Làm Sao Để Huỷ Vé, Đổi Vé Máy Bay Vì Dịch Cúm?

Dịch COVID-19 đã phát rộng toàn cầu với 98 quốc gia trên thế giới có người nhiễm bệnh. Và hiện tại, việc đi du lịch cũng đang bị hạn chế lại. Nhiều bạn đã có kế hoạch đi du lịch trong thời gian 3 – 4 tuần tới (nếu tình hình dịch không giảm) chắc hẳn sẽ băn khoăn làm sao hoàn vé, đổi vé. Bài blog này của Cơ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn nên huỷ các chuyến đi đến các nước nào?

Tính đến ngày hôm nay 08/03/2020, top 10 quốc gia có nhiều người nhiễm nhất thế giới là:

 1. Trung Quốc 80,652
 2. Hàn Quốc 7,041
 3. Iran 5,823
 4. Ý 4,636
 5. Đức 718
 6. Pháp 716 
 7. Tây Ban Nha 500 
 8. Nhật Bản 461 (không tính tàu Diamond Princess) 
 9. Mỹ 335 
 10. Thuỵ Sĩ 268

Có thể thấy những quốc gia top 6 là Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, Đức, Pháp là có tình hình căng thẳng nhất vì con số tăng lên từng ngày. Riêng Đức chỉ trong 2 ngày, số người nhiễm đã tăng gấp 3 lần. Thế nên nếu bạn đang có dự định đi đến những nước này trong thời gian tới, bạn có thể hoàn vé vì tình hình không biết bao giờ mới giảm nhiệt.

Ngoài ra, các nước còn lại trong top 10 cũng có nguy cơ chuyển biến xấu, bạn vẫn có thể đi nhưng tốt nhất vì an toàn của bản thân và người xung quanh, bạn hãy huỷ luôn. Bạn có thể theo dõi số lượng người nhiễm qua website: https://www.worldometers.info/coronavirus/ để nắm tình hình.

Tuy nhiên, có nhiều nước có số lượng ca nhiễm ít và không đáng kể, hãy xem trong danh sách, nếu bạn đang đi đến các nước đó thì cứ yên tâm bay tiếp.

Cách Hoàn Vé/Đổi Vé Máy Bay

Đối với mỗi hãng hàng không sẽ có những chính sách hoàn vé, đổi vé khác nhau. Đối với các địa điểm nóng hiện tại là Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, bạn 100% được hoàn vé.

Nhưng đối với các địa điểm nóng trong top 20 các nước nhiễm, các hãng hàng không cao cấp mới cho phép bạn hoàn vé. Như mình có chuyến đi Singapore bằng Vietnam Airlines, mình yêu cầu hoàn vé thì họ vẫn cho.

Tuy nhiên, theo thông tin mình thấy từ các bạn bay các hãng hàng không giá rẻ dù điểm đến là Nhật Bản cũng trong top 10 nước bị nhiễm, nhưng họ chỉ cho đổi ngày bay nếu như chuyến bay đó hãng không huỷ.

Cách huỷ và đổi vé gồm 2 cách:

 1. Lên trực tiếp đại lý của hãng để thay đổi lịch trình hoặc huỷ vé: nhưng cách này chỉ áp dụng với hãng có văn phòng ở Việt Nam. Nhưng lại là cách nhanh cho bạn vì chờ email sẽ khá lâu mới phản hồi.
 2. Email lên hãng: bạn sẽ phải chịu khó chờ lâu từ 3 – 5 ngày mới có phản hồi của hãng vì số lượng email yêu cầu huỷ, thay đổi rất lớn.

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: