Leo Núi Seongsan ilchubong ngắm Jeju bình yên

Jeju, một Thuỵ Sỹ có biển…

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng mình phải thốt lên như vậy khi có chuyến ”leo núi” ngắn lên Seongsan ilchulbong (đỉnh mặt trời mọc) vào sáng nay.

Khi trước mắt là núi với triền cỏ xanh rì, nhưng xa hơn là biển. Một sự kết hợp tuyệt đẹp. Bên triền cỏ ấy có thêm dịch vụ cưỡi ngựa lại càng làm không gian nơi này nên thơ. Nếu phóng tầm mất ra xa sẽ thấy khu cảng biển ở phía Đông Jeju xinh đẹp, cứ như đang ở bộ phim Our Blues.

Ngọn núi này chỉ cao vỏn vẹn 180 mét so với mực nước biển, nên chuyến đi lên rất dễ dàng. Cộng thêm việc quy hoạch cảnh quan của Hàn Quốc phải nói là A+ nên việc đi lên cũng rất dễ dù là người già hay trẻ nhỏ.

Phía cạnh bên là bến thuyền các hải nữ (haenyeo) đi lặn và quay về với chiến lợi phẩm từ thiên nhiên của mình. Ở Jeju, chỉ có những hải nữ mới được lặn và khai thác hải sản thôi. Họ sẽ thu hoạch chủ yếu là ốc, bào ngư đem bán tại chợ. Bạn có thể ghé Ojo Haenyeo’s House để ăn cháo bào ngư do các hải nữ thu hoạch.

Đi xa xa chút khỏi khu vực núi mình dừng chân ở quán Orda Cafe rất đáng yêu, và có view toàn cảnh núi Seongsan cùng biển.

Một ngày thật chill nữa ở Jeju 💙💙💙

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: