Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc cho người Việt

Chắc hẳn bạn đã biết thông tin Đài Loan miễn visa cho người Việt (có điều kiện). Nhưng còn những bạn không có visa Châu Âu, Nhật, Hàn v.v… thì sao? Các bạn sẽ trải qua quá trình xin visa truyền thống cũng lắm nhiêu khê. Nhưng đừng để những điều đó ảnh hưởng tới dự định đi Đài Loan của bạn nhé.

Vì sao xin visa Đài Loan không khó và bạn nên xin ngay bây giờ?

Có những lý do sau đây sẽ giúp bạn yên tâm khi xin visa Đài Loan miễn chuẩn bị đủ giấy tờ và rõ ràng hết nhất có thể (đây gần như là tiêu chí chung).

 • Biết kết quả đậu/rớt ngay: không như visa Nhật, Hàn, Châu Âu bạn sẽ phải đợi lãnh sự quán xét duyệt và bạn rời lãnh sự trong trạng thái hoang mang lo lắng mình đã làm sai những gì. Tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc, bạn sẽ được thông báo kết quả ngay nếu hồ sơ không có vấn đề nào. Nếu không sẽ được trả hồ sơ và được yêu cầu xin một dịp khác.
 • Đài Loan miễn visa cho người Việt (có điều kiện). Bạn sẽ chỉ cần vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để điền thông tin và được miễn luôn.
 • Được nhập cảnh nhiều lần trong 30 ngày. Nếu quay về và thích Đài Loan quá và muốn quay lại, bạn vẫn có thể mua vé đi miễn thời hạn visa còn vì visa được cấp là multiple entry.

Các giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
 5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 8. Booking vé máy bay hai chiều.
 9. Booking khách sạn.
 10. Hành trình du lịch Đài Loan, càng chi tiết càng tốt.
 11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc).

Các mẹo cần lưu ý

Phí làm visa chỉ được nộp USD. Nếu bạn không đổi trước thì sẽ phải đổi với bảo vệ với tỷ giá không tốt cho bạn lắm. Nên nhớ đổi trước nhé.

Chứng minh tài chính. Theo như thông tin hành lang là nên để trong tài khoản ít nhất 100,000,000 VNĐ gửi theo dạng tiết kiệm tối thiểu 3 tháng.

Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm Xã hội. Nên đem đầy đủ 2 phiếu này, nhớ đem cả bản chính và bản sao.

Tới xếp hàng sớm. Phòng sẽ mở cửa lúc 8:30 và 1:30 nhưng trước đó 30 phút đã đông lắm rồi nên bạn nhớ tới sớm để xếp hàng vì số người tới xin visa rất đông.

Trình diện khi du lịch về. Mình quan sát và có nhiều trường hợp nhiều người bị từ chối cấp visa vì lý do những lần trước họ không về trình diện. Nên khi về, nhớ tới văn phòng để trình diện nhé.

Địa chỉ:

126 comments

 1. ah với anh cho em hỏi 1 tí nữa là em làm việc ở 1 cty bất động sản, do tính chất công việc nên cty em không có đóng BHXH nhưng vẫn có HDLD ấy, thì liệu ko có BHXH em có bị đánh rớt không anh, hầu như tất cả các loại giấy tờ em đều có đủ chỉ thiếu mỗi BHXH

  Like

 2. Hi anh, Cho em hỏi thăm tí là trường hợp nào thì bắt phải trình diện khi du lịch từ Đài Loan trở về ạ? Thủ tục trình diện là thế nào ạ? Cảm ơn.

  Like

  1. Cho em hỏi là em đi du lịch với Mẹ về nhưng Mẹ em cầm cả hộ chiếu của em đi trình diên hộ có được ko ạ? Vì em ko sắp xếp đi ra ngoài dc.

   Like

 3. ad cho mình hỏi là, mình đang sinh sống và làm việc ở nhật , vậy khi du lịch về thì mình có phải trình diện k, và nếu phải đi thì đi đến đại sử quán đài loại ở nhật ạ
  thêm nữa là 5, 6, 9 , 10 mình xem nhưng chưa được rõ lắm, ví dụ
  – mình đi du lịch vẫn phải xin phép phía công ty và phải có dấu( dù khoảng thời gian đó là ngày được phép nghỉ?)
  – mình sang du lịch , và bạn mình là người đài loan, mình đến chỗ bạn chơi thì ntn ạ
  – như cái hợp đồng lao động phía công ty mình cũng k nhớ nó ntn, chắc phải hỏi lại phía công ty à bạn?

  Like

  1. Chào bạn,
   – Về booking khách sạn, bạn chỉ cần lên booking.com đặt phòng theo lịch trình chuyến đi, ví dụ ở Taipei hết 5 ngày thì book 5 ngày phòng ở đó. Sau khi có visa, bạn có quyền cancel booking, nhớ chọn những loại phòng cho phép cancel.
   – Về hợp đồng lao động, công ty nào cũng có cả, nếu bạn được đăng ký làm việc tại công ty hợp pháp, bạn hỏi nhân sự công ty bạn nhé.
   – Dù là ngày lễ, vẫn phải có giấy xin nghỉ phép có mộc công ty bạn nhé.

   Like

 4. bạn cho mình hỏi nếu là tài khoản tiết kiệm online chứ không phải sổ tiết kiệm truyền thống thì có được không, mà giấy xác nhận tài khoản của Ngân hàng cũng không ghi rõ là loại tài khoản tiết kiệm nữa, chỉ ghi số dư và ngày bắt đầu thôi ah. cám ơn bạn nha

  Like

  1. Chào bạn, mình dùng Citibank cũng không có sổ tiết kiệm truyền thống. Mình chỉ ra ngân hàng và nhờ họ xác nhận số dư tài khoản kèm khoản tiết kiệm thì họ cho mình một tờ giấy có mộc ngân hàng thôi. Giá trị tương đương sổ truyền thống nha bạn.

   Like

 5. Chào ad,
  Tuần sau mình có dự định nộp hồ sơ xin visa đài loan để tháng 3 đi du lịch, mình có tìm hiểu nhiều bài review nhiều trang web nhưng thông tin nhiều quá khiến mình hoang mang

  Tình trạng hiện tại của mình như sau:
  – Visa đã đi qua TQ và Malay
  – Cty mình thuộc dạng nhỏ, có hợp đồng lao động, giấy phép xin nghỉ, giấy xác nhận nhân viên. Nhưng cty lại không đóng BHXH, BHYT cho mình. Mình có sổ BHXH nhưng của cty cũ, và trên đó đã đóng dấu xin lãnh bảo hiểm thất nghiệp (từ 20/10/2017 đên 19/1/2018). BHYT mình cũng có nhưng là nơi khác cấp
  – Sổ tiết kiệm của mình có 50tr nhưng mới lập ngày 5/1/2018

  Với các thông tin trên, không biết có thể xin được visa Đài không ạ?

  Like

  1. Chào bạn, hoàn toàn ổn rồi ạ. Không vấn đề gì đâu vì Đài Loan chỉ cần đủ giấy tờ là họ cấp visa thôi. Theo mình thấy là của bạn đầy đủ hết rồi đó ạ. Bạn có thể nói cty mới đưa sổ BHXH mới cho bạn nha.

   Like

 6. mình có 2 thắc mắc:
  1, mình mới đi du lịch về. tính cuối tháng 4 này đi tiếp. mình đọc thấy ở trên có ghi:
  “Trình diện khi du lịch về. “??? tức là sao vậy ad ?

  2, cuối tháng 4 này mình tính đi vào ngày holiday thứ 7, chủ nhật, ngày 30/4 và quốc tế lao động. mình đã chuẩn bị vé máy bay rồi. Đi vào ngày holiday thì tất nhiên công ty sẽ cho nhân viên nghỉ.. Như vậy có cần thiết giấy xin phép nghỉ không vậy ?

  mong ad tư vấn giùm mình. tks

  Like

 7. Chào Anh,
  Cho em hỏi em có đầy đủ giấy tờ (HĐLĐ, BHYT, BHXH, Vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình chi tiết) nhưng sổ tiết kiệm chỉ có 50.000.000 vnd như vậy có khả năng đậu visa không ạ. Mong anh tư vấn giúp ạ!

  Like

 8. Em cám ơn phản hồi sớm của a nhé 🙂
  Chúc anh có thật nhiều sức khỏe để trải nghiệm nhiều nơi hơn ạ!

  Like

 9. Anh ơi cho em hỏi, hồ sơ của em đầy đủ những giấy tờ này mà tiếng việt vậy phải đi dịch thuật sang tiếng anh hết hay sao anh (hộ chiếu, sổ bhxn, bhyt, hợp đồng, đơn xin nghỉ phép, sổ tiết kiệm,…)

  Like

  1. Em ơi, hộ chiếu có song ngữ thì đâu cần dịch đâu em. BHYT, BHXH không cần dịch chỉ cần photo.
   Hợp đồng thường công ty nào cũng có 2 bản Anh Việt cả thì em chỉ cần photo ra. Đơn xin nghỉ phép em nói công ty làm cho em bản tiếng Anh (không cần đi công chứng). Sổ tiết kiệm photo thôi là được nha em.

   Like

 10. Chao ban
  Minh muon di dulich tu kham pha Vai dia danh o Dailoan , nhung chua biet se bat dau tu dau ,? Ban co the giup chi ra cho minh vai noi dang tham quan , va cho minh biet cach tu bao ve khi di du lich o cac dia diem noi tieng o Dai loan . Cam on Ban

  Like

  1. Đài Loan tương đối an toàn nên bạn yên tâm nhé. Bạn tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo lịch trình đi Đài Loan nhé:

   Lịch trình & Địa điểm: https://venturology.org/2017/02/03/lich-trinh-dai-bac-3-ngay-khong-danh-cho-nguoi-luoi/
   https://venturology.org/2017/02/04/tham-bao-tang-lanyang-niem-tu-hao-cua-tinh-yilan-dai-loan/

   Tips: https://venturology.org/2017/02/12/9-dieu-can-biet-khi-du-lich-dai-bac-9-things-to-know-traveling-to-taipei/

   Like

 11. Nhờ anh tư vấn mà e tự tin nộp visa rùi. K nhờ qua cty du lịch mất tới thêm 70 usd nữa ạ. E cảm ơn và chúc anh thật nhiều sức khỏe ạ.

  Like

 12. bạn ơi, cho mình hỏi mình mình mới lập sổ tiết kiệm (hơn 100tr 1 xí – thời hạn 3 tháng) nhưng mới làm ngày 27/2 này, thì mình có cần chờ sổ hơn 30 ngày mới đi nộp hồ sơ ko a? Mình book vé bay ngày 15/4
  cảm ơn bạn nhiều

  Like

 13. Bạn cho mình hỏi mấy phần bên dưới nha:
  “1. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  2. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  3. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  4. Booking vé máy bay hai chiều.”
  1 & 2. Nếu mình kinh doanh tự do ở nhà, không có HĐLD và các khoản BHXH, BHYT cũng như đơn xin nghỉ phép thì cần bổ sung các loại giấy tờ này không bạn?
  3. Mình không có sổ tiết kiệm, chỉ có tiền trong thẻ ATM thì có chứng minh tài chính được không bạn?
  4. Cần phải có vé máy bay trước mới xin visa sao bạn? TH book vé máy bay rồi xin visa thất bại thì sao bạn?
  Bạn giải đáp giúp mình với nhé. Lần đầu đi xin Visa đi nước ngoài 😦

  Like

  1. 1 & 2. Bạn nộp giấy nộp thuế hằng tháng của bạn trong vòng 3 tháng gần nhất. BHYT thì bạn nên đi đăng ký mua có vài trăm nghìn thôi.
   3. Theo Đài Loan thì họ bắt buộc phải có sổ tiết kiệm. Chứng minh tài khoản số dư chưa đủ.
   4. Book vé máy bay, bạn vào VNAirlines, lúc thanh toán, chọn mục thanh toán sau, hoàn toàn không mất phí gì cả nhé.

   Like

  2. Cảm ơn bạn LTC, ở trên mình có thấy bạn đề cập đến chuyện không cần sổ tiết kiệm, chỉ cần nhờ bank họ xác nhận số dư tài khoản thì có được không bạn? Nếu th ko được thì mình lập sổ xong đi nộp hồ sơ liền có dc ko hay phải chờ sổ mở dc 6t-1năm bạn?

   Like

  3. Bạn mở sổ xong rồi xin xác nhận liền là được nha bạn. Nên có sổ tiết kiệm thì tốt hơn, và số dư cũng đủ cho chuyến đi. Dư càng tốt nè.

   Like

 14. bạn ơi cho mình hỏi là đơn xin nghỉ đi du lịch có cần phải ghi rõ là đi du lịch đài loan luôn không ạ, vì mình làm công chức ghi đi nước ngoài sợ bị soi quá. Cám ơn bạn nhiều

  Like

 15. Chào bạn. Gia đình mình dự định đi Đài Loan 5 người, trong đó có 4 người thuộc trường hợp Miễn visa có điều kiện, chỉ có chị mình là cần phải xin visa. Chị mình làm nghề tự do, chỉ mới đi du lịch qua Malay (thường xuyên), Thái Lan thì việc xin visa có bị vướng ko do ko cung cấp được hồ sơ chứng nhận việc làm? Cám ơn bạn.

  Like

  1. Không vấn đề gì đâu bạn, cứ xin bình thường thôi nè, miễn sao đủ giấy tờ, còn chị bạn đi nước ngoài thường xuyên thì cũng yên tâm.

   Like

 16. Anh cho em hỏi, em là sính viên, muốn đi tự túc, nhưng e không có hợp đồng lao động thì mang thẻ sinh viên được không a ? Với lại cần làm giấy xin nghỉ học bằng tiếng việt hay tiếng anh vậy anh ? Cảm ơn a

  Like

  1. Dạ cảm ơn anh. Chúc a luôn khỏe ! Còn vụ đặt khách sạn phải có thẻ tín dụng hả a ? trên booking.com ấy a

   Like

  2. Anh cho em hỏi mình dùng thẻ visa credit hay visa debit hay cả hai thẻ đều được vậy anh ?

   Like

 17. Xin chào anh, hiện tại em cần xin visa để cho ba em 56 tuổi đi qua thăm cô em bên Đài Loan, cô em lấy chồng bên Đài Loan đã mười mấy năm rồi, Ba em giờ qua bên đó thăm cô rồi cô dẫn đi du lịch đây đó cho biết Đài Loan.

  Ba em thì không có sổ tiết kiệm, chỉ có đứng tên giấy tờ nhà đất thôi (nhà đất ở dưới quê thì nhiều, có thể hơn 1-2 tỷ nếu định giá)

  Vậy em thấy như trên thì Ba em bị khuyết một số giấy tờ sau:
  – Giấy book hotel
  – Giấy lịch trình du lịch cụ thể
  – Sổ tiết kiệm
  – Đơn xin nghỉ phép (ba em làm nông nên không có)
  – Sổ BHXH (cái này cũng không có vì ba làm nông, chỉ có BHYT em mua cho ba)

  Vậy nếu thiếu những giấy tờ trên thì em cần cung cấp thêm giấy tờ gì để cho Ba em được cấp VISA ạ.

  Em xin chân thành cảm ơn.

  Like

  1. Em có thể bỏ qua mấy vụ chứng minh công việc bằng cách nộp giấy tờ đóng thuế em nhé. Nếu đã về hưu thì nộp sổ lương hưu. Em nên gọi lên lãnh sự họ sẽ cho em biết thêm thông tin chi tiết, vì bản thân anh cũng không rành được từng trường hợp bằng lãnh sự ^^

   Like

 18. Bạn cho mình hỏi 2 trường hợp sau nhe:

  1. Mình không có sổ tiết kiệm thì không biết có xin visa được không?

  2. Mình có người quen ở Cao Hùng, và mình dự định ở nhà người quen, không book khách sạn thì mình phải làm thế nào?

  Minh cảm ơn và chờ reply của bạn.

  Like

  1. Chào bạn,

   1. Không có sổ tiết kiệm thì tỷ lệ bị từ chối visa sẽ cao, trừ khi bạn đã đi những nước lớn: Mỹ, Nhật, Châu Âu

   2. Bạn có thể lên booking.com đặt để đủ giấy tờ rồi huỷ booking thôi bạn, không tốn tiền. Nhớ đọc kỹ trên trang web của họ.

   Like

 19. Chào Anh,
  E dự định đi Taiwan du lịch dịp lễ 30/4 sắp tới
  Vì khuyết một số giấy tờ về chứng minh công việc và tài chính chưa ổn định, nên e tính sẽ đi Taiwan qua 1 cty tour du lịch
  Anh cho e hỏi, sau khi e đi tour Taiwan với cty du lịch, thì e sẽ có visa Taiwan là dạng visa đoàn dạng rời chứ ko dán lên passport, thì visa Taiwan của cty tour đã làm đó giá trị apply online và miễn visa Taiwan trong vòng 10 năm cho các lần sau (nếu e có hứng thú qa Taiwan chơi nữa) ko ạ
  P/s: Hộ chiếu e đã từng đi vài nước, có cả Hàn Quốc, nhg ko có visa dán (chỉ có dấu nhập cảnh Hàn quốc), e chỉ có tờ visa đoàn thôi, vì tờ visa đoàn Hàn đó thể apply online miễn visa Taiwan ko ạ

  E cảm ơn anh nhìu ạ

  Like

  1. Em còn giữ tờ đó không? Nếu còn thì có thể đăng ký online thử em nhé, vì không tốn phí gì cả nên em cứ thử xem. Nếu không được thì xin visa thông thường, còn nếu được thì báo anh để anh update vào bài viết cho mọi người đọc nắm thông tin nhé.
   Cảm ơn em ^^

   Like

  2. Hi anh,
   E từng cầm tờ đó lên vp Đài Bắc hỏi thì có được hướng dẫn là đi sao y tờ đó ra, và photo thêm cái mặt passport mà có dấu nhập cảnh Hàn Quốc, lên nộp hs giấy như bt ở vp Đài Bắc (nhưng đặc biệt là ko cần kèm theo 1 đống giấy tờ chứng minh cv, tài chính, bhxh, bhyt…)
   Nhưng cái tờ visa đoàn đó, chỗ sao y đòi hỏi phải có mộc đỏ của cty tour đầy đủ, chức danh người ký, tên người ký…. thì mới có thể sao y được, mà thông thường, các cty tour làm rất ẩu tờ này
   Trên tờ visa đó, có 1 mã visa, nhưng mã đó ko apply visa được, e đã thử và ko được (và có nghe nói mã visa phải bắt đầu từ chữ P mới apply online được), với cả tờ đó chỉ có 1 mã, mà list tên tour đoàn hơn 20 người, thì sao 1 mã visa mà 20 có thể sử dụng chung và xin visa taiwan được…
   Nói chung, ai có ý định đi tour Hàn Nhật để lấy visa để được miễn visa taiwan, thì khi đi cty tour, nhớ chọn cty tour đủ lớn, mạnh, làm giấy tờ ok rõ ràng, và nên ĐÒI HỎI cty tour phải ra cho được loại visa dán trên mặt passport thì sau này làm visa taiwan sẽ tiện hơn

   Liked by 1 person

 20. Chào AD. Cho hỏi nhờ: tôi đã nghỉ hưu. Đã từng có visa đi JP/ EU cách đây 1-2 năm. Vậy khi xin visa TW có phải chứng minh thu nhập không ? Chỉ có thẻ BHYT và quyết định nghỉ hưu của BHXH thì cũng được chấp nhận ? Ngoài ra tôi sống ỏ HAN thì có phải vào SGN để nộp hồ sơ không ? Xin cảm ơn

  Like

 21. Anh cho em hỏi em vừa đi nộp hồ sơ xin visa hôm thứ 3 vừa rồi và văn phòng đã nhận hồ sơ, nhưng trong passport của em chỉ mới đi Cambodia vậy có ảnh hưởng nhiều đến kết quả visa không ạ? Vì em nghe nói tiểu sử du lịch cũng là 1 yếu tố để xét visa nên em cũng khá là lo về vấn đề này.

  Like

  1. Tài chính thì mình chỉ có sổ tiết kiệm 100tr mở đc hơn 1 tuần trước khi nộp hồ sơ nên khả năng rớt visa vì lý do tiểu sử du lịch ít cao không ạ?

   Like

  2. Lúc em xin visa cũng để 100tr thôi, và nên đi du lịch 4-5 nước cho passport trông đẹp tí ạ. Chứ không thì lãnh sự quán sẽ hoài nghi. Và quan trọng là có công việc ổn định chứng minh mình sẽ về nước. Con gái thì nên đi chung với bạn xin chung sẽ tăng khả năng đậu.

   Like

  3. Mình đi với 1 người bạn cũng là nữ nhưng bạn mình đã có visa Korea nên là được thuộc diễn miễn xin visa chỉ cần đk visa online ấy, còn mình phải đi xin visa tự túc.

   Like

  4. Cám ơn reply của bạn nhiều nhé. Thứ 3 này mình lên văn phòng để lấy kết quả visa hy vọng là lãnh sự dễ.

   Like

 22. Lên văn phòng sớm,chờ 70 người,gần 3h đồng hồ,rồi nộp hồ sơ vào,không có giấy chứng nhận việc làm nó đuổi về thẳng cổ,mặc dù đã chứng minh sổ tiết kiệm và nhà đất tổng giá trị tài sản gần 7 tỷ mà nó vẫn đuổi về không thương tiếc nhé,ai nói Đài Loan dễ xin visa đâu nào

  Like

  1. ngày mai mình lên mình nộp hợp đồng cho thuê nhà và sao kê hàng tháng,nó không giải quyết cho mình thì mình thề là mình chửi nó ngay tại văn phòng luôn nhé.Tốn tiền book máy bay rồi không cho đi,mình chửi thối tiền luô nhé

   Like

 23. Ban đầu đọc thấy tưởng dễ xin lắm,chứ biết khó như vầy thì đã tính đi theo dạng tour cho lành rồi,khổ nổi đã book vé máy bay rồi.Giá trị tài sản gần 7 tỷ đồng nó coi không bằng cái tờ giấy việc làm,bó tay luôn

  Like

 24. Anh cho em hỏi em đang ở Đà Nẵng thì có cần phải bắt buộc trình diện khi nộp và nhận kết quả không ạ? vì nếu được thì em định nhờ bạn đi nộp hộ

  Like

 25. Chào a! A cho em hỏi trường hợp này.
  -Em là sinh viên, thì e cần giấy xác nhận sinh viên của nhà trường, thẻ sinh viên. Tuy nhiên e chỉ có BHYT k có BHXH thì sao a.
  – Ở mục chứng minh tài chính, e nhờ mẹ, tuy nhiên trong stk không tới 100tr thì mình thêm giấy tờ nhà đất được không a?
  E cảm ơn

  Like

  1. Hi em,
   1. Không có BHXH cũng không sao vì là sinh viên
   2. Có người bảo lãnh thì anh nghĩ vẫn nên đủ 100 triệu, thêm giấy tờ nhà đất để chứng minh khả năng quay về em ạ.

   Like

 26. Nếu hợp đồng lao động chỉ có 1 bản tiếng việt và hiện tại phía trên không thể làm hợp dồng bằng tiếng anh lại cho mình thì phải làm sao ạ? Ngoài ra các giấy tờ khác đều có đầy đủ.

  Like

 27. Anh ơi cho e hỏi là e định du lịch Đài Loan dạng tự túc. Mà hiện giờ e không có đi làm ( nội trợ) theo e được biết là điều kiện e không có đi làm thì phải du lịch theo tour không tự túc được. Mà e đi thì e dẫn theo con em (bé được 2 tuổi) theo anh với điều kiện e như vậy có xin được visa du lịch Đài tự túc được không?

  Like

 28. Anh ơi, hè này e đi tình nguyện 6 tuần ở đài loan mà trước đó visa của em là visa nhật nên được miễn xin visa, Vậy em gia hạn visa bình thường online được đúng ko ạ? visa của em là visa Multiple entry thì có gì phải chú ý không ạ?

  Like

 29. Anh ơi, cho em hỏi một chút. Em dự tính cuối tháng 8 đi du lịch tự túc cùng nhóm bạn 6-7 người (có nam có nữ), giấy tờ và chứng minh tài chính thì em cũng có đầy đủ theo điều kiện. Tuy nhiên em hỏi bên dịch vụ làm hồ sơ thì họ bảo là hiện tại Đài không làm visa du lịch tự túc được, hải quan không cho nhập cảnh vì lý do người việt qua đó du lịch rồi trốn ở lại nhiều quá…, chỗ dịch vụ này hình như có bán tour, nên em theo khuynh hướng là dụ mua tour nên nói vậy. Em thì hỏi chỗ khác thấy họ bảo vẫn bình thường. Vì vậy anh cho em hỏi anh có thông tin gì về vấn đề này không, vì thật tình không ai muốn bị cái cảnh qua tới nơi mà hải quan không cho vào thì rất là thảm luôn. Em cảm ơn anh trước.

  Like

 30. Chào bạn, cho mình hỏi về việc trình diện, có bạn cũng hỏi ở trên rồi nhưng mình đọc nhiều review nhưng chưa ai nói vấn đề này bao giờ. Tức là tự mình đến Đại Sứ Quán báo đã về, có cần nộp giấy tờ hay xác nhận gì không?

  Like

 31. chào bạn, cám ơn những thông tin bổ ích của bạn trước nhé, cho mình hỏi 1 vấn đề là lần trước mình đi đài theo tour nhưng k thấy nhắc đến vấn đề trình diện, lần này mình định đi tự túc vậy có khả năng rớt visa cao k bạn? mình đi cùng nhóm bạn trong đó có 2 ng đã có visa online.

  Like

 32. Cho e hỏi công việc ổn định, nhưng PP chưa đi đâu, stk cỡ khoảng 50tr thì khả năng đậu cao không vậy ạ. E cảm ơn.

  Like

 33. Ad ơi cho mình hỏi mình đang làm thủ tục xin visa cho nhân viên cty đã đủ hết tất cả hồ sơ nhưng do bạn này mới vào Cty làm và đang trong thời gian thử việc nên không có BHXH do công ty cũ bạn ấy chưa chốt sổ và chưa trả cho bạn ấy, và bạn ấy không có thẻ BHYT vì đang trong thời gian thử việc nên Cty mình chưa cấp cho bạn ấy được do quy định lao động và quy định Cty
  Chuyến công tác này rất quan trọng. trường hợp này có cách nào xin được visa cho bạn ấy không ạ
  Mình cảm ơn

  Like

 34. Chào anh, cảm ơn anh về bài viết bổ ích ạ.
  Anh cho em hỏi một số câu nhỏ với:
  1. Tháng sau em đi Đài Loan nhưng vẫn chưa làm được Visa do thiếu BHXH do bên Bảo hiểm đang giữ lại để đối chiếu theo thông lệ hàng năm và chưa biết khi nào sẽ được trả lại. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến kết quả xét duyệt của em không ạ?

  2. Em có mượn của ba mẹ 1 sổ tiết kiệm 100 triệu đồng theo thức Chuyển nhượng sổ tiết kiệm, sổ có đáo hạn đến tháng 1 năm sau. Em có cả giấy Chuyển nhượng, sổ tiết kiệm với tên của mẹ em có ghi chú là chuyển sang tên em thì em có đợc công nhận khoản chứng minh tài chính này không anh?

  Rất mong nhận đợc lời khuyên từ anh.
  Em cảm ơn ạ.

  Like

 35. Em là sinh viên đang học đại học đã đầy đủ giấy tờ nhưng thiếu Giấy xin phép nghỉ học vì Trường chỉ đóng dấu nếu nghỉ 1 kì và trùng luôn thời gian nghỉ học, vậy có dc ko anh nhỉ?

  Like

  1. Hôm nay em vừa nộp hồ sơ thì người ta thu đủ không cần giấy tờ gì thêm, thanks a!! Khuyên các bạn khác nếu nộp hồ sơ ở Hà Nội nên đến sáng vì có lần em đi buổi chiều là không thu thêm!!!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: