7 phim không nên xem vào ngày Valentine’s

HÔN LỄ CỦA EM

Câu chuyện của cả thanh xuân của Vưu Vịnh Từ và Châu Tiêu Tề kết thúc ở lễ đường, chỉ tiếc rằng nơi đó là lễ trưởng thành của anh và cũng là lúc cô bước đi trên con đường mới, không có anh. Nếu bạn không muốn khóc vào ngày Valentine, thì đừng xem. 

BROKEBACK MOUNTAIN

2 người đàn ông cùng nhau chăn cừu ở Wyoming và từ từ tình cảm nảy nỡ giữa khu rừng núi lạnh lẽo và cô đơn. Phần còn lại của câu chuyện kể về cuộc đời của họ 20 năm sau đầy vụn vỡ. 

ONE DAY

Dexter và Emma gặp nhau vào những ngày 15/7 định mệnh, và chứng kiến bao biến cố của cuộc đời nhau lúc thăng, lúc trầm trong suốt 20 năm. Nhưng suốt quãng thời gian từ trẻ đến trưởng thành, họ chẳng thể nói ra lòng mình. 

THE FAULT IN OUR STARS (Lỗi Của Những Vì Sao) 

Câu chuyện kể về 2 người bạn đều bị ung thư, 1 người đang nặng và 1 người đã vượt qua được. Họ đến bên nhau và cùng nhau đi Hà Lan để thực hiện ước mơ của Hazel được tìm tác giả và hỏi phần tiếp theo của một quyển sách, để thoả ước nguyện nếu như Hazel có mất. Nhưng… Ừm thì bạn xem đi, mình không spoil. Đừng rơi nước mắt nhé. 

DEAR EX

Sau khi mất, một ông bố để lại di chúc của mình và chia tài sản cho người tình của mình: Jack, một người đàn ông. Cheng-xi, một cậu nhóc tuổi teen phải đứng giữa sự đố kỵ của mẹ mình và người tình của bố mình. Một bộ phim đẹp của Đài Loan, đầy thấu cảm cho cộng đồng LGBTQ+, và đặc biệt thể hiện sự đau khổ của việc giấu kín thân phận của mình.

TRÙNG KHÁNH SÂM LÂM (Chungking Express) 

Trùng Khánh Sâm Lâm/Chungking Express/重庆森林 – Ký Ức Đóng Hộp Mười Nghìn Năm  – LEGLESS BIRD

Bộ phim do Vương Gia Vệ đạo diễn với diễn xuất của Lương Triều Vỹ, Vương Phi, Lâm Thanh Hà, Kaneshiro Takeshi. Bộ phim kể về 2 câu chuyện gần như riêng biệt của 2 viên cảnh sát và 2 người phụ nữ ở Hong Kong. Mỗi cuộc tình có những điều đẹp đẽ, nhưng cũng có những nét buồn giữa xã hội Hong Kong nhộn nhịp nhưng đầy xáo trộn. 4 thân phận khác nhau, với 4 góc tối khác nhau. Một bộ phim đẹp và buồn. 

HER 

Câu chuyện kể về Theodore và Samantha. Theodore đang trải qua khủng hoảng cuộc đời với người vợ Catherine. Samantha đã đưa lời khuyên cho Theodore nên ký giấy và đưa tất cả về quá khứ. Samantha động viên Theodore đi hẹn hò để cảm nhận cuộc sống. Và nhiều tình huống khác khi Samantha ở bên trò chuyện cùng Theodore. Theodore yêu Samantha từ đó… Nhưng Samantha không có thật, cô chỉ là một chương trình trợ lý ảo như Siri, Alexa vậy. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: