Tết ở Sài Gòn

Đã 5 năm liền mình trốn Tết…

Năm nay là năm đầu tiên sau 5 năm mình đón Tết ở Sài Gòn.

2016, công ty mình bắt đi training ở Singapore 2 tuần xuyên Tết. Lần đầu xa nhà dịp Tết, hơi lạ lẫm, nhưng không buồn vì Tết bên Singapore cũng tương đối vui.

2017, mình thất tình nên trốn qua Đài Loan du lịch một mình, cũng để ngóng xem có thấy pháo hoa bắn từ Taipei 101 không, mà đến nơi mới biết họ chỉ bắn vào 1/1 Dương Lịch thôi.

2018, chuyến đi Bắc Âu lạnh giá bắt đầu. Nhớ hôm 30 Tết là đang ngồi ăn sushi ở Helsinki với con bạn đang học ở bển. Đi chuyến đó xong là mình tởn mùa đông Châu Âu vì lạnh quá đỗi, nhưng giờ thì thèm cảm giác đó lắm.

2019, chuyến đi Châu Phi đầu tiên, nhưng thật ra là ghé Tây Ban Nha hết nửa thời gian rồi mới bay xuống Morocco. Một hành trình mình nhớ mãi.

2020, sinh nhật 70 của mẹ. 2 mẹ con bay qua Nhật, chị từ Mỹ cũng bay qua cùng mấy đứa cháu, một mùa Tết bên gia đình thật đặc biệt.

Năm nay mình không đi đâu xa, chỉ ở Sài Gòn. Mọi người nhìn cứ nghĩ mình sẽ lại bay đến một nơi nào đó trong nước để xê dịch, vì trông mình chân đi quá nhỉ? Nhưng mà không, hôm nay ở lại đây, thích thú với không khí vắng lặng, đêm về dễ ngủ vì Bùi Viện không mở nhạc đùng đùng như mọi khi. Hàng quán đóng cửa để bữa cơm nhà thêm ý nghĩa.

Mình không ngại mấy câu hỏi trái ngang như “sắp lấy vợ chưa?” “năm nay trông con gầy thế” “năm nay thưởng tốt không?” vì lâu rồi mình không được nghe những câu hỏi như vậy. Thấy vui ấy chứ, vì được họ hàng hỏi thăm, quan tâm tới mình.

Mình háo hức nhất là sắp được gầy sòng với đám bạn cấp 3, với đám bạn mới quen, cũng nửa thập kỷ rồi có được kéo xì dách đâu.

Mình thích cảm giác này.

Được làm những điều bình thường, được hỏi những câu hỏi bình thường, được tận hưởng những khoảnh khắc bình thường đặc biệt.

Năm mới này, cứ sống bình thường thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: