Trải nghiệm ZooDoo, Đà Lạt, Vườn thú Duy nhất Việt Nam ngắm Kangaroo, Llama

Đã lên Đà Lạt nhiều lần, mỗi lần đến Cơ không chọn cho mình những trải nghiệm quen thuộc như: dạo hồ Xuân Hương, ăn hết cả chợ Đà Lạt, đi những quán cafe trong trung tâm. Tôi chọn việc có thể khám phá những trải nghiệm mới lạ ở Đà Lạt mà vùng đất này lâu lâu lại cho ta những lựa chọn tuyệt vời.

Vẫn lên phố núi vào lúc 5 giờ 30 phút sáng trên chuyến xe lúc nửa đêm thứ Sáu, đến hostel của mình và thuê chiếc xe máy. Lên xe, ghé 47 Hoàng Diệu ăn bánh mỳ xíu mại chén để nạp năng lượng, tôi và hai người bạn hướng về phía đi Nha Trang để tìm về một trải nghiệm mới nữa khiến cho chuyến đi Đà Lạt lần thứ ba trong hai tháng gần đây không bị trùng lặp, dễ gây nhàm chán.

Cách di chuyển đến Zoodoo

Đà Lạt tháng 12 lạnh thật sự, cung đường dài 39 km càng khiến cái lạnh gia tăng, nhưng khi đến Zoodoo rồi mới cảm thấy quãng đường ấy thật sự xứng đáng. Cơ yêu thiên nhiên, nên cứ thích lên Đà Lạt, nay còn có một vườn thú thật rộng với những động vật quý hiếm và thân thiện khiến Cơ cảm thấy thoả mãn sự yêu thiên nhiên của mình.

Trên đường tới Zoodoo

Để tới Zoodoo, bạn men theo QL27 rồi rẽ đường Mê Linh, sau đó tiếp tục QL27C để tới vườn thú. Lời khuyên chân thành là hãy mang Google Maps theo và đi theo hướng dẫn sẽ không bị lạc đâu vì chỗ này rất dễ tìm.

Cần lưu ý gì trước khi “tiến công” vườn thú?

Chuyến tham quan thú kéo dài 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ và bắt đầu vào mỗi tiếng đồng hồ từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Nên nếu đến không đúng giờ bạn cần phải ngồi đợi một chút, nhưng đừng lo, hãy làm một ly cappuccino nóng ở trong nhà chờ và ngồi tán dóc cùng chúng bạn đi nào.

Một vé là 100,000 VNĐ/người. Bạn có thể mua trái cây và đồ ăn khô (10,000 VNĐ/phần) để cho các bạn thú ăn. Nếu mua thức ăn này bạn nhớ trả lại ly giấy để bảo vệ môi trường và sẽ được vườn thú hoàn lại 2,000 VNĐ cho mỗi ly giấy nhé. Trái cây dành cho ngựa và khỉ, đồ khô cho llama, ngựa và cừu. Chim và kangaroo có thức ăn riêng sẽ được phát miễn phí khi vào trong.

Sẵn sàng “Gặp Gỡ” các bạn thú nào

Llama tại Zoodoo

Trong vườn thú này có rất nhiều chủng loài như thỏ, khỉ đít đỏ, cừu Phan Rang, cừu Úc, llama nhập từ Úc, Kangaroo, các bé chim vẹt, chim trĩ, ngựa lùn Pony, meerkat. Cơ chỉ việc đi theo hướng dẫn của bạn hướng dẫn để trải nghiệm cho ăn và nựng các bạn thú dễ mến. Có lẽ do quy mô nhỏ nên người hướng dẫn rất nắm tính tình gần như của mọi bạn thú. Như các bạn khỉ đít đỏ sẽ thức thâu đêm để ngắm trăng mỗi khi rằm. Các bạn ngựa lùn Pony có bầu sẽ rất cáu bẳn và có thể cắn tay nên cần cẩn thận khi cho các bạn í ăn. Các bạn cừu hay có tập tính đá hậu nên đừng vuốt các bạn từ đằng sau.

Llama
Meerkat tại Zoodoo

Những kiến thức ấy khiến Cơ có cảm giác như đang đi thăm các người bạn của mình vậy chứ không đơn thuần là tham quan vườn thú. Điều tuyệt vời nhất khi được biết là nhờ khí hậu trong lành phù hợp với các bạn thú nên dù chỉ có 5 bạn ngựa lùn Pony mà có hai bạn đã có bầu và sẽ sớm có thêm thành viên tại vườn thú.

Chuồng chim tại Zoodoo
Kangaroo Zoodoo

Với Cơ đây là một trải nghiệm tuyệt vời, vừa nhẹ nhàng, vừa nhiều kiến thức. Đặc biệt nếu những nhóm đi cùng các bé nhỏ để các bé tìm hiểu về động vật và yêu quý động vật hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: