Có gì để hạnh phúc?

Có tiền là hạnh phúc?

Hồi Đại Học, đi làm thêm 30,000đ/giờ, cuối tháng nếu tốt lắm nhận được 3 triệu là mừng. Mình nghĩ nếu sau này đi làm full time mà được lương 10 triệu/tháng chắc là hạnh phúc lắm rồi. May sao vừa ra trường được mức lương nhiêu đó, mình cảm thấy vui được 1-2 ngày sau khi deal lương xong. Ăn mừng cùng chúng bạn vài lần.

Nhưng sau đó mệt đứ đừ vì chạy dự án, xuyên ngày xuyên đêm. Nhu cầu dùng tiền tăng lên với xe cộ, du lịch, quần áo, tiệc tùng. Lương tăng, thu nhập tăng đồng nghĩa với chi tiêu tăng. Để nói tiền làm mình hạnh phúc thì chưa.

Vì lúc mình cứ chạy mãi, chạy mãi theo cột mốc tăng thu nhập, mình sẽ mua được vật chất, mua được trải nghiệm. Nhưng sự thoả mãn là không bao giờ là đủ khi có nhiều tiền thêm. Mình sẽ lại muốn thêm. Và đường đua tới hạnh phúc ấy chưa bao giờ dừng lại.

Hay là có tình yêu?

Sau này mình yêu đương, có những phút giây chợt thấy vui vì có người bầu bạn. Mình nghĩ hạnh phúc là được cùng người mình yêu đầu bạc răng long. Ôi cái suy nghĩ trẻ con.

Ở mỗi giai đoạn, mỗi người sẽ có yêu cầu về người mình yêu khác nhau. Những khoảnh khắc mật ngọt nhất chỉ ở 2 năm đầu yêu đương. Cảm giác hạnh phúc nhất chỉ tồn tại trong vài tháng đầu. Rồi mọi thứ sẽ đi vào guồng quay của một mối quan hệ.

Và khi đổ vỡ mới thấy chẳng có gì là mãi mãi, hạnh phúc của mình mà lại đặt lên một người khác thì thật bất công cho họ và bất công cho cả chính mình.

Hay là những chuyến đi?

Lớn lên ở những năm 20, bắt đầu với những chuyến đi. Hạnh phúc với mình là được đi du lịch khắp nơi, tận hưởng thế giới ngoài kia và ngắm nhìn tất cả.

Nhưng những chuyến đi chỉ là một phong cách sống, một sở thích cá nhân. Để nói mình vui khi xê dịch thì chắc chắn. Để nói mình hạnh phúc thì không. Những chuyến đi, đơn giản chỉ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực làm việc của chính mình mà thôi. 

Và hạnh phúc chính là khi có…

Bây giờ, hạnh phúc của mình chỉ đơn giản… CÓ SỨC KHOẺ.

Chỉ khi có sức khoẻ mình mới có sức lực kiếm tiền tiêu, mới đủ sức mà yêu đương và không bị bệnh trên từng chuyến đi.

Hạnh phúc của mình đơn giản là có sức lực để làm nhiều mình thích, không phải bị sốt cảm nằm ru rú trong phòng.

Đã 1 năm tròn kể từ ngày mang yoga và chạy bộ vào cuộc đời. Chúng giúp mình có nguồn năng lượng bền vững để đi tiếp. Hạnh phúc bây giờ là cảm giác ngủ ngon, ăn ngon và thở dễ dàng chứ không đâu xa.

Hạnh phúc bây giờ là được đi thật dài ngày mà không bệnh lặt vặt.

Hạnh phúc bây giờ chính là khi biết mình có thể sống bên người mình yêu thương.

Tất cả muốn làm được đều cần có sức khoẻ.

Mở mắt dậy, mình đã cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất.

Trong mùa dịch bệnh này, mình càng trân quý việc có sức khoẻ và còn được mở mắt mỗi ngày. Mọi người hãy nhớ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, tập thể dục tại nhà nhé!

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: