Lịch Trình 8 Ngày 7 Đêm Mùa Thu Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước đẹp quanh năm, với mỗi mùa có một điểm hay riêng để ghé đến. Nhưng mùa thu là giai đoạn trữ tình, thơ mộng với sắc vàng, đỏ bao phủ từ thành phố đến những dãy núi cao. Mình đã có một tuần chạy theo mùa thu Hàn Quốc, hãy note lại để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn nhé!

THỜI GIAN CỦA MÙA THU

Mình đi cũng hơi giai đoạn đầu của mùa thu, nên lá vàng chưa được ươm. Thời điểm thu là từ 15/10 đến 15/11 với cuối tháng 10 và đầu tháng 11 là cao điểm của thu, khi màu sắc cỏ cây lên đỉnh điểm nhất. Nên đang đọc review này thì bạn vẫn có thể lên đường trong tuần sau để đón mùa thu đẹp nhất.

BAY GÌ TỚI HÀN QUỐC

Hiện có rất nhiều hãng bay khai thác đường bay đến Hàn Quốc. Chuyến đi lần này mình chọn bay với Vietjet Air, đi hạng SkyBoss rất thoải mái, được ăn ngon với nhiều món, vào lounge và được priority check in nhanh gọn, kèm 30kg hành lý ký gửi. Vì bay 5 tiếng nên chọn SkyBoss sẽ đi thoải mái, dễ chịu. Mình cực thích Lounge ở sân bay Incheon, rộng rãi, hiện đại. Vietjet Air đang khai thác đường bay thẳng tới không chỉ Incheon mà còn Busan nữa, rất thích hợp cho ai muốn bay đến Busan xong đi chơi dần dần lên Seoul và bay từ Seoul về, như vậy bạn được đi gần hết chiều dọc Hàn Quốc.

Mình đặt vé qua ứng dụng Traveloka để có thể dễ dàng so sánh các hãng bay khác nhau, có thể xem được giá cả, thời gian bay, hành lý đi kèm, bữa ăn. Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhất.

LỊCH TRÌNH 1 TUẦN CỦA MÌNH

Ngày 1: Sài Gòn – Seoul
Ngày 2: Seoul
Ngày 3: Seoul
Ngày 4: Seoul – leo núi Seoraksan
Ngày 5: Seoul – Gyeongju
Ngày 6: Gyeongju
Ngày 7: Gyeongju – Incheon
Ngày 8: bay về Việt Nam

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT NHẤT HÀNH TRÌNH CHO MÙA THU

Bạn có thể đi rất nhiều nơi ở Seoul, nhưng mình sẽ liệt kê những nơi đi đẹp hơn vào mùa thu vì ở những nơi này có cây cối đẹp để ngắm lá vàng lá đỏ.

GYEONGBOKGUNG Ở SEOUL

Một nơi quá quen thuộc, trong đây có rất nhiều vườn cây của hoàng tộc có tuổi đời lên đến trăm năm nên khi lá vàng rất đẹp. Mình khuyên là đừng chỉ tới đứng chụp với cổng, mà hãy vào trong vì có rất nhiều cây, đặc biệt có đại thụ. Xung quanh cung điện cũng có những dãy cây bạch quả rất đẹp, gần đó bạn có thể đi đến Hanok Village, không có nhiều cây vàng nhưng cũng xinh để chụp ảnh.

THÀNH PHỐ VÀNG GYEONGJU

Nằm gần Busan, Gyeongju là một thành phố cổ kính với những ngôi nhà truyền thống kiểu Hàn, gần Đông Cung là những con đường vào thu ăn ảnh.

Ở giữa thành phố là khu Tomb Park, nhưng có những đồng hoa hay cỏ hồng rất ăn ảnh, một địa điểm sống ảo của người người nhà nhà. Mình ở thành phố này 2 ngày, khá bất ngờ vì nơi này có rất nhiều quán cà phê đẹp, và sự cổ kính được giữ rất tốt, làm mình liên tưởng tới Kyoto vậy.

VƯỜN QUỐC GIA SEORAKSAN

Một nơi nằm cách Seoul 4 tiếng, ngọn núi có hình dáng độc đáo, nhưng đường leo núi được bao bọc bởi cây phong, bạch quả vào mùa thu có màu đỏ và vàng cứ như 1 giấc mơ. Bạn có thể đặt tour để đi vì tới đây không có tuyến xe công cộng hiệu quả. Đặt tour trong ngày chỉ có 800 cành/người mà thôi nhé. Đây là nơi mình rất ưng khi đi săn lá vàng, lá đỏ, vì dù mới đầu mùa nhưng cảnh sắc tại đây để lại cho mình sự thỏa mãn khi rời đi.

MỘT SỐ TIPS KHÁC CHO CHUYẾN ĐI HÀN TRƠN TRU

  1. KHÔNG CẦN XÉT NGHIỆM: cả 2 đầu cầu đều bỏ hết vụ này, bạn chỉ tới sân bay Hàn điền 1 tờ khai báo sức khỏe, 1 tờ nhập cảnh, 1 tờ khai hải quan là đủ, có cả những tờ phiếu tiếng Việt luôn, rất là chu đáo.
  2. PHẢI ĐỔI TIỀN MẶT: thực sự Hàn vẫn còn dùng tiền mặt nhiều lắm, không thể quẹt thẻ 100% đâu.
  3. MUA THẺ T—MONEY: thẻ này bạn có thể thanh toán taxi, tàu điện ngầm, tàu ra sân bay, đi bus, mua đồ ở siêu thị, rất tiện. Nhưng điểm trừ là thẻ chỉ cho dùng tiền mặt để nạp thêm vào.
  4. HÃY DOWNLOAD CÁC APPS CỦA KAKAO: từ ứng dụng trò chuyện, gọi taxi, hay bản đồ, Kakao đều có, hãy down về để dễ di chuyển ở Hàn hơn. Google Maps vẫn tiện dụng nhưng app không chỉ cho bạn đi bộ, xe hơi được mà chỉ hiện phương tiện công cộng.
  5. HÃY ĂN ĐỒ ĐƯỜNG PHỐ: không cần nói nhiều, rất ngon miệng.
  6. MYEONG-DONG ĐÃ HỒI SINH: không còn trống vắng như hồi tháng 7 Cơ đi, hiện tại phố này đã đông cực kỳ, bạn có thể ở khách sạn ở đây hoặc tới chơi. Khách sạn mình cũng book qua Traveloka nha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: