Đồi Mai Anh Đào “Mộng Đào Nguyên” Có Đáng Đi?

Mùa mai anh đào đến là lại nở rộ những địa điểm phải đến để chụp ảnh và thưởng hoa. Có một địa điểm nổi bật ở thị trấn Lạc Dương, cách Đà Lạt tầm 30km là Mộng Đào Nguyên, một ngọn đồi toàn mai anh đào hồng rực rỡ. 

Created with RNI Films app. Preset ‘Kodak Gold 200 v.3’

CÁCH ĐI ĐẾN MỘNG ĐÀO NGUYÊN

Đừng search Google Maps vì nó sẽ chỉ bạn đường sai nhé. Hãy chỉ đi theo hướng Lạc Dương đến trung tâm thị trấn, đến gần một trường mẫu giáo đang xây thì rẽ phải tiệm tạp hoá Ngọc Hoàng để đến với chỗ xe jeep để đi lên. Bạn hoàn toàn có thể tự chạy xe máy lên tiếp để lên đồi mai anh đào. Tuy nhiên đi xe jeep thấy an toàn hơn vì đường cực kỳ gập ghềnh. 600 cành để bao cả xe đi được 6-8 khách. Lên xe đi 20 phút là tới nơi. 

ƯU NHƯỢC CỦA MỘNG ĐÀO NGUYÊN

default

Ưu điểm là góc nhìn từ trên flycam rất tuyệt, có thể thấy một phần ngọn đồi mọc hoa hồng rợp trời. Nếu bạn đi để thưởng cảnh thì có thể dùng mắt thường để ngắm. 

Created with RNI Films app. Preset ‘Kodak Gold 200 v.3’

Nhược điểm lớn là những cây đào khá cao nên nếu muốn chụp ảnh người cùng cây sẽ không lên hình đẹp ưng ý lắm đâu. Và các vị trí mọc của cây cũng không đẹp nên lên hình bố cục cũng kì kì. 

Nói chung điểm ổn nhất ở khu này là ngọn đồi mai anh đào nhìn từ xa và từ trên cao. Nhưng nếu tính về khoảng cách để lên được tới đây thì mình đi thử một lần cho biết chứ lần sau cứ đến xem mai anh đào ở trong thành phố ở khu Hùng Vương là ổn lắm rồi :)) 

Created with RNI Films app. Preset ‘Kodak Gold 200 v.3’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: