Đi dọc sông Sài Gòn trên Saigon Waterbus

Dù đã mở cửa khá lâu nhưng mãi đến hôm nay trong những ngày chỉ ở Sài Gòn, mình tò mò tìm đến nơi này. Lên trang web saigonwaterbus.com là có hẳn một lịch trình tàu chạy rất chi tiết. Thế là mình mua vé trước rồi đến đúng giờ để đi. Chỉ 15,000 đồng cho 1 người/chiều.

May be an image of outdoors

Hồi trước mình đã từng đi những chuyến Waterbus ở Venice và Bangkok. Nhưng khi trải nghiệm thử Saigon Waterbus thì thấy tàu “nhà mình” rất mới, hiện đại, màu vàng bắt mắt với logo cực đẹp trông sang xịn hơn hẳn những chuyến tàu tương đối có tuổi ở Venice hay Bangkok rất nhiều.

May be an image of skyscraper

Chuyến Saigon Waterbus xuất phát ở Quận 1 tại bến Bạch Đằng, đi qua bến Bình An, Thanh Đa, Hiệp Bình Chánh và kết thúc ở Linh Đông (Thủ Đức).

May be an image of outdoors

Bến dừng Bình An chắc chắn sẽ được bạn yêu thích nhất khi nơi này kết nối với Quận 2 với nhiều hàng quán gần đó 10 phút đi xe máy, cũng như một view tuyệt đẹp nhìn ra Landmark81, sẽ tuyệt nhất để bạn ngắm hoàng hôn buông.

May be an image of skyscraper

Chuyến đi này chỉ tốn từ 15 phút từ bến Bạch Đằng đến bến Bình An, nhưng bạn có thể ở lại lâu hơn đi loanh quanh khám phá. Đặc biệt ở bến Bạch Đằng có chỗ gửi xe đi Waterbus khá tiện lợi nếu bạn đi xe máy tới đây để trải nghiệm thử.

May be an image of 1 person, sky and skyscraper

Thế đó, dù ở Sài Gòn bao nhiêu năm, mình vẫn luôn thấy vui vì có những trải nghiệm mới xuất hiện liên tục. Hỏi sao mà Cơ chán Sài Gòn được chứ nhờ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: