Đồng Cừu Daegwallyeong, Đẹp Nhất Hàn Quốc

Đến bây giờ nhìn lại, chuyến đi Gangwon thực sự mỹ mãn hơn những gì mình kỳ vọng. Điểm đến tiếp theo trong hành trình “xa lánh thành thị” của mình là trang trại cừu Daegwallyeong.

Nơi đây được thành lập vào năm 1988 đồng thời cũng là khu vực chăn nuôi cừu lớn nhất tại Hàn Quốc, thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi năm. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi bước chân đến đây, mình bị choáng ngợp bởi những ngọn đồi xanh nối dài mênh mông ngút tầm mắt. Điểm xuyến giữa đó là hàng trăm chú cừu đáng yêu.

Để khám phá hết trang trại sẽ cần khoảng 40 phút để đi bộ trên con đường dài khoảng 1,2km. Dọc trên các con đường là những hàng cây trải dài cùng nhiều loại hoa dại rực rỡ khoe sắc hai bên đường. Chính vì cảnh vật quá mộng mơ nên trang trại cũng không ít lần trở thành trường quay của nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng.

Trải nghiệm cho cừu ăn cũng là một điểm nhấn trong chuyến tham quan. Bạn sẽ nhận được một giỏ cỏ khô nhỏ và hoàn toàn có thể dùng loại cỏ này để đến một khu chuồng trại kín cho những chú cừu đang đợi ăn. Nếu có thời gian bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm về cách chăm sóc cừu và chơi đùa cùng chúng nữa nha.

Cơ có hỏi thì được biết nếu đến đây vào thời điểm từ tháng 3-5, sẽ xem những chú cừu được xén lông. Trong khi đó, nếu muốn có bộ hình concept lạnh giá thì hãy đến Daegwallyeong vào khoảng tháng 1 đến tháng 2 hàng năm nhen.

Daegwallyeong thì mở cửa quanh năm, nhưng thời gian ngắm cừu đẹp nhất là từ tháng 5 đến tháng 10. Giờ mở cửa hàng ngày thường bắt đầu từ 9 giờ sáng, riờ đóng cửa sẽ thay đổi theo mùa, nhưng nằm trong khoảng từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Nếu ai muốn ghé nơi đây vào dịp Tết Nguyên đán và Chuseok thì hãy dừng lai vì trang trại đóng cửa hoàn toàn vào thời gian này nhen.

À phí vào chơi và tham quan có giá 5000 won/1 người lớn, 2000 won cho người cao tuổi và 4000 won cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Trẻ dưới 5 tuổi thì hoàn toàn miễn phí nè.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: