NHỮNG APP ĐỂ EDIT VIDEO NGAY TRÊN ĐIỆN THOẠI

Ok, khi edit dân chuyên sẽ dùng laptop, iMac các thứ để dựng, nhưng tụi mình thì cũng có khi chỉ cần dùng điện thoại luôn. Bài tips này Cơ chia sẻ những app edit video nhanh gọn và dễ dùng cho chúng mình nhé! 

VUE | App để làm vlog dễ dàng 

May be an image of ‎screen and ‎text that says "‎13:35 VUE ل VUE To 9:16 Resize Your Horizonatal Videos To9:16 TikTok Tempo Create The Coolest Music Tempo Video Quick Vlog Create Vlog With Only Few Steps EDIT SHOOT DRAFTS (16)‎"‎‎

Chiếc app thần thánh mà Cơ đã xài 2 năm nay, với giao diện edit video rất gọn và dễ dùng. Bạn có thể chọn 1 template có sẵn rồi chọn các footage bỏ vào để làm quick vlog hoặc quick Tiktok. Hoặc để tuỳ biến tốt hơn thì có thể tự chỉnh từng footage, chỉnh màu, thêm filter, thêm text trong library có sẵn và có cả chức năng thêm font của bạn, thêm nhạc trong library nhạc có sẵn hoặc từ library của bạn, bạn có thể thu âm ngay trong lúc edit để chèn đoạn thu âm đó vào trong vlog bạn muốn. 

Điểm yếu của Vue nằm ở 2 điểm, 1 là không có quá nhiều layer chỉnh video, chỉ có 1 layer thôi, nhưng do nhu cầu mình chưa tới mức cần nhiều layer nên không sao, điểm 2 là lúc render nếu bạn lỡ tay bấm ra ngoài xem tin nhắn là phải render lại từ đầu. 

Bù lại, có 1 điểm mình thấy rất hay là máy tự lưu draft video, nên dù bất thình lình bạn đóng app thì những gì bạn đang chỉnh sửa vẫn lưu lại. 

QUIK | App làm những video cinematic ăn liền

May be an image of 2 people, phone, screen and text that says "Speed Trim QUIK Auto 1/4x 00:10 1/8x 1/4x"

Đây là một app không phù hợp làm vlog, nhưng lại cực phù hợp làm những video cinematic (tức là video trông như trailer phim, nhìn nó điện ảnh). 

QUIK chỉ có 2 bước dùng: 1 là chọn footage, 2 là chọn template rồi bạn chỉ việc xuất file. 

Điểm mạnh lớn nhất là QUIK sẽ làm cho bạn tất cả hiệu ứng, footage cực kỳ khớp với nhạc được chọn và tạo ra những video cứ như dân chuyên làm, nhưng thật ra nhờ AI của app làm. 

Điềm trừ là độ tuỳ biến không cao (dĩ nhiên), và lựa chọn nhạc khá ít, bạn dùng tầm 10 lần là thấy các video sẽ bị giống nhau. Nhưng nếu muốn có video ăn liền để đăng làm 1 post tổng kết chuyến đi, đăng story nhẹ nhàng thì QUIK rất phù hợp, lại còn miễn phí. 

Lưu ý khi dùng QUIK, bạn nên chọn nhiều footage có nhiều góc quay đa dạng, sẽ giúp cho video trông cuốn hơn là chọn 1 footage dài thật dài nhé. 

LUMAFUSION PRO | App làm video gần như là chuyên nghiệp bậc nhất trên điện thoại 

May be an image of text

Trên giao diện của Lumafusion Pro bạn sẽ gần như tìm thấy mọi tính năng giống như đang dùng phiên bản máy tính của Final Cut Pro vậy. Bạn có 1 timeline nhiều khả năng drag drop hơn hẳn so với Vue chỉ có 1 dòng timeline duy nhất. Khả năng chỉnh màu của Lumafusion đạt trình độ cao hơn để bạn tinh chỉnh chi tiết. Ngược lại với nhiều công năng như vậy, nhưng app này lại dễ dùng và dễ hiểu. Tuy nhiên, vì giá tương đối cao nên hãy cân nhắc xem bạn thật sự có nhu cầu không nhé. 

ADOBE PREMIERE RUSH | Đứa con của Adobe Premiere Pro trên smartphone

May be an image of text that says "Sequence 01 ADOBE PREMIERE RUSH 00:04 23 KaDDD ባገ"

Một đứa con mới của Adobe cho smartphone, đây giống như là đứa con rút gọn của Adobe Premiere Pro trên máy tính vậy đó. Đồng nghĩa các tính năng cũng được đơn giản hoá hơn dành cho bạn với chỉ 1 dòng timeline. Giao diện của app này khá đẹp và dễ dùng, nếu bạn đã dùng Lightroom trên smartphone rồi thì thấy gần như y đúc luôn, Cơ vừa down về xong là biết dùng ngay. Nếu bạn không có nhu cầu add thêm font, auto reframe, tự chỉnh volume có sẵn của app thì bạn không cần tốn xiền, có thể xài free rất ổn áp rồi. 

CAP CUT | app thần thánh để đu trend

May be an image of 2 people and text that says "3D Following Dành cho bạn Nhạc beat Lời bài hát HOT TREN CAP CUT 284.3K 719K 177.5K 7.5K Mẫu up story + Màu Chill Trần Thúy Ngân HOT TREND BIẾN HÌNH ANIME #HOT#XUH... Wendy (Tâm) hái không Tiền af Băng Qua"

Ngoài việc app cho phép chỉnh sửa video như những app trên, thì Cap Cut cho bạn 1 công cụ thần thánh hơn là TEMPLATE. Có 7749 template do người dùng làm, đa số là các video TikTok, stories, bạn chỉ việc chọn 1 template, chọn footage là BOOM, bạn đã có 1 video đúng theo trend mà không cần làm nhiều. Và những template này lại còn free… Điểm yếu của Vue và Quik là template thì Cap Cut xử hết. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: