3 BÍ QUYẾT CHI TIÊU & LÀM VIỆC ĐỂ MÌNH SỞ HỮU CĂN HỘ ĐẦU TIÊN

Mình đã sở hữu cho mình căn hộ đầu tiên vào năm ngoái, không có gì quá xa xỉ nhưng cũng có phần tự hào vì những thành quả mình đạt được, sau đây là ít bí kíp chia sẻ cách để mình sở hữu căn hộ cho riêng mình.

1. ĐA DẠNG HOÁ NGUỒN THU NHẬP

Đi làm 3-4 năm, mình nhận ra thu nhập từ lương công ty sẽ không bao giờ đủ, với tiền nhà, điện, nước, ăn uống, bạn sẽ chỉ còn 40% thu nhập. Thế nên mình chọn những kỹ năng mà mình giỏi: viết lách, chụp ảnh, lên ý tưởng marketing; để tìm những công việc freelance để tăng thêm thu nhập hằng tháng. Mình viết bài PR, chụp ảnh quảng cáo, làm travel blog, dạy học marketing. Nhiều nguồn thu nhập như vậy giúp mình tăng số tiền có thể tiết kiệm mua nhà trong một tháng hơn và tiến gần đến mục tiêu của mình.

2. CHI TIÊU THÔNG MINH CHỨ KHÔNG DÈ XẺN

Mình có những tiêu chí sau với việc chi tiêu cho nhu yếu phẩm, nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, để bạn vẫn cảm thấy thoải mái mà vẫn tiết kiệm:

  • Luôn mua quần áo giảm giá
  • Đi siêu thị với 1 checklist lên sẵn những đồ cần thiết, và chỉ mua đúng những gì mình cần
  • Dành 3-4 ngày/tháng cho những cuộc họp mặt để phát triển mối quan hệ, chứ không nên từ chối tất cả

3. TIẾT KIỆM TỐI THIỂU

Mình có thói quen đọc sách 5 phút/ngày, và chỉ sau vài tuần là sẽ hết cuốn sách, vì mình đi đều bước và có thói quen. Tiết kiệm cũng vậy, hãy đặt ra số tiền tiết kiệm tối thiểu bạn gửi vào sổ mỗi tháng. Và bắt buộc mỗi tháng bạn phải gửi vào đúng số đó, như vậy sau 1 năm, bạn sẽ có 1 số để tích cóp. Còn những tháng dư dả hãy gửi thêm vào. Mình hay dùng hệ thống tiết kiệm trừ tiền tự động để ép mình vào khuôn khổ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: