Singapore yêu cầu du khách từ Đông Nam Á tự cách ly 14 ngày

Theo Bộ Y tế Singapore, thông báo này có hiệu lực từ 11h59 tối thứ hai, 16-3, và áp dụng với tất cả mọi người nhập cảnh, kể cả người sống ở Singapore, người có thẻ nhập cảnh nhanh hoặc du khách.

Theo đó, người bị hạn chế phải ở nhà toàn thời gian trong 14 ngày sau khi nhập cảnh. Họ có thể được kiểm tra COVID-19 ngay cả khi không có triệu chứng và phải cung cấp thông tin về nơi cư trú trong 14 ngày cách ly như đăng ký khách sạn cho toàn bộ thời gian trên hoặc địa chỉ của người thân, quen.

Ngoài ra, du khách đến du lịch ngắn hạn quốc tịch ở các nước Đông Nam Á phải trình các chứng từ y tế theo yêu cầu của nhà chức trách đến cơ quan phụ trách vấn đề hải ngoại của Singapore ở nước mình trước ngày dự định khởi hành.

Những chứng từ này phải được Bộ Y tế Singapore phê duyệt trước khi khởi hành và được xác minh khi nhập cảnh.

Không có những giấy tờ trên, du khách sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore. Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo mọi du khách phải nhận được sự phê duyệt về y tế của bộ trước khi khởi hành.

Theo Hãng tin Reuters, trong 3 ngày qua, Singapore tăng thêm 25 trường hợp mắc bệnh COVID-19. Một phần ba trong số này là các trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài. Do đó, lệnh hạn chế mới là biện pháp nhằm ngăn chặn các nguồn lây bệnh từ nước ngoài.

Việc cách ly này miễn trừ với trường hợp nhập cảnh Singapore từ các cảng biển hoặc đất liền với Malaysia. Hằng ngày, có khoảng 300.000 người di chuyển qua các trạm kiểm soát trên đất liền giữa Singapore và Malaysia.

Theo tuoitre

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: