Hẹn Hò Ở Nhà Hàng Chỉ Phục Vụ Bữa Tối Vào Thứ Bảy

Có lẽ hơi kỳ lạ cho một nhà hàng khi chỉ phục vụ vào bữa tối, nhưng đó là cách mà Thái Công Restaurant chọn khi phục vụ cho những người ghé thăm mình. Thông thường, menu của nhà hàng phục vụ từ sáng đến đầu giờ tối, riêng tối thứ Bảy, một menu đặc biệt được đưa ra với những lựa chọn fine dining tuyệt vời cho một bữa tối lãng mạn.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 1Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 2

Nơi đây được xây dựng trên kiến trúc Art Deco tinh tế, tôi bị quyến rũ hoàn toàn bởi những vật phẩm nội thất mà Thái Công chọn. Rẽ sang trái là những bậc thầy mùi hương với nến và tinh dầu cao cấp, về phía trước là không gian của những căn phòng được bày trí sẵn để khách chọn cho mình một hình mẫu thiết kế cho ngôi nhà của riêng mình.

Rẽ sang phải chính là nhà hàng ấm áp với khung cửa sổ nhìn ra đường Nguyễn Văn Hưởng êm đềm của Thảo Điền, Quận 2, tạo cho không giam thoáng nhưng cũng đầy riêng tư với ánh sáng ấm áp.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 4

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 3

Tôi thích những bữa tối cuối tuần cùng người yêu bên trong không gian tinh tế, và riêng tư, đủ để có thể cùng nhau tận hưởng giây phút thân mật hơn. Và tất nhiên, đồ ăn cũng phải đủ tinh tế, đầy thẩm mỹ cả về mặt thị giác lẫn vị giác.

Cả hai chọn set menu 9 món với những nguyên liệu thượng hạng: bò Wagyu, cá hồi Na-Uy, gan ngỗng Pháp, v.v… đủ để cho bữa tối hơn cả mong đợi.

Bắt đầu bữa chính bằng súp cá vược với và kết thúc bằng panna cotta rau má. Mọi thứ tinh tế điểm xuyết xuyên suốt qua hành trình vị giác thú vị.

Điểm nhấn lớn nhất chính là năm món yêu thích của tôi: gan ngỗng, ức vịt, sò điệp, cá hồi Na-Uy và panna cotta.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 8
Gan ngỗng, món ăn được chấm phá tinh tế

Gan ngỗng là hành trình pha trộn nguyên liệu Pháp và trái cây nhiệt đới. Chỉ cần cắn một miếng, vị chua ngọt của mãng cầu xộc vào lưỡi, sau đó vị béo ngậy của gan ngỗng tan ra hoà trộn vào tạo nên sự kết hợp tinh tế đầy thú vị.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 10
Ức vịt với đậu rồng, xoài, và ớt chuông

Ức vịt áp chảo medium rare lại được kết hợp cùng ớt Đà Lạt, đậu rồng, và xoài chín. Một sự kết hợp táo bạo khiến tôi thấy như cả vườn hoa qua ùa vào trong mình.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 9

Sò điệp cũng tương tự khi kết hợp cùng rau mầm và hoa, tuy nhiên lại là món tôn lên nguyên liệu là sò điệp nhiều nhất khi rau và hoa có vị không quá mạnh.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 11

Cá hồi Na-Uy áp chảo kết hợp cùng bắp cải và hành phi tạo nên một món ăn nhẹ nhàng hoà quyền Á và Âu.

Lý Thành Cơ Venturology Thái Công Thảo Điền Sài Gòn 13

Tôi đã ăn nhiều loại Panna Cotta kết hợp với nguyên liệu nhiệt đới như chanh dây, hay xoài. Nhưng rau má là lần đầu tiên thử. Rau má có vị dịu dàng, cứ như một vườn quê hiện ra trong đầu lưỡi của chính mình. Món tráng miệng tuyệt vời kết thúc một hành trình ẩm thực fine dining tại nhà hàng và cho cả tôi và người yêu đều đủ đầy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: