Đến Chùa Woljeongsa & Rừng Cây Lãnh Sam Thanh Tịnh Ở Gangwon, Hàn Quốc

Chuyến đi Gangwon lần này mình chọn những nơi đầy thiên nhiên, xa lánh thị thành so với những chuyến đi Hàn trước. Nên mình cứ mở bản đồ ra và chọn những điểm đến xanh rì như nơi này. 

Nằm tại Pyeongchang, bạn có thể đi KTX đến Jinbu Station hay còn gọi là Olympic Station, từ đó mình bắt taxi lên thẳng chùa tốn tầm 25,000 won. 

Ngôi chùa Woljeongsa được thành lập bởi nhà sư Ja Jang vào thế kỷ 6 & 7 của Vương quốc Silla. Ngôi chùa hiện đang trưng bày rất nhiều cổ vật của triều đại Goryeo. Ở chùa có cả dịch vụ “templestay” khi bạn có thể tới để tu tâm, tịnh dưỡng dài ngày. 

Nơi này nổi tiếng không chỉ bởi lịch sử lâu dài của mình với hơn 60 ngôi đền và 8 tu viện trong khu vực mà còn bởi sự xuất hiện trên phim Goblin (Yêu Tinh) nơi Gong Yoo tỏ tình với Kim Go-eun trên con đường lãng mạn gần chùa. 

Con đường dài hơn 1 cây số xuyên qua khu rừng với hàng cây lãnh sam. Ngoài câu chuyện tình yêu trên phim, nhiều người đến đây để đi dạo, tắm rừng và cảm nhận bầu không khí trong vắt của khu rừng có những cây hơn 500 tuổi. 

Địa chỉ: 63-1 Dongsan-ri, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do, South Korea

Phí vào cổng: miễn phí 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: