Một buổi chiều ở Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ho Chi Minh Museum

Cơ là người Sài Gòn, vẫn luôn là vậy. 25 năm sống ở mảnh đất ngày càng đông đúc này, Cơ vẫn luôn tự hào mình am hiểu về Sài Gòn. Sài Gòn nhỏ bé nhưng cũng rộng lớn. Đôi khi có những con đường đi qua hàng trăm lần trên cỗ xe máy ình ình ngoài phố cũng sẽ khác khi ta chậm rãi bước trễ hơn so với nhịp sống hối hả của nơi này. Hôm nay là một ngày như vậy, bước chậm và khám phá một nơi dù đi qua hàng trăm có khi hàng nghìn lần một năm trên con đường Lý Tự Trọng.

Ho Chi Minh Museum

Từng là Dinh Gia Long tại Sài Gòn, số 65 Lý Tự Trọng này bây giờ trở thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Kiến trúc vẫn còn đó, khiến Cơ như lạc vào không gian Châu Âu cổ kính nào đó. Và những mảng màu trắng của bảo tàng là phông nền tuyệt đẹp cho bao tấm ảnh. Điều tuyệt vời hơn chính là giá vé chỉ 5,000 VNĐ là Cơ đã có một buổi chụp hình ưng ý.

Ho Chi Minh Museum

Nếu bạn yêu Sài Gòn như Cơ, luôn thích ngắm nhìn những toà nhà chọc trời như Bitexco, Times Square ở những góc lạ thì nơi đây chính là điểm đến để tránh xa tiếng ồn và có một khung cảnh ngoạn mục vào trung tâm quận 1 của thành phố.

Ho Chi Minh Museum

Điều đáng thất vọng với Cơ là bảo tàng không có nhiều trưng bày cho lắm, nhưng chính kiến trúc của bảo tàng đã là một tác phẩm trưng bày duy mĩ và toát lên bao lịch sử. Nếu bạn là một người Sài Gòn, một người yêu Sài Gòn, hay đơn giản là một người ghé thăm đơn thuần, nơi đây đủ cho bạn thoả mãn ngắm nhìn một Sài Gòn thật khác.

Ho Chi Minh Museum

Vậy đó, một điểm đến thú vị và có nhiều góc ảnh đẹp. Nếu bạn tới Sài Gòn thì không thể bỏ qua nhé!

5 comments

  1. Cảm ơn bạn nhiều, mình vẫn luôn yêu Sài Gòn nhưng chưa có dịp viết thật nhiều cho Sài Gòn cảm thấy tình cảm đó từ mình. Hứa hẹn sắp tới chuyên mục Life in Saigon sẽ còn nhiều bài viết hơn nữa.

   Đừng quên follow Instagram hay Facebook của Cơ ở Venturology nhé 😀

   Like

 1. Dạ em chào anh 😀
  Em thích đi bảo tàng lắm, nên thấy bài này của anh em thích ghê luôn. Cảm ơn anh nhiều nhiều 😀
  Nhưng em có góp ý 1 xíu, là tên bảo tàng là Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh nha anh. Còn Bảo tàng Hồ Chí Minh là Bến Nhà Rồng cũ á anh 😀

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: