6 TV Series Kinh Dị Bạn Nên Xem

Cơ là một fan của phim kinh dị, và cả TV series nữa vì có nhiều thời gian dẫn dắt câu chuyện khiến cho chúng ta dễ ám ảnh hơn nữa, và có nhiều cú twist bất ngờ hơn cho người xem. Cùng điểm qua những TV Series cho bạn xem giật mình ám ảnh những ngày ở nhà nhé!

BRAND NEW CHERRY FLAVOR

Brand new cherry flavor kể về Lisa Nova, một cô gái người Brazil trẻ đẹp đang tìm kiếm cơ hội cho mình ở Hollywood. Cô là một đạo diễn phim, và có làm một phim kinh dị ngắn đầu tay và gửi khắp nơi để mong bộ phim của mình sẽ được mua và chuyển thể lên màn ảnh rộng. Cô gặp Lou Burke, một đạo diễn có 3 giải Oscar nhưng đã qua thời, muốn mua phim của cô và cho cô đạo diễn. Nhưng Lou Burke đã lừa cô gái trẻ và chiếm lấy phim. Sốc vì bị phản bội lẫn bị gạ gẫm, Lisa quyết định báo thù bằng bùa ngải, và con đường đen tối của cô bắt đầu với phép thuật và máu me. 

Phim đặc biệt có nhiều cảnh rất rợn người, bạn nên cân nhắc khi xem vì phim liên tục làm bạn khó chịu với hình ảnh trần trụi của bùa chú. Nhưng chính vì vậy mà phim đáng xem, không hoa mỹ, rất chân thật. Một series kinh dị hay trong năm nay.

AMERICAN HORROR STORY

AMERICAN HORROR STORY — Pictured: (Clockwise from bottom) Cloe Sevigny as Shelley, Lily Rabe as Sister Mary Eunice, James Cromwell as Dr. Arthur Arden, Sarah Paulson as Lana Winters, Clea Duvall as Wendy, Zachary Quinto as Dr. Oliver Thredson, Jessica Lange as Sister Jude, Evan Peters as Kit Walker, Lizzie Brochere as Grace, Adam Levine as Leo, Joseph Fiennes as Monsignor Timothy Howard — CR. Frank Ockenfels/FX Network

Có một TV series phim kinh dị của Mỹ mà mùa 2 còn hay hơn mùa 1, bạn đã xem chưa?

American Horror Story là một series phim kinh dị với mỗi mùa lấy một chủ đề, bối cảnh, câu chuyện khác nhau, nhưng dàn diễn viên gần như giữ nguyên. Mùa 1 lấy bối cảnh ngôi nhà ma ám khá hay. Tuy nhiên, mùa 2 Asylum lấy một viện tâm thần làm bối cảnh lại đưa series này lên tầm xuất sắc. 

Năm 1964, tại viện tâm thần Briarcliff Manor, nơi được sơ Jude đứng đầu, nhưng nơi này là một cơ sở chữa trị tâm thần tâm linh, tra tấn người bệnh nhiều hơn là chữa trị họ. Nhiều người trong này thậm chí còn không mắc bệnh, nhưng bị người nhà muốn trục lợi nên gán bệnh cho họ. Lana Winters một nhà báo tài năng, nhưng vì bị phát hiện ra mình là đồng tính nên đã bị nhốt vào đây. Trong này cô dần khám phá những bí ẩn động trời về những màn tra tấn, cũng như linh hồn quỷ dữ nhập vào một người sơ hiền lành. 

Phim ám ảnh từ phần hình ảnh đến âm nhạc làm chúng ta rợn người, cộng thêm những chi tiết tôn giáo, tâm linh trong một viện tâm thần làm người xem sởn gai óc. Đây là một series hiếm hoi mà phần 2 còn hay hơn phần 1. Bạn hãy xem thử nhé. 

Những mùa khác hay bạn nên xem là Coven, Freak Show. 

THE GUEST 

Bộ series của Hàn Quốc này thật sự gây ấn tượng mạnh vì mang yếu tố kinh dị thuần Châu Á khiến chúng ta không chỉ bị jump scare mà còn bị ám ảnh đến nỗi không dám xem quá liên tục. 

Những vụ án do thế lực siêu nhiên gây nên buộc 1 nhà ngoại cảm, 1 mục sư Công giáo, và một thám tử phải tham gia phá án. Nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi đúng không? 

Phim ám ảnh bởi kỹ thuật quay và những câu chuyện dân gian dẫn đến những tội ác mà thế lực siêu nhiên gây nên càng tạo thêm độ ám ảnh cho từng tập phim. 

MARIANNE 

Series phim kinh dị của Pháp này theo chân Emma, một tiểu thuyết gia nổi tiếng, quay trở về một làng quê nhỏ, và cứ mỗi lúc cô viết ra những nhân vật, những câu chuyện mới thì những điều ấy lại diễn ra ngoài đợi thật. Bộ phim có nội dung rất dồn dập và hồi hộp, tạo một không khí khó chịu cho người xem, góp phần tăng tính kinh dị của phim. 

THE HAUNTING OF HILL HOUSE & THE HAUNTING OF BLY MANOR

Đây là 2 series anh chị em với nhau kể về 2 câu chuyện của 2 ngôi nhà Hill House và Bly Manor. Phim không đặt nặng tính jump scare như những phim Âu Mỹ khác mà lại xoáy vào quá khứ của gia đình đã khuất và gia đình đang sống ở đây. Ma được xuất hiện rất nhiều nhưng kín đáo, khiến bạn khi nhận ra ở góc đó có ma đang lởn vởn, lại càng khiến bạn rợn gáy hơn. 2 series đều có sự cảm động đi kèm, điều mà ít phim kinh dị nào làm được. 

BLOODRIDE

6 tập phim riêng biệt với 6 câu chuyện riêng, điểm chung duy nhất là đoạn trailer của phim là 1 chuyến xe bus với tất cả những nhân vật chính của phim xuất hiện. Series của Na Uy này gây ấn tượng mạnh với mình bởi mỗi tập phim xoáy vào góc tối của xã hội cùng một cú twist từ mỗi nhân vật. Những tập mình thấy hay là Bad Writer, The Old School và Lab Rats

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: