nhé!

Phương Tiện Di Chuyển Trong Thành Phố

Trong thành phố có 4 phương tiện di chuyển chính bạn có thể trải nghiệm, sau đây là những kinh nghiệm của mình với từng phương tiện:

 1. Tuk tuk: rất phổ biến và cứ giơ tay là có xe chạy lại. Thường thì bạn đi tầm 1 km thì nhớ trả giá 50 – 70 rupee thôi. Họ sẽ hét giá gấp đôi không, nhớ trả giá. Đây là lựa chọn mình dùng nhiều nhất vì tiện.
 2. Uber/Ola Cabs: khi đến Ấn Độ, nếu ghét trả giá, bạn hãy dùng ứng dụng. Tại Ấn có Uber và Ola Cabs, tuy nhiên, để dùng chúng bạn phải có số điện thoại ở Ấn, điều này có thể giải quyết bằng cách mua sim ngay tại sân bay. Nếu bạn không có sim ở Ấn thì có thể nhờ nhân viên khách sạn book dùm. Bọn mình luôn nhờ nhân viên đi bằng Ola Cabs (vì giá rẻ hơn Uber), sau đó lúc về lại thì quắt tuk tuk mà đi do cả 4 đứa đều quên mua sim.
 3. Taxi: phương tiện này hơi ít, thường di chuyển từ sân bay mới thấy nhiều, cũng không recommend bạn dùng vì họ chém ghê lắm, tốt nhất tránh ra.
 4. Đi Bộ: đối với New Delhi, đi bộ hơi đừ chân vì các điểm tham quan cách xa nhau, nhưng với Jaipur, Jodhpur, bạn cứ tự tin đi bộ thoải mái vì các điểm khá gần nhau.

Tips Bảo Vệ An Toàn Khi Du Lịch Tại Ấn

Ấn Độ bị khá nhiều tai tiếng trên truyền thông, mình không cần nhắc thì bạn cũng biết rồi. Tuy vậy, có đi thực tế mới thấy Ấn Độ cũng thoải mái và an toàn lắm. Duy chỉ có tình trạng “làm tiền” khách du lịch xảy ra như cơm bữa mà chúng ta nên đề phòng. Sau đây mình có vài tips để tránh scam (lừa đảo) và bảo vệ an toàn cho bản thân khi đi Ấn Độ:

 • Không nghe lời người local dẫn ra Tourist Information Center vì những nơi đó họ tự dựng ra rồi lấy danh nghĩa là của chính quyền và cố gắng bán tour cho bạn với giá đắt đỏ.
 • Tại các ga tàu, bạn sẽ bị chèo kéo đi mua vé tàu cũng tại các trung tâm bán vé mạo danh, hãy cẩn thận nhé.
 • Lúc đi taxi, tuk tuk, khi bạn đưa địa chỉ ga tàu, họ sẽ bảo hôm nay tàu không mở cửa đâu. Rồi sẽ báo bạn dùng taxi mà đi. Đừng tin họ. Hãy tới tận ga tàu để hỏi nhân viên bán vé.
 • Cũng đi taxi, tuk tuk, có một chiêu nữa là họ bảo mình khách sạn chỗ mình đặt rất ghê, đừng đi mà hãy để tài xế dẫn bạn đến khách sạn tốt hơn. Hãy thẳng thắn từ chối.
 • Khi bị chèo kéo, hãy cứ phớt lờ và lắc đầu, họ sẽ tự bỏ đi.
 • Khi đi tuk tuk, luôn đi cùng nhau nhé, và nhớ mở Google Maps để xem họ có chở đúng đường không nếu như họ nói mình bật meter.
 • Buổi tối theo cá nhân Cơ thấy đi chơi an toàn, không bị gì cả, thấy chỗ vắng quá cứ né ra thôi, không việc gì phải sợ, miễn đi chung 1 nhóm là ổn.

Tiền Tệ

Ấn Độ sử dụng đồng rupees (INR), 100 INR = 32,000 VNĐ. Với 100 USD bạn sẽ đổi được 7,000 – 7,100 INR. Thông thường, Cơ hay đổi tiền khi ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ Việt Nam đổi VNĐ ra INR khá mất giá. Cơ khuyên bạn nên đổi USD ở Việt Nam rồi qua Ấn Độ đổi ra rupees để sử dụng. Theo Cơ đi 10 ngày cứ xài hết rồi đổi 100 USD chứ không muốn đổi 1 cục luôn. Kinh nghiệm là tỷ giá New Delhi 100 USD đổi được 7,000 – 7,050 INR. Qua bên Jaipur đổi bị lỗ nhất chỉ được 6,700 INR, lúc đó xót lắm luôn. Qua Jodhpur lại được giá tốt 100 USD = 7,100 INR.

Thời Gian Nên Đến Ấn Độ

Các mùa khác nhau tại Ấn Độ luôn có những điều thú vị riêng, một số lễ hội lớn mà bạn nên chú ý:

 • Holi Festival (9 – 10 tháng Ba) chỉ diễn ra vào đúng 2 ngày tại nhiều thành phố New Delhi, Barsana, Jaipur. Đây là lễ hội thảy màu độc đáo để xua đuổi ma quỷ.
 • Diwali: The Grand Festival Of Lights (14 tháng Mười Một) lễ hội ánh sáng tuyệt đẹp này sẽ thắp sáng ở khắp nơi trên Ấn Độ, sẽ có rước đèn, diễu hành và trình diễn ánh sáng trên các toà nhà.

 • Dussehra (25 tháng Mười) được tổ chức theo các hình thức khác nhau tại Ấn. ỉnh điểm khi hoàng tử Ravan Dahan, đốt cháy những hình nộm khổng lồ của Ravana, Meghnath và Kumbhkaran, một cảnh tượng thực sự đáng xem.

Về khung thời gian nên đến Ấn mình nghĩ đẹp nhất là mùa xuân (tháng 3 – 5) và mùa thu (10 – 11) không phải vì có hoa lá gì đâu, nhưng chủ yếu là trời mát mẻ hơn. Mình đi vào mùa đông tháng 12 và tháng 1 thì thấy khá ổn vì sẽ bớt được muỗi, bớt được mùi cơ thể và đi xe lửa không cần ngồi khoang có máy lạnh.

Lịch Trình Chi Tiết 10 Ngày

Ngày 1: Sài Gòn – New Delhi

Ngày hôm nay mình bay chuyến 19:00 đáp New Delhi là 23:50 giờ địa phương, các bạn lưu ý Ấn Độ đi trước Việt Nam 1 giờ 30 phút nhé. Lấy hành lý và làm thủ tục xong, mình lên đường về khách sạn để nghỉ ngơi. Các bạn lưu ý cách di chuyển từ sân bay về hãy dùng app như Uber hay Ola Cabs để không phải trả giá mất công nhé.

Khách sạn: Tashgent Palace (trung bình, bọn mình chọn ở vì rẻ vì ở lại chỉ vài tiếng rồi đi Agra)

Ngày 2: New Delhi – Agra

Ngày hôm nay là ngày đầy twist vì tụi mình không tìm được vé xe lửa đi New Delhi – Agra nên đành trả giá với taxi rất phiền phức. Cuối ngày bọn cũng đến được Agra sau vài tiếng đợi taxi lớn chứa được hành lý của cả nhóm.

Khách sạn: The Alpine (lựa chọn này do khách sạn gần đó của bọn mình huỷ booking, nhưng The Alpine có nhân viên tốt, nhiệt tình booking tuk tuk và deal được giá tốt)

Ngày 3: Agra (Taj Mahal – Agra Fort) – Jaipur

Sáng hôm sau, bọn mình dậy sớm đi thăm Taj Mahal mua vé 1,050 rupees, nếu bạn trả thẻ sẽ được giảm 50 rupees. Nhớ giữ lại vé vì khi qua Agra Fort bạn sẽ được giảm 50 rupees khi mua vé ở đó. Mình dành 2 tiếng để khám phá Taj Mahal và viếng mộ, vé 1,050 rupees đã bao gồm phí 200 rupees vào viếng mộ.

Sau đó, mình đến Agra Fort bằng tuk tuk và thăm Agra Fort. Tại đây có rất nhiều ngóc ngách thú vị, bạn có thể dành 2 đến 3 tiếng ở đây chụp ảnh và xem các thông tin về pháo đài.

Cuối cùng cả nhóm về khách sạn, lên xe đến ga tàu Agra Fort di chuyển về Jaipur. Tầm 7h30 tối tụi mình đến Jaipur dễ thương, gặp được anh chạy tuk tuk Raja và mua tour tuk tuk với giá 2,000 INR cho 4 người với 2 xe trọn 1 ngày hôm sau.

Khách sạn: The Hosteller cho tất cả các ngày ở Jaipur (sạch sẽ, nhân viên thân thiện, không gian hiện đại, mình khá hài lòng với chỗ này, highly recommend nha)

Ngày 4: Jaipur (Gaitor – Amber Fort – Wind Palace)

Ngày hôm này đi tuk tuk tour, bọn mình đến 3 điểm tham quan chính gồm:

Jaipur Lythanhco 11

 • Gaitor: khu lăng mộ của vua và hoàng tử Jaipur, nơi đây mình cực kỳ thích và khuyên bạn nên đi, vì vắng vẻ và khác hẳn toàn bộ phần còn lại của Jaipur.

Jaipur Lythanhco 9

 • Amber Fort: mình thấy Amber Fort đẹp hơn Agra Fort và hoành tráng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Amber Fort cũng rất đông, bạn cần mua vé 500 rupees để vào sâu bên trong. Nhưng mình thấy không cần vào cũng được, đứng bên ngoài cũng đã rất đẹp rồi. Gần Amber Fort có Cung Điện Nước, bạn nhớ nói tuk tuk ghé ngang qua chụp ảnh.

Jaipur Lythanhco 2

 • Wind Palace: kiến trúc tuyệt đẹp này là biểu tượng của Jaipur, nằm ở trung tâm Pink City. Bạn nên ghé vào 2 quán cafe đối diện và leo lên chụp hình.

Các anh lái tuk tuk cũng muốn chèo kéo cả nhóm đi mua vải vóc, nữ trang, bọn mình vẫn để các anh đó chở đi và không mua gì cả, vì giá đắt lắm nhé.

Ngày 5: Jaipur

 

Ngày trọn vẹn cuối cùng ở Jaipur mình dành thời gian đi dạo trong Pink City vì có nhiều hơn chỉ Wind Palace của ngày hôm qua. Mình đi thêm City Palace với phí vào cửa 500 INR, bên trong rất đẹp và có 4 chiếc cổng 4 mùa. Trong thành phố hồng, Cơ dành thời gian đi thăm các ngôi đền ngẫu nhiên trên phố, nhìn nhịp sống của Jaipur trong các con phố bán nữ trang, bán phụ tùng, mỗi con phố chỉ chuyên một hàng giống như Hà Nội 36 phố phường ngày xưa.

Ngày 6: Jaipur – Jodhpur

Ngày hôm nay chủ yếu dành cho di chuyển từ Jaipur đến Jodhpur và tìm khách sạn để nghỉ ngơi.

Khách sạn: Casa de Jodhpur (chỗ này cực kỳ boutique, chủ ở chung trong nhà luôn, anh chủ cực kỳ nhiệt tình và phòng dễ thương, giống như ngủ trong 1 cave hotel ở Thổ Nhĩ Kỳ vậy, highly recommended)

Ngày 7: Jodhpur

Jodhpur khá nhỏ nhắn, Cơ dành thời gian đi bộ thay vì đi tuk tuk để khám phá thành phố chậm rãi hơn. Những địa điểm Cơ ghé thăm trong ngày hôm nay gồm:

 • Pháo đài Mehrangarh
 • Giếng Toorji Ka Jhalra
 • Tháp Đồng Hồ Ghanta Ghar

Chỉ đi 3 điểm này là bạn sẽ hết cả ngày. Bọn mình dành thời gian gần Giếng Toorji Ka Jhalra (hay còn gọi là Stepwells) vì xung quanh có nhiều cửa hàng bán đồ thủ công rất phù hợp để shopping và nhiều quán cafe rooftop xinh đẹp. Cơ chọn Stepwells Cafe vì có view nhìn xuống Stepwells bên dưới rất đẹp.

Ngày 8: Jodhpur – New Delhi

Ngày hôm nay, bọn mình book vé xe giường nằm lúc 20:00 tối nên có cả ngày ở Jodhpur. Hôm nay Cơ dành thời gian đi ăn uống ở Omlettes Shop (bán toast cùng trứng chiên cực ngon), quán bán lassi ở gần tháp đồng hồ nổi tiếng.

Review Jodhpur Lythanhco 11

Sau khi ăn uống xong, bọn mình di chuyển lên Jaswant Tada – một công trình hoàng gia cùng vườn thượng uyển xinh đẹp. Từ đây, bạn có thể ngắm ra toàn cảnh thành phố.

Ngày 9: New Delhi

Về lại New Delhi vào sáng sớm. Bọn mình về khách sạn The Ritz để gửi đồ và đi khám phá thành phố nhè nhẹ. Bọn mình ghé qua Gate of India để xem biểu tượng thành phố, là cổng chiến thắng to nhất Ấn Độ. Cả nhóm tính ra Red Fort nữa nhưng do hơi ngán các pháo đài rồi nên chuyển địa điểm qua đi The Connaught – khu này cực kỳ vui với nhiều quán cafe, nhà hàng Ấn có, Âu có, Mỹ có, Hoa có, Nhật có, và nếu bạn thích shopping thì đây chính là nơi tuyệt vời cho bạn.

Ngày 10: New Delhi – Sài Gòn

Ngày hôm nay bọn mình cũng chỉ lảo rảo đi cafe, vì cũng khá mệt sau chuyến đi, rồi đợi đến tối bay về Sài Gòn ^^

Đó là lịch trình 10 ngày của mình, hy vọng review sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi đi chơi Ấn Độ, cứ tuỳ chỉnh theo sở thích từng người! Enjoy exploring!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: