7 Bí Quyết Để Ta Hạnh Phúc Ở Những Năm Đôi Mươi

Cơ không phải một gã vĩ nhân, cũng không phải một người tài giỏi để có thể hô hào những câu chuyện, những bài học đắt giá về cuộc đời. Cơ đã 28 tuổi, cũng bước quá nửa những năm đôi mươi thanh xuân đời mình, đủ để rút ra những bài học mang tính cá nhân, nhưng biết đâu sẽ đồng cảm với người đang đọc bài blog này, vì Cơ biết mình không phải là người duy nhất.

Hãy Có Nhiều Bạn, Ít Tri Kỷ

Bạn bè là những mối quan hệ xã hội mà ta phải chấp nhận xuất hiện với số lượng lên đến “vô số”, hãy nuôi dưỡng nhiều mối quan hệ bạn bè, vì đến một ngày nào đó những người bạn ấy sẽ giúp cho ta trong cuộc sống. Còn tri kỷ, hãy chọn lọc, ít thôi, ít người hiểu mình thì họ sẽ hiểu càng sâu.

Khi Chán Nản, Dạo Một Vòng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng ít người nghĩ tới. Ủ dột trong nhà chẳng giải quyết được gì. Chi bằng ra nhà sách dạo một vòng, ra bờ sông đi một vòng, xách xe máy lên rồi dạo một vòng đến những góc đường xa lạ. Khung cảnh mới, suy nghĩ mới, có muốn chán cũng khó. Bạn nhỉ?

Đọc Ít Đi, Nghẫm Nhiều Hơn

Cơ là một người ít đọc. Một cuốn sách tiêu tốn thời gian của Cơ lên đến vài tháng là chuyện bình thường. Thể loại Cơ đọc cũng ít, và không phải kiểu phiêu lưu Dan Brown mà ta muốn đọc xem kết cục như thế nào. Đa phần sách đều về tâm lý, mộng mị, lơ thơ trong chất giọng và những cuốn sách khiến ta suy nghĩ nhiều. Nói chung Cơ đọc Murakami nhiều, vì khi đọc sách ông, ta không thể hiểu được hết nội dung, phải ngẫm nghĩ, phải Google một chút về những sự tích, qua đó ngẫm nhiều hơn là đọc. Số lượng đọc có thể ít nhưng thời gian ngẫm nhiều hơn. Điều này cho phép Cơ không bận tâm về những thử thách “mỗi tuần một quyển sách”

Đừng Nghĩ Tiền Không Giải Quyết Được Gì

Nếu có thấy không hạnh phúc, đừng nghĩ rằng tiền không giải quyết được gì. Tiền vẫn cho bạn được bữa ăn ngon, để bạn bất hạnh khi đang ăn món bạn thích. Tiền vẫn cho bạn những chuyến đi, để nếu có buồn cũng buồn ở một phương trời mà người khác ganh tỵ với mình. Thế nên, hãy luôn lao động, kiếm tiền lương thiện, để tận hưởng thành quả của mình làm ra, vì dù tiền không giải quyết được tất cả, nhưng bạn không mất tất cả khi vẫn còn tài chính.

“Mai Rồi Tính” – Thôi Dẹp Ý Tưởng Đó Đi

“Mai rồi nhắn tin cho người ấy.”

“Mai rồi nghĩ đến chuyện xin việc.”

“Mai rồi đăng ký môn học mới.”

Nếu như bạn cứ nghĩ mai mới bắt đầu thì bạn đã chậm đi một nhịp, và những việc dồn ứ, không thực hiện được, cảm giác bí bức, sẽ dần khiến ta thêm phần buồn bã và thấy rằng mình chẳng làm được gì.

Mỗi ngày, tin tôi đi, hãy làm một việc gì đó nho nhỏ, rồi cuối tuần ta sẽ có một điều to to. Mỗi ngày viết 1 trang sách, cuối tuần đã được 1 chương. Phải không nhỉ? Thế nên đừng bảo “để mai tính” nữa, làm ngay đi.

Hãy Làm Điều Mình Thích, Ít Nhất Một Lần Mỗi Tuần

Nghe đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Những guồng quay cuộc sống cứ khiến ta chạy theo tiền, mối quan hệ, thế nên bạn quên mất mình thích gì. Thế đó. Chậm lại chút, làm gì mình thích 30% mỗi ngày để ta có thể cảm thấy thoải mái hơn, tươi mới hơn. Cứ thế nhé!

Ngưng Việc Đặt Mục Tiêu Xa Vời

Ngắm cao thì tốt, nhưng cao quá ta chỉ thêm buồn vì làm mãi không bao giờ tới được. Hãy thử đặt mục tiêu thật đơn giản cho mỗi tháng. Như chăm chỉ đi tập đủ 5 ngày/tuần, đọc xong một quyển sách, thực hiện một thú vui mới, tập tành nhiếp ảnh. Những mục tiêu nho nhỏ sẽ khiến những năm hai mươi thêm vui tươi hơn. Sống đi, đừng nghĩ quá nhiều, vì bạn còn trẻ mà.

4 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: