Lai rai ở LAAIRAI, một nhà hàng fusion trong hẻm nhỏ

Mình là đứa ghét sự náo nhiệt, đông đúc. Đi chơi cũng né thời gian cao điểm, lựa lúc thật vắng, vừa rẻ, vừa yên tĩnh.

Image may contain: 1 person, food and indoor

Đi ăn mình cũng là một đứa như vậy, mình thích ngồi ở những quán ăn trong hẻm, có phần tách biệt khỏi tầm nhìn của khách qua đường, để khách có một lượng khách vừa phải và không quá nhộn nhịp. Một là cho không gian yên tĩnh, hai là để chất lượng phục vụ luôn ở mức tốt trở lên.

Image may contain: sky and outdoor

Cuối tuần rồi, mình lựa chọn một quán trong hẻm như vậy với cái tên khá hay LAAIRAI.

Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng về quán là một không gian phủ màu sơn đen tuyệt đẹp, ở ban công có điểm xuyết những cây chuối tạo nên sự tương phản. Phần nhìn về quán đã khá ấn tượng nên mình quyết định đến đây dùng bữa. Để xem phần hồn: những món ăn, có níu chân được mình hay không.

Món ăn của quán, như giới thiệu là một sự fusion giữa Việt Nam & Nhật Bản, vì bạn đầu bếp từng là chef ở nhà hàng Nhật nên khi ra mở quán này lại thích thú với những sự sáng tạo của riêng mình.

Cơ thử 5 món mặn và 2 món nước dừa hoa đậu biếc cùng 1 cocktail.

Image may contain: food

Trong các món mặn, thích nhất phải kể đến món cua lột chấm sốt 6 loại mắm của quán, làm rất rất ngon. Thiếu điều muốn gọi thêm 1 phần nữa ăn cho đã.

Image may contain: 1 person, plant, food and indoor

Nhưng các món sau như mỳ soba trà xanh cùng với tôm càng & nem nướng là một sự fusion tuyệt vời. Vị mỳ dịu, thêm với hương vị Việt Nam là nem nướng cùng hải sản cao cấp làm cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Image may contain: 1 person, table, food and indoor

Món bắt buộc phải thử là thịt bò Mỹ sốt Nhật, cực kỳ ấn tượng vì độ mềm của bò và vị rất Nhật của sauce. Cách ăn là bạn hãy chấm với củ cải trắng bào nhuyễn, sau đó vắt tắc lên bò, ăn kèm tỏi và hành tây. Tuyệt vời!

Image may contain: food and indoor

Salad cá hồi thì Cơ đánh giá ở mức tốt, nhưng vị này thì Cơ đã từng ăn ở nhiều nơi khác rồi nên không ấn tượng. Gỏi bò Laairai có sự pha trộn giữa tôm càng và bò, Cơ thấy sự pha trộn sẽ hơi khó ăn chút. Nhưng nghe đâu là món thử nghiệm thôi.

Image may contain: drink, plant and indoor

Cơ rất thích 2 món nước signature của quán là nước dừa kết hợp với tắc và hoa đậu biếc, món còn lại cũng tương tự nhưng thay tắc bằng dứa. Thanh mát và dễ dùng. Nếu mua set cơm trưa thì bạn được tặng 1 trong 2 ly đó tuỳ chọn.

Nhìn chung quán có phần nhìn rất mãn nhãn, thêm phần âm nhạc Cơ thấy là mở rất có gout, toàn nhạc Cơ thích hehe, và phần hồn của quán là những món ăn phải nói rất tuyệt.

Sau này, chắc chắn sẽ ghé lại vào buổi tối để thử thêm những set xiên nướng, lai rai một vài ly bia cùng bạn bè.

Giá thành của quán cho bữa ăn 2 người: 500,000 – 700,000VNĐ
Địa chỉ: Trong hẻm 100 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: