Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc cho người Việt

Chắc hẳn bạn đã biết thông tin Đài Loan miễn visa cho người Việt (có điều kiện). Nhưng còn những bạn không có visa Châu Âu, Nhật, Hàn v.v… thì sao? Các bạn sẽ trải qua quá trình xin visa truyền thống cũng lắm nhiêu khê. Nhưng đừng để những điều đó ảnh hưởng tới dự định đi Đài Loan của bạn nhé.

Vì sao xin visa Đài Loan không khó và bạn nên xin ngay bây giờ?

Có những lý do sau đây sẽ giúp bạn yên tâm khi xin visa Đài Loan miễn chuẩn bị đủ giấy tờ và rõ ràng hết nhất có thể (đây gần như là tiêu chí chung).

 • Biết kết quả đậu/rớt ngay: không như visa Nhật, Hàn, Châu Âu bạn sẽ phải đợi lãnh sự quán xét duyệt và bạn rời lãnh sự trong trạng thái hoang mang lo lắng mình đã làm sai những gì. Tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc, bạn sẽ được thông báo kết quả ngay nếu hồ sơ không có vấn đề nào. Nếu không sẽ được trả hồ sơ và được yêu cầu xin một dịp khác.
 • Đài Loan miễn visa cho người Việt (có điều kiện). Bạn sẽ chỉ cần vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để điền thông tin và được miễn luôn.
 • Được nhập cảnh nhiều lần trong 30 ngày. Nếu quay về và thích Đài Loan quá và muốn quay lại, bạn vẫn có thể mua vé đi miễn thời hạn visa còn vì visa được cấp là multiple entry.

Các giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
 5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 8. Booking vé máy bay hai chiều.
 9. Booking khách sạn.
 10. Hành trình du lịch Đài Loan, càng chi tiết càng tốt.
 11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc).

Các mẹo cần lưu ý

Phí làm visa chỉ được nộp USD. Nếu bạn không đổi trước thì sẽ phải đổi với bảo vệ với tỷ giá không tốt cho bạn lắm. Nên nhớ đổi trước nhé.

Chứng minh tài chính. Theo như thông tin hành lang là nên để trong tài khoản ít nhất 100,000,000 VNĐ gửi theo dạng tiết kiệm tối thiểu 3 tháng.

Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm Xã hội. Nên đem đầy đủ 2 phiếu này, nhớ đem cả bản chính và bản sao.

Tới xếp hàng sớm. Phòng sẽ mở cửa lúc 8:30 và 1:30 nhưng trước đó 30 phút đã đông lắm rồi nên bạn nhớ tới sớm để xếp hàng vì số người tới xin visa rất đông.

Trình diện khi du lịch về. Mình quan sát và có nhiều trường hợp nhiều người bị từ chối cấp visa vì lý do những lần trước họ không về trình diện. Nên khi về, nhớ tới văn phòng để trình diện nhé.

Địa chỉ:

126 comments

 1. Anh Cơ cho em hỏi, một người mà Passport trắng bóc nhưng muốn xin Visa đi ĐL mà chứng minh tài chính chỉ có tầm 20tr thôi thì anh nghĩ khả thi không ạ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: