Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa

Antalya có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước vì đóng vai trò mắc xích quan trọng giao thương từ Châu Á đến biển Địa Trung Hải, thế nhưng điều tuyệt vời không nằm ở ý nghĩa của thành phố mà ở chính bản thân Antalya. Thương cảng một thời nay cho người khách ghé thăm một xúc cảm đặc biệt, nhẹ nhàng và thư thái.

Antalya, Thành Phố Nghỉ Dưỡng Không Ồn Ã

Antalya được thành lập vào năm 158-138 trước Công nguyên bởi Attalus II, Vua của Pergamon, người đặt tên cho thành phố là Attaleia. Kể từ đó đã luôn có cư dân sinh sống và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Đế chế La Mã. Byzantines và Seljuks liên tiếp chiếm thành phố trước khi Antalya nằm dưới sự thống trị của Ottoman.

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 2

Ngày nay, Antalya là một trong những thành phố nghỉ dưỡng được yêu thích nhất Thổ Nhĩ Kỳ và của các nước Châu Âu. Mùa hè Antalya đón nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng, mùa đông với khí hậu ôn hoà, nơi đây trở thành điểm đón du khách Đức, Nga hay Bắc Âu đến trốn rét. Nhưng không có một mùa nào thực sự cao điểm khiến cho thành phố tấp nập du khách đến ngộp thở vì Antalya là địa điểm mới trên bản đồ du lịch quốc tế.

Sự Hài Hoà Giữa Thiên Nhiên & Lịch Sử Tại Antalya

Điều thú vị nhất ở Antalya chính là việc thành phố có địa hình giáp biển Địa Trung Hải và nằm trên con đường tơ lụa, và là cảng biển quan trọng của vùng Tiểu Á nên Antalya có được vẻ đẹp thiên nhiên và những giao thoa văn hoá, lịch sử đặc sắc. Để khám phá được vẻ đẹp của sự pha trộn này, đây là những nơi bạn cần phải đến.

Bảo Tàng Khảo Cổ Học Antalya

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 5

Sở hữu 13 sảnh trưng bày hiện vật cùng một khu trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Khảo cổ học Antalya là ví dụ điển hình cho bề dày lịch sử của thành phố. Là trung tâm của một bán đảo rộng lớn, nhiều hiện vật cổ được thu thập quanh các vùng lân cận và mang về bảo tàng Antalya, với hơn 5,000 hiện vật và những tác phẩm nghệ thuật thể hiện bản sắc và góc nhìn của địa phương qua các thời kỳ.

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 7Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 6

Khi vào bảo tàng, bạn sẽ được chứng kiến Antalya từ thời đồ đá đến La Mã, và thấy nhiều ảnh hưởng của các triều đại, nền văn hoá ảnh hưởng sâu sắc lên vùng đất này. Phí vào cồng là 30 TL.

Thương Cảng La Mã

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 4

Hay còn gọi là Bến Cảng Cũ, nơi đây được hình thành khi Antalya chịu sự chi phối của đế chế La Mã, với vị trí quan trọng của mình, nơi đây thành thương cảng sầm uất. Ngày nay, bến cảng là nơi neo đậu của vô số du thuyền.

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 3

Tôi đã tận hưởng bia Thổ, vẹm xanh rưới nước chanh ngon tuyệt bên bờ biển. Chắc chắn trải nghiệm ngắm hoàng hôn nơi đây sẽ cho bạn cảm giác thư thái tuyệt đối.

Thác Nước Duden

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa

Tôi không thể rời Antalya khi chưa được đến thác nước Duden. Là một thành phố nằm trên vực cao so với mực biển, lại có sông chảy ra biển, dòng thác Duden hình thành như một dấu son thiên nhiên điểm xuyết lên thành phố. Bình minh nơi đây có ánh sáng tuyệt đẹp, tại đây tôi cũng có thể ngắm nhìn máy bay đáp xuống cảng hàng không Antalya cứ mỗi 5 phút một lần. Nơi đây cách xa trung tâm thành phố tầm 20 phút đi taxi. Hãy đảm bảo đến trước khi mặt trời lên để có những bức ảnh đẹp nhất.

Phố Cổ Antalya

Thương Cảng Antalya, Nút Giao Êm Đềm Trên Con Đường Tơ Lụa 1

Không quá ấn tượng bởi phố cổ của thành phố biển này, vì kiến trúc trông có phần được phục dựng quá nhiều. Nhiều nhà hàng, cửa hàng quà lưu niệm mọc lên để phục vụ du khách khiến phố cổ thiếu mất sự mộc mạc của mình. Nhưng nơi đáng ghé thăm nhất của phố cổ hẳn là cổng thành Hadrian nơi bắt đầu của toàn bộ khu phố.

 

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: