Quay lại Hà Lan, Ngày Xuân Ngọt ngào ở Vườn hoa Keukenhof

Amsterdam
Đường phố Amsterdam ngày trở lại…

Đã 3 năm trôi qua kể từ chuyến đi Châu Âu đầu tiên – cũng là những ngày mùa xuân tươi tắn trong cuộc đời. Tôi quay lại Châu Âu với tâm thế thư thái hơn, an nhàn hơn. Hôm nay, một ngày cuối xuân khi những vườn hoa như Keukenhof đã thông báo là ngày mở cửa cuối cùng của đợt nghỉ xuân. Nhưng với cách nghĩ cứ đi thôi, còn biết bao giờ quay lại, tôi lại cứ đi và xem ngày cuối liệu hoa có tàn chưa.

Hoa tulip Keukenhof

Không trông mong quá nhiều khiến việc tới đây là một trải nghiệm ngọt ngào. Những tưởng việc tới ngày cuối sẽ chỉ còn những cánh hoa tàn cuối mùa, và không còn mấy người lưu luyến. Nhưng Keukenhof vẫn đông vui và nhộn nhịp, cơ số hoa tươi vẫn còn đầy tràn cả khu vườn như bữa tiệc buffet màu sắc thịnh soạn.

Trong công viên những chiếc food truck vẫn nhộn nhịp phục vụ khách. Các nhân viên hoá trang ăn mặc theo kiểu quý tộc xưa vẫn đi dạo chụp hình cùng khách mặc cho trời mưa lất phất. Từng dòng du khách vẫn di chuyển từ khu tham quan này đến khu tham quan khác. Và đâu đó trong vườn là tiếng những nghệ sỹ chơi nhạc sống. Đó là một ngày xuân thi vị mà ta có thể tưởng tượng tới, rộn rã và đầy màu sắc sinh động.

Khu vườn khá rộng, bạn có thể tới tham quan không chỉ các vườn hoa tulip ngoài trời cùng nhiều loài hoa khác như thuỷ tiên, tử đằng, mà còn có thể ghé các phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ hoa, như Beatrix là vườn chỉ toàn hoa lan, hay có một khu vực trưng bày các bức tranh tạo nên từ hoa bách hợp.

Keukenhof là một buổi buffet hoa ngọt ngào cho kỳ nghỉ xuân và chắc chắn là nơi bạn cần tới nếu ghé qua Hà Lan trong dịp xuân về.

Hướng dẫn di chuyển và vé vào cổng

Vé vào cổng bạn có thể mua tại https://keukenhof.nl/en/ với giá là 17 euro/người.

Keukenhof nằm tại Lisse, ngoại ô Amsterdam. Vì không có một tuyến xe nào đi thẳng tới Keukenhof, Cơ sẽ hướng dẫn bạn đi tới Keukenhof bắt đầu từ Amsterdam Centraal.

  • Chặng 1: Amsterdam Centraal – Sân bay Schipol: mua vé Intercity tới Schipol. Giá vé 4.5 euro/chiều.
  • Chặng 2: Sân bay Schipol – Keukenhof: mua vé xe bus 858, tuyến xe bus này chỉ phục vụ trong thời gian mở cửa công viên. Năm 2018 là 22/3 – 13/5/2018. Xe sẽ chở bạn thẳng đến Keukenhof.

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: