Europe Visa

Quyền Năng Của Visa Schengen Multiple Có Lẽ Bạn Chưa Biết

Visa Schengen là visa phổ biến để bạn nhập cảnh vào khối Schengen và gần như là visa thuận tiện nhất để bạn du lịch quanh Châu Âu vì khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên: Áo, Bỉ, Ba Lan, CH Czechia, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thuỵ Sĩ, Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland, Liechtenstein. Và gồm thêm Công quốc Monaco (nằm trong Pháp), San Marino & Vatican (nằm trong Ý), Andorra (nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha).

Nhưng đó là visa Schengen cả single entry (nhập cảnh một lần) lẫn multiple entry (nhập cảnh nhiều lần) đều có thể làm được. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn sức mạnh của Visa Schengen Double và Multiple Entry. 

Visa này cho phép bạn nhập cảnh một số nước sau mà không cần phải xin visa, hoặc giản tiện thủ tục xin visa bằng cách xin miễn hoặc e-visa khi visa Schengen còn hiệu lực.

Những quốc gia miễn visa nhập cảnh nếu sở hữu Visa Schengen Double/Multiple Entry

Albania cho nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Belarus cho nhập cảnh tối đa 30 ngày với điều kiện nhập cảnh ở sân bay Minsk International Airport. Tuy nhiên, với công dân Việt Nam thì bạn cũng không cần phải xin visa vào Belarus.

Bosnia and Herzegovina nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Bulgaria nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Colombia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Croatia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Cyprus nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Georgia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Kosovo nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Montenegro nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Romania nhập cảnh tối đa 90 ngày với điều kiện bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trươc skhi vào Romania.

Sao Tome and Principe nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Serbia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Những quốc gia cho phép xin e-visa online/miễn visa online nếu sở hữu Visa Schengen

Thổ Nhĩ Kỳ bạn có thể nhập cảnh tối đa 30 ngày với điều kiện bay hãng của Thổ Nhĩ Kỳ và đóng mức phí cho e-visa online, với điều kiện visa còn hạn.

Đài Loan dù visa Schengen của bạn chỉ single entry và hết hiệu lực bạn vẫn có thể xin miễn visa để vào như thường nhé, đây là trường hợp đặc biệt.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa

Hàn Quốc bạn sẽ được miên chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản) nếu bạn từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn có trang blog Misa Gjone (đã loại bỏ Mexico và Macedonia vì thông tin không chính xác) và các trang web của lãnh sự.

14 comments

  1. Hi anh,

    Em đang ở tại Bỉ, sinh viên exchange. Được Visa Schegen Multiple Entry type cho 6 tháng.
    Hiện tại em cũng đã được cấp thẻ Domicile (Resident Permit).

    Sắp tới em có thời gian nên muốn qua London, nhưng không biết em có đủ phép chưa?
    Anh nghĩ em nên tìm hiểu thêm thông tin từ trang nào của chính phủ không?

    Cảm ơn anh Cơ nhé!

    Like

  2. Tháng 9/2018 tôi xin Visa Chengen tại sứ quán Pháp để đi Pháp giải quyết Công việc trong 1 tuần và đã được cấp visa Multiple Entry cho 90 ngày có thời hạn 1 năm (tới giữa tháng 9/2019). Cuối tháng 5/2019, tôi cần sang Czech giải quyết Công việc trong 5 ngày, hàng trình dự kiến bay khứ hồi Hanoi – Franfurt (Đức) – Prague và ngược lại. Tức là chuyến đi này không liên quan gì tới chuyến trước, vậy tôi có phải xin visa mới từ sứ quán Czech không?

    Like

  3. Cho minh hỏi .bố mẹ minh đi thụy điển diện thăm thân .3thang .và sang thụy điển gần hết 3 tháng xin gia hạn visa 6 tháng được ở lại .bây giờ về lại muốn sang Thụy Điển lần nữa thì tờ khai mình có xin mullty đc ko?)

    Like

  4. Anh chào em.
    Trước tiên anh khâm phục sự hiểu biết và kiến thức của em về lĩnh vực này.
    Sau đây, anh hỏi em điều này (dù biết rằng có thể không đúng chỗ lắm, và khg biết em có biết hay không) Anh là người VN, có giấy phép cư trú vô thời hạn (định cư). Hỏi: sang Úc và Newzeeland có cần xin Visa hoặc e.Visa không.
    Tks em.

    Like

  5. Chào em, nhà anh có visa vào Pháp 1 lần, 30 ngày nhưng anh muốn sang Ý chơi trước rồi sang Pháp có được không. Cảm ơn em!

    Like

  6. Chào bạn.
    Mình đọc qua blog của bạn và thấy đang rất muốn hỏi về visa Pháp của mình.
    Hiện tại mình đang có visa du lịch 1 năm multi entry, mình vừa về lại vn và xin visa dài hạn diện gia đình và đã được cấp. Vậy cho mình hỏi là mình có thể dùng visa mới này để nhập cảnh Pháp mà không cần đợi 3 tháng để nhập cảnh được không bạn?
    Mình cảm ơn nhiều.

    Like

    1. Mình không hiểu visa diện gia đình theo ý bạn là gì (hôn thú với người Pháp hay sao?)
      Nếu không có yêu cầu đặc biệt từ LSQ, thì bạn dùng visa hôn thú để quay lại Pháp, vì visa hôn thú có giá trị và mục đích khác.

      Like

  7. Mình có visa Schengen Multiple đi Pháp. Mình nhập cảnh tại Pháp, nhưng xuất cảnh mình muốn ở một nước khác trong khối Schengen như Poland được không? Hiện tại vé máy bay của mình đã đặt từ VN đi Pháp & từ Pháp về VN rồi, nhưng sau chuyến đi công tác ở Pháp mình muốn đi du lịch vài nước & sẽ bay về VN từ nước đó. XIn cảm ơn Cơ nha!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s