Ăn Sập Chợ Đêm Miaokou, Thành Phố Keelung, Đài Loan

Thành phố Cơ Long (Keelung) là một thành phố cảng gần Đài Bắc, ở phía bắc Đài Loan. Được bao quanh bởi những ngọn núi, nơi này nổi tiếng với bến cảng được che chắn kỹ bởi địa hình đặc thù. Gần bờ sông, các quầy bán thức ăn đường phố tại Chợ đêm Miaokou phục vụ đồ ăn nhẹ và hải sản truyền thống. Hay bạn có thể đến cảng Zhengbin để dùng hải sản tươi sống với mức giá phải chăng nhất. 

Tuy nhiên, nơi tôi thích nhất chính là Chợ đêm Miaokou, nơi tụ hội tất cả tinh hoa ẩm thực của thành phố. Bước chân vào ngay đầu đường có cảm tưởng sẽ bị mê cung vị giác trước mặt nuốt chửng lấy bao nhiêu công sức giảm cân của tôi. 

Quán ăn ở Keelung Lý Thành Cơ Travel Blog

Có thể nói nơi này không chỉ nổi tiếng bởi hải sản tươi sống, hoặc đã qua chế biến, Chợ đêm Miaokou cho bạn sự lựa chọn giữa các món ăn vặt nhanh và vô vàn món ngon khác nữa. Đây là những món ăn không phải hải sản mà bạn nên thử: 

  • Đá bào Shenji Paopao(沈家 冰) được thành lập vào năm 1976, Shenji Paopao Ice là một gian hàng nổi tiếng kể từ đó. Bí mật của đá bào Paopao trở nên nổi tiếng là do kết cấu của kem, trộn các hương vị và thành phần vào đá bào thay vì thêm xi-rô có hương vị. 
  • Bainian Wujia Ding Bian Cuo (百年 吳家鼎 邊 趖)Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó truyền thống nhưng đặc biệt, tôi nghĩ bạn nên thử món súp này. Đây là một món ăn nhẹ của Phúc Châu làm từ bột gạo hấp, ăn kèm với thịt viên và các thành phần khác nhau, bao gồm nấm, tôm, và nhiều nguyên liệu khác hơn nữa.

Xúc xích chợ đêm Keelung Lý Thành Cơ Travel Blog

  • Xúc Xích Mini: Có lẽ bạn đã nghe về món ăn nhẹ có tên là ‘Xúc xích nhỏ trong xúc xích lớn’ hay còn gọi là ‘Xúc xích Đài Loan’(大腸 包 小腸, nhưng bây giờ mọi người có xu hướng ăn lành mạnh hơn và phần quan trọng nhất, khiến xúc xích có kích cỡ vừa phải đã trở thành một xu hướng. Địa điểm: gian hàng . 43-1
  • Súp Cua Kiểu Keelung(螃蟹 羹) món súp cua này có vị cực kỳ ngon, sẽ hơi giống vị của món mỳ nổi tiếng ở chợ đêm Xiamending, Đài Bắc vậy, tuy nhiên thành phần bên trong lại khác với nấm, chả cua và vị tiêu đậm đà. Bạn có thể ghé quầy số 5 để dùng thử nhé.
  • Cơm Lên Men: đây là món vì tôi quá tò mò nên phải ăn thử khi thấy không có người khách nước ngoài nào bén mảng tới đây, nhưng người địa phương lại vô cùng tấp nập. Khi ăn vào thật thì kết cấu của cơm giống như xôi nhiều hơn, có nhiều quầy bán món này và mỗi quầy sẽ có một vị khác nhau. Nhưng bạn có thể bỏ qua món này vì tôi thấy không quá đặc sắc.

Bạn có thể xem thêm VLOG của Cơ để cảm nhận không khí của chợ Miaokou tại thành phố Keelung này:

 

7 comments

  1. Trời lạnh được ăn những món nóng này thật là thích, mong sẽ được đến Đài Loan một lần để thưởng thức

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: