Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Transit (Quá Cảnh)

Có lẽ việc transit (quá cảnh) là một chuyện vô cùng lạ lẫm với những bạn mới chỉ đi những chặng bay thẳng. Mình nhận được khá nhiều câu hỏi về kinh nghiệm transit, thế nên hôm nay sẽ viết bài này để giải đáp thắc mắc cho các bạn lần đầu có trải nghiệm thú vị nhưng cũng hơi sờ sợ này nhé.

Khi transit có cần phải xin visa transit?

Thông thường, nếu không có nhu cầu ra khỏi sân bay mà chỉ đợi bay tiếp, bạn không cần visa transit. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ sau.

Nếu như sân bay cho chuyến tiếp theo của bạn ở sân bay khác và buộc phải đi ra ngoài thì bạn sẽ cần kiểm tra xem passport của mình có được miễn visa ở nước đó hay không. Ví dụ, nếu bay China Eastern Airlines quá cảnh Thượng Hải có 2 sân bay, bạn tới Pudong và phải bay tiếp ở sân bay kia thì bạn cần xin visa transit. Visa transit thường khá dễ xin nên cũng đừng quá lo lắng.

Đối với một số nước đặc biệt như Anh, Úc bạn cần có visa transit dù chỉ ở cùng 1 sân bay.

Có cần phải lấy hành lý ở nước transit?

Không cần thiết nếu như bạn transit ở nước đó dưới 24 tiếng. Thường ở nước khởi hành, nhân viên sẽ hỏi bạn có muốn check in hành lý tới nước cuối cùng hay không. Và mình thường chọn là có vì đa số mình không cần hành lý làm gì vì chỉ có vài tiếng ở nước đó không cần phải kéo ra kéo vô bất tiện.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp đặc biệt như bay qua Úc, Anh thường phải tự check out hành lý và check in lại để kiểm tra.

Mình muốn ra ngoài khi quá cảnh thì có được không?

Hãy hội đủ 2 điều kiện: được phép ra và đủ thời gian.

Được phép ra nếu như bạn có visa hoặc passport của bạn được miễn visa ở nước bạn, những lần quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ mình thường chuẩn bị visa trước vì thường thích ra ngoài đi day tour Istanbul. Nếu đi Singapore Airlines, Thai Airways quá cảnh ở Singapore hay Thái Lan thì cứ ra thoải mái.

Tuy nhiên, đó là điều kiện cần, điều kiện đủ là thời gian. Nếu bạn chỉ có tầm 2 tiếng quá cảnh thì đừng nhọc công ra ngoài làm gì. Thậm chí dù có tới 6 tiếng quá cảnh thì Cơ cũng sẽ ở lại sân bay nghỉ ngơi vì chừng đó cũng không đủ chơi quá nhiều, trù khi bạn muốn có thêm dấu mộc trên passport… cho vui. Tốt nhất hãy có tầm 8 tiếng trở lên rồi hẳn ra và đặc biệt là xem sân bay của bạn có gần trung tâm thành phố không nữa nhé vì đôi khi sẽ mất 2 tiếng chỉ để di chuyển ra và vào trung tâm và còn phải có mặt để vào bên trong quầy lên máy bay nữa.

Các nước cho phép bạn ra ngoài khi quá cảnh mà không cần visa

Theo kinh nghiệm của Cơ, nhiều nước muốn kích cầu du lịch thường sẽ miễn visa transit và cho bạn nhập cảnh để đi chơi miễn là bạn transit dưới thời gian quy định. Thông thường là từ 48 – 72 giờ. Các nước đó là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. 3 nước này cho bạn ra ngoài chơi nếu đang đi đến nước thứ 3. Thậm chí ở sân bay Incheon, Busan (Hàn Quốc), các sân bay Nhật Bản, họ còn cung cấp city tour miễn phí cho bạn để tham quan thành phố nữa. Bạn có thể tận dụng để đi chơi nhé.

Ngoài ra, còn nước nào đáng lẽ bình thường phải xin visa nhưng lúc transit lại miễn không? Nếu bạn biết thì hãy nhắn Cơ biết để Cơ cập nhật vào bài blog này.

Nếu lỡ mất boarding pass chuyến sau thì sao?

Processed with VSCO with a6 preset

Đừng lo lắng gì cả. Khi bay có quá cảnh, bạn sẽ được in 2 boarding pass của chuyến này và của chuyến sau. Nhưng nếu trên đường bay “lỡ tay” đến rơi boarding pass thứ 2 thì chỉ cần hỏi quầy dịch vụ của hãng của bạn để họ có thể in cho bạn boarding pass mới. Đừng quên passport là được.

Tìm cửa tiếp theo cho chuyến sau có khó không?

Thường bạn nhận boarding pass cho chuyến bay sau sẽ chưa có số cổng, tuy nhiên, tìm cổng không phải là vấn đề quá khó.

Với những chuyến bay transfer thì bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn TRANSFER to tướng và cứ đi theo lối đó. Sau đó tìm bảng hướng dẫn để xem số chuyến bay của mình và tìm số cổng. Một số sân bay còn có máy chỉ dẫn cổng khá hiện đại nữa như chuyến đi Nhật vừa rồi mình quá cảnh ở Hong Kong có máy chỉ cổng bằng cách scan boarding pass lên. Bạn có thể xem video bên dưới nhé.

Nếu chuyến đầu bị delayed, lỡ mất chuyến sau thì sao?

Đây là trường hợp ít nhưng không phải không xảy ra đối với những chuyến bay transit. Thường các hãng đã căn giờ khá chuẩn để các chuyến không bị trễ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng. Nếu bạn đặt chuyến bay transit chung một hãng thì nếu trễ do lỗi của hãng thì bạn sẽ được đền bù cho chuyến sau và sắp xếp bay chuyến tiếp theo sớm nhất. Nhưng nếu bạn mua vé của 2 hãng khác nhau và transit thì sẽ không được đền bù đâu.

Mua sắm tại nước transit có được miễn thuế?

Có nhé, bạn mua sắm tại sân bay đã là miễn thuế rồi, và khi ra ngoài mua sắm rồi vào bay tiếp vẫn có thể xin hoàn thuế ở hải quan.

Tuy nhiên, một lưu ý là thuốc lá và rượu bạn cần kiểm tra nước cuối cùng bạn tới. Ví dụ bay về Việt Nam cho đem 2 chai rượu, nhưng Trung Quốc chỉ cho đem 1 chai, mỗi nước sẽ khác nhau, bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng kiểm tra hộ bạn.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tự tin cho những chuyến bay quá cảnh đầu đời nhé! Nếu còn thắc mắc nào đừng ngại comment và Cơ sẽ trả lời cho bạn!

Bạn có thể mua sim 4G Châu Âu để chuyến đi của mình thuận tiện hơn! Và đừng quên đặt MY EURAIL PASS cho chuyến đi Châu Âu dễ dàng bằng đường tàu.

203 comments

 1. Em nghe nói nếu Transit ở Hàn Quốc. Đang trên đường bay đến Mỹ hoặc Nhật sẽ được miễn Visa trong thời gian Transit. Điều này có đúng không ạ???

  Like

  1. Anh ơi khi làm thủ tục hành lý ký gửi có lựa chọn lấy hành lý ra ở nước transit k ạ? e định bay từ Úc sang Hàn quốc của vietnam airline để được về qua Vn luôn. E định bay từ úc qua sài gòn thì ở lại tầm 2 tuần thì bay tiếp sang hàn. Nếu như vậy ở sài gòn e có được lấy hành lý ký gửi ra không ạ?

   Like

 2. Chào Bạn Lý Thành Cơ
  xinh cho mình hỏi nếu mình đi từ Việt Nam SAng Colombia và có Quá cành ở Istanbul Artturk thì mình có cần phải có Visa quá cảnh không?

  Like

 3. em chào anh.
  em nhờ anh tư vấn về TH lịch bay của em như sau.
  em có chuyến bay từ Hà Nội – đi Nouvelle, transit qua Nhật cả ngày đi và về (narita, và osaka), chờ ở sân bay là 4h00 và 3h10 phút.
  Em đi như vậy, có cần visa transit không anh.
  Em cảm ơn

  Like

 4. Hi anh,
  Cho em hỏi, sắp tới em bay nhật transit hongkong, nhưng chuyến đi là 2 hãng cathay và dragon, chuyến về thì cùng cathay, thời giantransit chỉ 1tiếng, vậy có dễ tìm gate hay phải check in lại không ạ ?
  Vì lần đầu em đi kiểu transit, nên không có kinh nghiệm, em du lịch hongkong cũng chỉ mới 1 lần nên không biết cách tìm connecting flight.
  Thk Anh

  Like

 5. Chào anh ! Cho em hỏi. Em bay từ Tokyo đi Praha, quá cảnh qua Thượng Hải và Vũ Hán. Quá cảnh Thượng Hải gần 2h, cùng 1 máy bay. Quá cảnh ở Vũ Hán 15h và đổi máy bay. Máy bay đều cùng của hãng China Eastern. Tổng thời gian quá cảnh và bay từ Thượng Hải- Vũ Hán dưới 24 tiếng. Như vậy thì em có cần xin visa TQ không anh? Em cảm ơn nhiều !

  Like

  1. Em gọi lên hãng check thử nhé. Theo kinh nghiệm của anh thì chặng 1 em ngồi trên chiếc đó thì em không cần đi ra ngoài, tức là em chỉ transit ở Vũ Hán, ngồi đợi trong saan bay 15 tiếng thì không cần xin visa. Trừ khi em đi ra ngoài khỏi Vũ Hán thì cần xin.

   Like

 6. chào bạn, mình muốn đặt vé máy bay đi budapest, hungary. Mình muốn mua hãng Air China, mình thấy transit ở 2 nơi: (1) từ sai gòn bay đến PEK Beijing Capital, rồi từ PEK Beijing Capital bay đến MSQ Minsk International 2, rồi từ MSQ Minsk International 2 đến budapest. Như vậy mình có cần xin visa khi transit ở 2 nơi đó không , vì mình có thẻ cư trú dạng sinh viên của hungary cấp/

  Like

  1. Hi bạn Minsk thuộc Belarus không thuộc Schegen nếu như không phải đổi sân bay thì bạn chỉ ở bên trong và international transit thôi nhé, không cần xin visa transit.

   Like

 7. Air ChinaAir China CA904

  SGN Ho Chi Minh City
  PEK Beijing Capital
  1h 30Connect in airport
  Air ChinaAir China CA721

  PEK Beijing Capital
  MSQ Minsk International 2
  1h 30Connect in airport
  Air ChinaAir China CA721

  MSQ Minsk International 2
  BUD Budapest

  Like

 8. Anh ơi cho em hỏi em mua vé từ Sài Gòn (SGN) đến Nagoya (NGO) nối chuyến ở Thượng Hải (PVG) trong thời gian 5h thì có cần phải lấy hành lý ra rồi gởi lại không hay có cần xin visa quá cảnh không vậy anh, vé máy bay e mua là của cùng một hãng ChinaEstern trong suốt chuyến!

  Like

 9. anh oi, a co the chi e qua canh o san bay Pudong (terminal 1) duoc khong? Lan dau di ma di em hong biet tieng anh nua hong biet se the nao . thks anh !

  Like

 10. Chào bạn, mình tính mang khô bò, khô gà, khô mực, lạp xưởng tôm và lạp xưởng cá sang Hungary, có bị cấm không bạn? Mình bay hãng Nga Aeroflot.

  Like

 11. Em chào anh Cơ ạ. Em hiện đang du học tại Romania. Tháng 04 tới đây em có thu xếp về Việt Nam. Em đã mua vé từ Cluj về Hồ Chí Minh – quá cảnh tại sân bay Munich 2 tiếng. Em muốn hỏi là tại sân bay Munich có cần phải có visa transit không ạ ? Em cảm ơn anh ạ .

  Like

 12. anh cho em hỏi em bay từ Surabaya đi HCM quá cảnh ở Singapore có cần lấy hàng lý ký gửi không ạ, em bay cùng hãng bay là Scoot Airline.

  Like

 13. cho em hỏi đi hokkaido quá cảnh ở sân bay đào viên (đài loan) có cần phải xin Evisa không a? thời gian quá cảnh của em khoảng 3 -5 tiếng, em không có nhu cầu ra khỏi sân bay.

  Like

 14. Anh ơi , nếu e chỉ tranfer ở thổ nhĩ kỳ thôi thì e có cần làm visa ko ạ? E bay từ Macedonia về Hà lan , e quá cảnh ở thổ nhĩ kỳ ạ

  Like

 15. Hi Anh Cơ,

  Sắp tới em bay Nhật bằng HK Airline và quá cảnh tại sân bay HK, em có 2 câu hỏi sau:
  – Nếu connecting time 1 tiếng thì có quá gấp rút không ạ? Em sợ ko kịp chạy qua cổng bay tiếp theo
  – Lúc về lại VN, em tính chọn chuyến bay có transit 11 tiếng ở sân bay HK để ra ngoài chơi, thì em cần làm visa du lịch bình thường ạ? Hay hãng có tour mà không cần visa không anh?

  Mong chờ phản hồi từ anh. cám ơn anh nhiều nhiều ạ ❤

  Like

  1. Kịp em ơi, trừ khi chuyến đầu từ Việt Nam của em bị delayed, nhưng cũng chẳng sao cả vì thường do lỗi của hãng, họ sắp xếp cho em bay chuyến kế tiếp ngay. Mỗi ngày từ HK đi Nhật cũng nhiều chuyến.

   Lúc về lại VN em muốn ra ngoài phải có visa du lịch bình thường nhé.

   Like

 16. mình muốn đi jakata và muốn quá cảnh singapo 24 tiếng, thì có được ra ngoài không, và có phải lấy hành lý ra khỏi sân bay hay không, mình cũng chưa đi lần nào, muốn tham quan Sing 1 đêm, và có phải check out ra sân bay và vé để nối chuyến như thế nào, mình định dặt singapo airline

  Like

  1. 1. Bạn có thể ra ngoài được
   2. Nếu bạn mua vé của 1 hãng tới Jarkata thì không cần đem hành lý ra. Họ sẽ chuyển thẳng tới Indo.
   3. Bạn sẽ được in 2 boarding pass, không cần phải check out hay check in lần nữa.

   Like

 17. Hi Anh Cơ,

  Sắp tới em bay về Sài Gòn từ Frankfurt bằng China Southern Airline và phải quá cảnh tại sân bay Changsha (1h30′) va Guangzhou (1h15′) thì
  1.Em có cần phải xin Visas ở Trung Quốc không tại từ Changsha e sẽ phải ra ngoài và bay chuyến nội địa đến Guangzhuo
  2. Và anh nghĩ thời gian nhiêu đó thì có đủ để làm hết thủ tục để kịp chuyến bay tiếp không

  Mong chờ phản hồi từ anh. cám ơn anh nhiều nhiều (Vielen Dank)

  Like

  1. 1. Đi nối 2 chuyến trong Trung Quốc em bắt buộc phải xin visa Trung Quốc nhé
   2. Đủ em ạ, bên hãng đã tính hết rồi. Trừ khi máy bay bị delayed thôi. Nhưng đã mua vé mà lỗi do hãng delay thì họ bù cho mình

   Like

 18. Dạ em chào Anh Cơ, (^_^)
  Sắp tới em dự định đi từ Sài Gòn – Quito (Ecuador), mà em phải đừng ở 3 trạm transit.
  1 . Ho Chi Minh City (SGN) – Guangzhou (CAN) aiyun (China Southern Airlines ) –> Thời gian giữa các chuyến bay: 2giờ

  2. Guangzhou (CAN) Baiyun – Los Angeles (LAX) Los Angeles Intl (China Southern Airlines ) -> Thời gian giữa các chuyến bay: 4giờ.

  3. Los Angeles (LAX) Los Angeles Intl – Panama City (PTY) Tocumen Intl (COPA Airlines) -> Thời gian giữa các chuyến bay: 1giờ + 16phút

  4. Panama City (PTY) Tocumen Intl –> Quito (UIO) Mariscal Sucr

  Anh tư vấn giúp Em 1 số thông tin được không ạ :
  1. Ecuador Quito (UIO) có chính sách miễn visa cho Việt Nam trong vòng 90 ngày đúng không Anh.
  2. Như thông tin chuyển bay ở trên em có cần phải xin Visas ở Guangzhou, Los Angeles, Panama City trong thời gian transit không ạ?
  3. Thời gian transit ở Panama city là 1 giờ + 16 phút như vậy em có kịp dị chuyển không ah.
  4. Em bay qua 2 hàng Airlines như vậy, thì hành lý ký gửi có thể lấy ở trạm cuối được không ạ ?

  Mong chờ phản hồi từ anh. cám ơn anh nhiều nhiều ạ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤

  Like

  1. 1. Đúng em, em check thêm trên mạng cho updated nhất phòng có thay đổi
   2. Theo anh thấy em cần visa transit Mỹ vì sau đó em bay hãng khác
   3. Kịp em, trừ khi em bị delayed chuyến trước
   4. Em phải tự lấy ra ở LAX rồi check in đi tiếp Copa Airlines.

   Like

  2. Dạ, E cám ơn thông tin quý báu của Anh.
   Em xin làm phiền Anh 1 chút, Anh có thể giúp em chia sẽ thêm thông xin visa transit Mỹ được không ạ. (*_*)
   Em cám ơn Anh nhiều

   Like

 19. Mình chuẩn bị có chặng bay SG đi LAX, vào tháng 9 này. bay hãng China Southern, quá cảnh ở Baiyun 2h, đổi máy bay & vẫn bay tiếp cùng hãng, thì có cần xin visa quá cảnh không bạn? Chiều về của mình cũng transit ở đây 3 tiếng rưỡi. Thanks bạn.

  Like

 20. Dạ em chào anh!
  Sắp tới em có chuyến bay đi Denpasar (Bali) quá cảnh ở Kualar Lumpur KLIA1 (7h5ph) thì:
  1. Nếu em muốn nhập cảnh để vào trung tâm Kualar Lumpur tham quan thì thủ tục sẽ phải làm như thế nào vậy anh?
  2. Với thời gian transit như vậy thì theo anh nghĩ là có kịp để em tham quan tháp đôi và một vài điểm trong trung tâm không anh.
  Thông tin chuyến bay của em: SGN (11h) – KUL (13h55) / KUL (21h) – DPS (00h15)
  Mong anh giải đáp giúp em. Em cám ơn anh.

  Like

  1. Hi em,
   1. Thủ tục nhập cảnh KL thì đơn giản thôi, thay vì đi theo lối transfer thì em đi theo lối ARRIVAL, đóng dấu rồi vào bình thường
   2. Cũng đủ cho em, nhưng nhớ là thời gian từ sân bay vào trung tâm hết 45 phút, ngược lại 45 phút, nhưng nên có mặt ở sân bay trước 1 tiếng nữa nên em còn tầm 4 tiếng rưỡi để đi chơi đó

   Like

 21. Hi em, gia đình mình bay từ Zurich đến Narita Nhật bằng hãng LOT, thời gian transit chỉ 1.05 tiếng ở sân bay Poland. Mình không biết chắc có cần Visa Transit hoặc đủ thời gian không… tư vấn giúp mình chút. Cám ơn nhiều

  Like

  1. Nhà chị sống ở Zurich thì chắc đã có thẻ căn cước hoặc visa du lịch Thuỵ Sĩ rồi đúng không? Nếu đúng thì Poland không cần visa transit, 1.05 giờ đủ chạy rồi vì sân bay ở Warsaw và Poland nói chung nhỏ xíu nên mình dư sức kiếm gate tiếp theo bay.

   Like

  2. Hii, mình chỉ có Visa du lịch Schengen loại C. Hi vọng không delay từ sân bay Zurich thì sẽ ổn. Cám ơn em nhiều nhiều nhe

   Like

 22. Cho mình hỏi là mình bay đi qua Hà Lan hãng Turkish Airline , quá cảnh ở Istanbul là 3 tiếng . Mình muốn hỏi transit ở Instanbul có phải xin visa của họ ko ạ? Mình chưa đi hãng này bao giờ nên không biết. Cảm ơn nhiều nhé

  Like

 23. Hello a cơ,e tên bình,e muốn hỏi a là e chuẩn bị về vn thăm gia đình mà e là passport vn e muốn hỏi a e quá cảnh ở wuhan là China Southern Airlines nhưng e chỉ có ở trong sân bay thôi e có cần xin visa ko ạ,vì mấy kì trước e đi Hồng Kông airline ko à

  Like

 24. Xin được giúp đỡ.
  Cho mình hỏi, minh đi qua Colombia từ Vietnam và quá cảnh ở istanbul 21 tiếng. Như vậy mình có cần làm visa quá cảnh Thổ Nhĩ Kỳ khi quá cảnh ở đây không ? Cám ơn rất nhiều.

  Like

 25. Chào anh Cơ, em chỉ có passport VN. Giữa tháng 8 này em sẽ có chuyến bay của hãng China Southern Airlines đến Chirstchurch, New Zealand khởi hành từ Manila, Philippines và sẽ phải transit 4h ở sân bay Guangzhou. Em dự định là sẽ nghỉ ngơi ở sân bay và chờ cho chuyến bay kế tiếp cùng hãng bay luôn. Trong trường hợp này em có cần phải xin Visa Transit không ạ? Cảm ơn anh.

  Like

 26. bạn ơi cho mình hỏi mình bay đi Anh Transit Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 6 tiếng có cần xin Visa không bạn ?

  Like

 27. Cho m hỏi, m có visa Schengen, m đi HANOI PRAHA, transit tại Đức, thì thủ tục nhập cảnh sẽ tại Đức hay tại Pháp ạ?

  Like

  1. Ủa… bạn hỏi hơi lạ, transit tại Đức thì nhập cảnh ở Đức rồi bay tiếp đi Praha (CH Séc) hoàn toàn đâu lên quan gì tới Pháp đâu bạn

   Like

 28. Hi anh! sắp tới em đi Canada và dự tính bay hãng China Airline
  Một số bạn kêu hãng đó nếu như lần đầu bay thì không ổn lắm, anh cho em ít lời khuyên được không ạ ?

  Like

 29. Dear Cơ, rất cám ơn Cơ đã có bài chia sẻ và hướng dẫn về vấn đề transit rất rõ ràng. Mình cũng đọc hết những comment thắc mắc của mọi người và phản hồi của Cơ cho từng câu hỏi. Sắp tới mình bay sang UK và check vé máy bay có transit mình cũng mong Cơ hướng dẫn giúp mình:

  – Chuyến đi bay của EVA Air: transit ở Taipei 2h45m rồi bay tiếp đi London.

  – Chuyến về thì mình chưa đặt nhưng bay từ Newcastle về lại Saigon, check vé thử thì có chuyến transit ở Dubai (9h) – Emirates; ở Amsterdam (2h15m) – KLM; ở Pháp (3h) – Singapore Airlines.

  Cho mình hỏi với thời gian transit tầm 2h thì có kịp để đi đến gate chặng bay tiếp theo không?
  Vì thời gian cũng ngắn nên chắc chắn mình cũng không ra khỏi sân bay mà chỉ đợi nối chuyến thì các điểm transit như trên không cần điểm nào phải xin visa transit đúng không?
  Cám ơn Cơ rất nhiều.

  Like

  1. Hi bạn,

   Mình trả lời như sau nhé:
   1. Hãng luôn tính toán kỹ rồi nên 2h là dư sức đến gate bay tiếp, thậm chí có lần mình transit 1h30 nữa cơ
   2. Ở trong sân bay chắc chắn không cần visa, trừ khi bạn transit Úc hay Canada thôi ạ

   Like

 30. Mình có chút góp ý với bạn về Transit ở Anh cụ thể London.
  Nếu hc Việt Nam transit ở Anh để đi tiếp 1 nước khác kể cả không ra khỏi sân bay cũng cần xin visa transit Anh.
  Trừ khi bạn bạn có đủ các điều kiện sau:
  – Đến và đi bằng đường hàng không
  – Thời gian transit không quá 24h
  – Có visa điểm đến kế tiếp là 1 trong các nước sau: Úc, Canada, New Zealand, Mỹ.

  Like

 31. Bạn ơi Cho mình hỏi. Sắp tới mình đi Jeju Hàn Quốc, bay hãng HK China Eastern Airlines quá cảnh ở Thượng Hải 3 giờ, bay tiếp đến Hàn cúng 1 hãng bay, vậy có cần phải xin visa transit không bạn? Cảm ơn bạn nhiều

  Like

 32. Chào Cơ,

  Mình là du học sinh chuẩn bị đăng ký xin visa Schengen đi Tây Ban Nha từ Canada.
  Mình phải transit tại Đức, hoặc Pháp hoặc Hà Lan hoặc Anh (tùy vào chuyến bay mình chọn).
  Cho mình hỏi nếu quá cảnh tại đó thì mình sẽ điền trong mục 23. Member State of first entry trong Visa Application form là nước mình transit có đúng ko?
  Và mình có cần xin visa transit ko?

  Mình cảm ơn bạn nhiều!!!

  Like

  1. Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hà Lan chung 1 khối Schengen, bạn đi TBN lâu nhất thì xin visa Schengen tại lãnh sự TBN. Khi transit ở 3 nước kia thì nhập cảnh bình thường rồi bay tiếp TBN. Đúng rồi bạn, first entry thì ghi 3 nước kia.

   Like

 33. Chào bạn!
  Đầu tháng 9 này mình co chuyến công tác đi Thuy Sĩ, đây là lần đầu tiên mình đi chuyến bay xa như vậy và đi chỉ một mình, mình rất lo lắng. Chuyến bay của mình khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất, transit tại Bắc Kinh, điểm cuối cùng là sân bay Zurich. Cho mình hỏi một số thông tin:
  – Sân bay Bắc Kinh có chỉ dẫn tiếng Anh không hay chỉ là tiếng Hoa
  – Có wifi free ở đây không (để liên lạc với gia đình), truy cập được không vì mình từng đọc trên web nói là muốn truy cập phải có số điện thoại Trung Quốc
  – Mình muốn mua loại sim 3G, 4G dùng cho khối Châu Âu, vì mình công tác tại Thuy Sĩ nhưng cuối tuần mình có thể sang những nước trong khối Schengen, nên mình muốn có để sử dụng cho tiện lợi.
  Mong nhận được phản hồi sớm từ bạn

  Like

  1. – Sân bay Bắc Kinh có tiếng Anh bạn nhé
   – Bạn vô được wifi bình thường nhé, đem passport ra quầy information lấy code wifi
   – Bạn qua Châu Âu rồi tìm Vodafone mua sim nhé

   Like

 34. Chào bạn
  Mình đợt tới định mua vé đi Nhật từ Hà Nội, có chuyển tiếp ở Busan (sân bay Gimhae) khoảng 4 tiếng.
  – Hà Nội – Busan: VietjetAir
  – Busan – Narita: Air Busan
  Vé này mình xem trên Skyscanner và do nhà cung cấp là Kiwi.com (chuyến này có ghi là self-transfer).
  Bạn cho mình hỏi là mình có thể lên web của 2 hãng rồi mua 2 vé riêng biệt và tự chuyển tiếp được không?
  Cảm ơn bạn

  Like

  1. Bạn ơi,
   Bạn không nên đi đường bay kiểu này nhé vì như vậy phải xin transit visa Hàn, và bay 2 hãng khác nhau bạn phải lấy hành lý ở Busan xong check-in lại 1 lần nữa khá phức tạp.
   Sao bạn không bay China Eastern Airlines, China Southern transit cùng 1 hãng sẽ đơn giản hơn nhiều. Hoặc Vietjet có bay thẳng Nhật mà ta.

   Like

  2. À mình bay quá cảnh cho rẻ hơn ấy, vì thời gian quá cảnh có 4 tiếng. Quên mất là mình đang ở Nhật, có visa Nhật, mà nghe bảo là quá cảnh ở Busan (cụ thể là sân bay Gimhae) dưới 72h thì không cần visa transit nếu đã có visa của 1 trong 5 nước (trong đó có Nhật).

   Like

 35. Hi bạn, nhà mình đi Mỹ cuối tháng 10 này, bay hãng UA. Chặng đi từ SG sẽ transit ở Narita 3 tiếng, bay UA nhưng hãng vận chuyển là Air Japan (UA7904-code share). Vậy có cần xin visa transit Nhật ko bạn & làm thủ tục ở quầy UA hay là của Air Japan – AAN. Chiều về cũng là UA nhưng lại transit HKG 3 tiếng, và từ HKG về SG lại bay HX538 (Hongkong Airlines) chứ ko bay tiếp của UA –> ở HK có cần xin visa transit nữa ko bạn, tại HKG mình có cần lấy vali ra rồi check-in lại ở quầy của HK Airlines ko hay chỉ đổi cửa ra máy bay? Vé này mình mua từ official web của UA luôn. Chi tiết chuyến bay UA gửi cho mình như bên dưới:

  1-Tue, 29OCT19 // United Airlines 7904 // SGN to NRT 19 Oct, 07:00
  UA7904 // HO CHI MINH CITY/ SAIGON VN (SGN) 7:00 AM
  TOKYO, JAPAN (NRT – NARITA) 3:05 PM
  Flight operated by AIR JAPAN.
  If this is an originating flight on your itinerary, please check in at the ANA ALL NIPPON ticket counter.

  2-Tue, 29OCT19 // United Airlines 78 // NRT to EWR 29 Oct, 17:00
  UA78 // TOKYO, JAPAN (NRT – NARITA) 5:00 PM
  NEWARK, NJ (EWR – LIBERTY) 4:35 PM

  3-Sun, 17NOV19 // United Airlines 179 // EWR to HKG 17 Nov, 15:05
  UA179 // NEWARK, NJ (EWR – LIBERTY) 3:05 PM
  HONG KONG (HKG) 8:05 PM (17NOV)

  4-Mon, 18NOV19 // United Airlines 538 // HKG to SGN 18 Nov, 23:05
  HX538 // HONG KONG (HKG) 11:05 PM
  HO CHI MINH CITY/ SAIGON VN (SGN) 12:50 AM (19NOV)
  Flight operated by HONG KONG AIRLINES LIMITED.

  Like

 36. Bạn Cơ ơi, mình từ SG sắp đi NZ transit ở HongKong hảng Cathay Pacific, mình đã xem video clip hướng dẫn của bạn, cho mình hỏi cái máy Scan Boarding Pass ở sân bay HK có nhiều không và thường nằm khoảng nào trong sân bay, cám ơn bạn.

  Like

 37. Xin hỏi thêm là máy Scan Boarding Pass nằm ở sảnh đến hay sảnh đi, xin hỏi bạn vé mình đã mua thời gian transit chỉ 70 phút, không hiểu lúc xuống máy bay liệu có nhân viên hướng dẫn cầm bảng TRANSIT hay TRANSFER gì đó để hướng dẫn mình không?. Cám ơn bạn đã nhiệt tình hướng dẫn.

  Like

 38. chào anh , chuyện là em sắp du học canada , thì đi xem bài viết này tham khảo . Trường hợp của em là sẽ quá cảnh ở Mỹ vài tiếng rồi bay sang Canada , ko biết có phải làm transit visa ko anh ?

  Like

 39. Em chào anh ,cho em hỏi chút thông tin. Hiện tại em đang sống ở Nhật.
  Sắp tới em có đi du lịch từ Nhật qua Đài Bắc, sau đó đi từ Đài qua Pháp ( bay quá cảnh Bắc kinh 3 tiếng của hãng Airchina). Rồi lại từ Pháp quay về Đài Bắc, ở Đài 1 hôm rồi từ Đài bay về Nhật. Tất cả đều mua vé khứ hồi.
  Anh cho em hỏi lúc quá cảnh Bắc kinh 3 tiếng của chuyến bay Đài – Pháp có cần xin visa quá cảnh không ạ? Em chỉ ở trong sân bay thôi.

  Và lúc từ Pháp quay lại Đài Loan nếu visa online vẫn còn hạn thì vẫn nhập cảnh vào Đài Loan bình thường đúng không ạ?

  Em cảm ơn anh!

  Like

 40. Chào anh Cơ, em bay đi Séc có transit ở Dubai. Thời gian transit có 4 tiếng và em không ra ngoài chơi nên có cần visa transit không ạ? Em cám ơn anh ạ.

  Like

 41. Cho e hỏi là chuyến bay của e từ SG – los angeles bay cuả hãng xiamen airline và transit tại 2 nơi là Hạ Môn (6 hours ) và Thanh Đảo là ( 09 hours) nhưng e ko đi ra ngoài thì có phải xin Visa ko .và làm sao biết được là đổi máy bay khác đi đến Thanh Đảo

  Like

 42. Em chào anh.
  Tháng 12 tới em có chuyến bay từ Hà Nội sang Nhật Bản. Em quá cảnh ở Hàn Quốc(sân bay Busan) sau đó phải check in lại ở sân bay Busan Hàn Quốc(có 2 tiếng để check in). Em đã có visa nhật bản. Vậy em có cần visa transit không anh ơi. Thực sự hỏi vậy rất khó. Vì em có tìm hiểu cả trên trang đại sứ quan mà họ chỉ bảo tùy trường hợp. Trường hợp của em vẫn ở trong sân bay nhưng phải check in lại. Mong anh tư vấn ạ.

  Like

  1. Em ở trong sân bay luôn thì không cần xin visa transit em nhé. Với cả em có vé của nước 3 ngày thì không cần xin visa transit luôn đó. Hàn họ dễ lắm.

   Like

  2. Nếu chính xác thì trường hợp của em là transfer(Chuyến bay chuyển giao) khi tới em bay của hãng khác anh ạ. Phải check in lại. Khi mình Transfer mình phải đi qua cổng transit (nếu không có cổng transfer) à anh. hay đi vào cổng immigration nhỉ? Nếu qua cổng immigration em sợ họ đòi visa.

   Like

  3. Em nên gọi lên LSQ họ tư vấn nhé, vì trường hợp này khá tricky. Anh vẫn tin là được miễn visa Hàn nếu có vé bay kế tiếp. Nhưng nên check với LSQ cho chăc

   Like

 43. Em ơi, đi hãng Turkish airline, nếu quá cảnh ISTANBUL trong vòng 5 tiếng thì có cần visa transit không

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: