Nên Mua Gì Về Làm Quà Khi Du Lịch Ở Đài Loan?

Thông thường Cơ rất ít khi du lịch mà mua sắm quá nhiều thứ lỉnh kỉnh, nhưng quả thật Đài Loan cùng với Nhật Bản là 2 quốc gia khi đi Cơ phải mua sắm khá nhiều thứ vì đều có những đặc sản ngon miệng, hợp khẩu vị với bạn bè, gia đình tại Việt Nam. Tiêu chí của Cơ khi mua quà là họ phải thích, chứ không phải bởi vì mình thấy lạ lạ rồi mua.

Sau đây là những đặc sản tại Đài Loan rất ngon miệng và phù hợp túi tiền của bạn mà chắc chắn bạn phải mang về làm quà, hoặc mang về để ăn tiếp cũng chẳng sao cả vì chúng rất ngon!

Bánh Hành (Onion Nougat Cracker)

Image result for onion cracker taiwan

Đây là món mới mà Cơ vừa phát hiện ra trong chuyến thứ 2 đến Đài Loan. Món bánh hành này có thể sánh ngang bánh thơm trở thành món bánh mà bất cứ ai cũng nên mang về trong vali của mình. Mùi vị thơm ngon và lớp kem nougat ở giữa dai và béo. Bạn sẽ thấy ngon hơn khi để vào lò vi sóng trong 20 giây để lớp kem chảy ra một tí và dùng. Mua ở đâu à? Nếu như bạn lỡ tới sân bay mới thấy bài blog này thì hãy vào cửa hàng miễn thuế trong sân bay, giá rất mềm dù bán trong sân bay từ 200 Đài tệ (140,000 VND) mà thôi. Hãng nổi tiếng sản xuất món bánh này là Chia Te nhưng Cơ vẫn mua của hãng khác và ngon chẳng kém.

Bánh Thơm Chia Te

Processed with VSCO with m5 preset

Không cần giới thiệu nhiều về món bánh quốc dân này nữa đúng không? Nhắc đến Đài Loan bạn không thể không nhắc đến bánh thơm trứ danh, và đặc biệt của hãng Chia Te này. Bánh có lớp nhân là mứt thơm dẻo và vỏ bánh mỏng ăn không bị ngán. Sẽ ngon hơn khi dùng cùng một ly trà đen Nhật Nguyệt hoặc trà xanh Alishan nhé. Giá của 1 hộp 6 bánh là 160 Đài tệ, quá rẻ đúng không nào? Bạn có thể mua bánh ở Family Mart, 7-Eleven có rất nhiều nhé.

Trà Sữa Đóng Chai Chun Cui He

Processed with VSCO with m5 preset

Đã nói tới bánh thơm thì không thể thiếu trà sữa cũng là biểu tượng của sự hảo ngọt tại Đài Loan. Nếu không thể mang một ly trà sữa về thì hãy mang những hộp trà sữa về nhé. Tại 7-Eleven hay Family Mart có bán đủ loại trà sữa của Gong Cha, Come Buy. Nhưng nổi tiếng bậc nhất phải kể đến trà sữa đóng chai Chun Cui He. Thức uống này được xem là thần thánh vì vị trà sữa ngon thật sự, dù Cơ không thích sữa nhưng những lần qua đều uống mỗi ngày. Thương hiệu này ngoài vị trà sữa truyền thống còn có latte, cafe sữa, trà sữa hoa hồng khá thú vị mà bạn có thể thử nhé.

Giá thành của một chai dao động từ 20 – 30 Đài tệ tuỳ theo hương vị bạn chọn.

Các Loại Trà Đài Loan

Để làm nên ly trà sữa ngon, quan trọng phải có trà ngon. Alishan nổi tiếng là vùng trồng trà nhưng bạn nên biết thêm rằng ở mỗi tỉnh của Đài Loan đều có khu trồng trà. Và trà của Đài Loan được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.

Để mua các loại trà, Cơ chọn vào tiệm Ten Ren, nơi này bán nhiều loại trà hảo hạng cho bạn nhiều lựa chọn. Vào tiệm không giống nơi bán trà sữa mà có cảm tưởng đi vào một thư viện trà vậy. Giá cả rất vô chừng, vì tuỳ loại trà bạn chọn nữa nhé. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là King Ô-long, trà đen Nhật Nguyệt và trà xanh.

Rau Câu Xoài

Related image

Món cuối cùng mà Cơ nghĩ đáng để mua mang về chỉ để ăn là món pudding xoài này. Giá của một túi dao động từ 150 – 250 Đài tệ tuỳ theo số lượng mà bạn mua. Chuyến vừa rồi Cơ không tìm được chỗ bán, nhưng có được bạn bè mua mang về cho ăn và vị khá thanh, rất phù hợp cho bạn nào kiêng ngọt nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: