Ký Ức Hội An, show diễn đẹp nhất thế giới

Mình đã từng nghĩ “ồ show này ở Hội An, thôi cứ từ từ ghé cũng được” tầm vài năm trước, nên mãi tới tận một ngày tháng 5/2022 mới đến vì đơn giản tối ở Hội An đang không biết đi đâu nên mua vé vào công viên Ấn Tượng Hội An để xem Ký Ức Hội An.

Trước khi bàn về show diễn được mệnh danh “đẹp nhất thế giới” này do Reuters định danh, thì khi vừa bước vào đảo Ký ức Hội An lúc trời chuyển hoàng hôn đã khiến mình bị thuyết phục. Thuyết phục bởi sự tái hiện kỳ công của những ngôi nhà màu vàng san sát nhau, mỗi căn nhà ở trục đường chính là hàng quán lưu niệm, tiệm chè, tiệm đồ ăn rất hấp dẫn. Đặc biệt là cứ vài chục phút xung quanh lại có những buổi biểu diễn múa hát rất độc đáo từ Trạng Tý, đến Bắc Kim Thang, rồi Bà chúa Tằm Tang, Ninja,… giúp cho người khách đến thăm khu này không có thời gian để chán.

Sau khi xem một chuỗi minishow thì 7h mình ghé nhà hàng Làng Việt để dùng bữa tối. Khá bất ngờ vì ở đây có đủ mọi món ngon xứ Quảng Nam, đặc biệt cao lầu rất ngon nhé. Còn bún ốc vì ngon quá mà hết rất sớm nên mình không kịp thử.

8 giờ tối, show diễn Ký Ức Hội An bắt đầu. Mình đọc thấy dòng chữ “show diễn đẹp nhất thế giới” ở biển hiệu và có hơi cười khểnh một chút mà nghĩ “có lẽ họ nói quá, có lẽ chỉ là chiêu trò PR để kéo khách thôi”.

Nhưng chỉ 1 phút sau, mồm mình không nhấc lên được, và da của mình không thể ngừng sởn lên.

Show diễn có 5 màn kể từ sự ra đời, xây dựng, sự kết hôn mở mang bờ cõi, những người phụ nữ đợi chồng, và bến bờ Hội An khi các thương nhân thập phương đến.

Chỉ từ màn mở đầu, mình đã xém chút là khóc. Một cô gái trong tà áo dài ngồi bên khung cửi, những vệt ánh sáng chiếu trên toàn bộ khán đài kéo dài và dàn diễn viên mặc áo dài cùng những chiếc nón lá toả sáng đi ra. Âm nhạc dùng những nhạc cụ truyền thống, khiến mình rung động thật nhiều. Từng màn đều có phần hình ảnh, âm thanh, và cả trang phục tuyệt vời. Và mình phải vỗ tay tán dương nhiều lần vì cả tập thể tạo nên show diễn này. Đây có lẽ là show diễn bạn đến dù chỉ 1 lần, nhưng sẽ khó mà quên. Mình thậm chí đang có ý định sẽ trở lại 1 lần nữa, vì quá ấn tượng, quá cảm xúc.

Created with RNI Films app. Preset ‘Agfa Optima 200 v.2’

Một số gợi ý cho bạn khi đến xem show Ký Ức Hội An: 

  • Hãy đến sớm một chút để xem các minishow ở đây.
  • Khu công viên có rất nhiều góc để check-in
  • Khi ngồi xem show thì hãy ngồi cao chút vì không gian thực cảnh ở đây rất rộng, ngồi cao sẽ xem được toàn cảnh hiệu ứng ánh sáng.
  • Nếu được có thể book phòng tại Hoi An Memories Resort & Spa để đi đến show diễn gần hơn. Khi đặt phòng thì bạn có được cả package đi xem show luôn, cộng thêm việc resort tái hiện những căn nhà màu vàng Hội An nên từng phòng vừa cổ kính nhưng vẫn tiện nghi. Phòng rất đẹp và sang trọng, nhất là phòng nào cũng có view sông và balcon lộng gió. Đặc biệt, mình cực thích hồ bơi vô cực nhìn ra sông và phố cổ. Lần tới quay lại Hội An, mình sẽ lại chọn Hoi An Memories Resort & Spa làm nơi nghỉ dưỡng vì quá thích nơi này.
Created with RNI Films app. Preset ‘Agfa Optima 200 v.2’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: