Lạc Hành Lý Khi Transfer, Bạn Phải Làm Sao?

Trong năm nay, chuyến đi Châu Âu vừa qua là lần thứ 2 Cơ bị lạc hành lý trong quá trình quá cảnh tại sân bay. Lần đầu tiên là chuyến Hokkaido, bay từ sân bay Chitose về quá cảnh Hong Kong, do máy bay bị delay nên hành lý chuyển qua máy bay kia không được đành phải dời qua ngày hôm sau. Nhưng chuyến đó là chuyến về nên việc lạc hành lý Cơ cũng không bận tâm lắm vì ngày hôm sau họ cũng đem đến nhà và về nhà đồ đạc cũng đầy đủ. Nhưng chuyến đi Ý này hoàn toàn khác, việc lạc hành lý diễn ra khi vừa bắt đầu chuyến đi.

Hiểu Rõ Về Việc Lạc Hành Lý Khi Bay Nhiều Chuyến

Có thể nói, việc lạc hành lý này khác với việc bạn bị cướp giật giữa đường hoặc bạn bị mất hoàn toàn, lạc hành lý khi bay nhiều chuyến thường xuyên xảy ra khi hành lý của bạn không thể chuyển từ máy bay của chặng 1 sang máy bay của chặng 2 kịp.

Hãng hàng không sẽ phải vận chuyển hành lý đó vào chuyến bay tiếp theo, có thể sẽ có chuyến tiếp theo trong vài giờ, hoặc phải chờ sang ngày mai.

Có 2 nguyên nhân chính khiến hành lý không được chuyển ngay khi transfer. 1 chính là 2 chuyến bay đáp quá gần nhau, vận chuyển hành lý không kịp giống trường hợp của Cơ khi bay từ Nhật về. 2 là hãng hàng không bị quá chỗ và vận chuyển nhầm.

Cách Giải Quyết Khi Bị Lạc Hành Lý

Bước 1: Đến Lost & Found Điền Thông Tin

Đây gần như bắt buộc, bạn phải điền đầy đủ thông tin họ yêu cầu. Trường hợp bạn đi du lịch, bạn phải điền hết địa chỉ khách sạn trong 7 ngày tới để họ chuyển đến tận khách sạn cho bạn.

Bước 2: Lấy Biên Lai Và Gửi Email Cho Bảo Hiểm

Khi bị lạc hành lý, bạn sẽ được đền bù tiền, nên biên lai Lost & Found sẽ giúp bạn claim lại tiền đền bù hỗ trợ bạn. Khi bạn mua quần áo mới để mặc, hãy giữ lại biên lai để claim lại tiền luôn nhé.

Bước 3: Cứ Vui Chơi, Đừng Lo Lắng

Có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất hành lý hoàn toàn đâu, nên đừng quá lo lắng. Cơ đã khá lo lắng và làm 2 ngày đầu tiên đi chơi ở Ý không vui và cứ nơm nớp về khách sạn xem hành lý đã tới nơi chưa. Khi gọi lên Lost & Found họ chỉ bảo là đã đưa cho bên vận chuyển mà hoàn toàn không tracking được càng khiến mình lo lắng hơn.

Khi Cơ rời khách sạn của 2 ngày đầu tiên, chuyển qua khách sạn tiếp theo thì thấy hành lý đã được chuyển đến vào sáng hôm đó đúng như địa chỉ mình khai báo. Thế nên kinh nghiệm của mình là cứ relax, vui chơi đi vì bạn không bị mất cắp, chỉ là hành lý đến muộn một chút thôi nhé.

2 comments

 1. Chào bạn, mình có dự định đi châu âu qua 5 nước Pháp(Paris) – Áo – Venice- Prague – Thụy Sĩ vào cuối tháng 4 này. Vì mình đi tự túc nhóm 3 bạn gái nên mình thấy bạn vừa đi pháp vào T11/2018 và cũng đc nghe tình hình an ninh bên đó tệ nạn không tốt lắm. Bạn có thể cho mình những điều gì cần lưu ý khi đi tự túc như thế này không. Cám ơn bạn rất nhiều

  Like

  1. – Để tiền và passport ở trong khách sạn, chỉ đem vừa đủ tiền xài ra ngoài
   – Không cầm tiền ra ngoài đếm
   – Di chuyển nhanh gọn đừng lơ tơ mơ quá
   – Mang quần jeans khi đi tàu điện, bỏ tay vào túi quần

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: