LỊCH TRÌNH ĂN CHƠI CỦA MÌNH KHI ĐI HÀ NỘI

Là đứa ở Sài Gòn và cứ thích đi Hà Nội để đổi không khí, lần này chuyến đi của mình đi nhiều địa điểm mới và những địa điểm cũ, nhưng nói chung vẫn rất Chile. 

ĂN UỐNG NHỮNG ĐIỂM YÊU THÍCH CỦA MÌNH

Bún Cá Chấm Gốc Đa: một món đặc sản mình chưa từng ăn và được thử lần đầu tiên trong trip này. Rất ngon vì cá cực giòn và nước chấm giống canh chua thanh thanh diệu nhẹ. 

33 P. Vũ Thạnh, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Created with RNI Films app. Preset ‘Agfa Optima 200 v.2’

The Sipping Bar Waterfront: quán quen thuộc của mình ở ngay công viên Thống Nhất, quán có cà phê ngon và có chiếc view nhìn ra hồ xinh xẻo với hàng vịt đạp. 

Công Viên Thống Nhất, Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Latte by Refined: quán mới mình ghé là một quán đen cực đen, như một quán bar và cực kỳ tối giản, nhưng cà phê quá ngon, và khi uống 1 ngụm thì mình hiểu vì sao lại làm tối giản như vậy cho không gian, có như vậy mới highlight được điểm nhấn là cà phê của quán. 

11 Ngô Tất Tố, p. Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội 

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN 

Bảo Tàng Dân Tộc Học: Mình thật sự bất ngờ khi được ghé đến bảo tàng dân tộc học nằm ở quận Cầu Giấy. Nằm khá xa trung tâm, tầm 8 cây số nhưng đến đây thật xứng đáng. ở đây có 3 khuôn viên chính vườn kiến trúc, khu trưng bày trống đồng và khu trưng bày cánh diều, cũng là nơi mình hứng thú nhất.

Tại đây trưng bày các hiện vật và trình bày khái quát về văn hoá, tín ngưỡng, tập tục của nhiều quốc gia Đông Nam Á. Mỗi gian được trưng bày hợp lý với nhiều hiện vật được đóng góp của nhiều tổ chức và cá nhân. 

Đ. Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Con Đường Hàn Quốc ở Đường Bưởi: một con đường xinh xắn với góc chụp ảnh cực xinh, nếu ghé đây sẽ có những hình ảnh cực ảo diệu nha.

Camping bên Hồ Tây: nghe thật lạ nhưng có những quán cà phê giống như camping vậy, tới đây bạn có thể ngắm cảnh hoàng hôn buông bên Hồ Tây và có thêm nhiều ảnh đẹp. Tên quán là Cafe Thung Lũng Hoa – Tây Hồ. 

NƠI Ở 

Lần thứ 2 mình lại ở Oakwood Residence Hà Nội vì thích cảm giác được ở 1 service apartment hơn là ở hotel. Vì cảm giác như được ở nhà ấm áp vậy. 2 lần tới mình đều chọn căn hộ 1 phòng ngủ với phòng khách rộng, để ngồi làm việc thoải mái nhất khi phải tele-working những việc ở Sài Gòn. Và đợt này nhờ book phòng qua Traveloka nên mới được phí rất tốt luôn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: