3 thói quen mới cho năm mới mà không phải là dậy sớm

Những khi bắt đầu bước vào hành trình của một năm hoàn toàn mới, nhiều người chọn việc đặt mục tiêu to to cho bản thân. Với Cơ, những mục tiêu to là điều cần thiết nhưng không phải là tất cả. Đối với bản thân mình, điều quan trọng nhất sau nhiều năm chính là gầy dựng thói quen. 

Trong bài viết này, Cơ sẽ chia sẻ với mọi người 3 tips để thực hiện 3 thói quen hoàn toàn mới cho năm mới thay đổi về sức khoẻ, tri thức và phong cách ăn mặc đơn giản nhưng hiệu quả. 

Thói quen 1: Đứng dậy mỗi tiếng mỗi ngày

Cơ có sử dụng đồng hồ thông minh trong hơn 3 năm qua. Khi sử dụng thì mới thấy rằng đồng hồ có chế độ cứ 1 tiếng sẽ nhắc mình đứng dậy 1 phút. Và mục tiêu mà đồng hồ đưa ra phải hoàn thành là 12 tiếng mỗi ngày. 

Thế là mình đứng lên hằng ngày như vậy để đơn giản được thấy đồng hồ thông báo mình đã đạt được mục tiêu. 

Nhưng càng về sau mình càng nhận ra lợi ích của việc đứng dậy mỗi tiếng đồng hồ như vậy mỗi ngày. 

Cơ là dân văn phòng, ngồi bàn ghế thường xuyên. Thế nên việc mình cúi đầu xuống máy hằng giờ liền là điều không xa lạ. Tuy nhiên, khi ngồi liên tục như vậy, cột sống và đốt sống cổ không được co giãn thường xuyên dẫn đến: nhức mỏi, dáng người gù đi. 

Thế nên trong 3 năm qua, Cơ đã tập một thói quen mới chính là việc đứng dậy thường xuyên, đi tới đi lui chứ không ngồi lì một chỗ. Chính điều đó giúp Cơ có form người bớt gù đi và cơ thể luôn trong trạng thái không uể oải dù làm khá nhiều giờ liền. 

Và không phải dậy sớm đâu, đây chính là một thói quen mới mà bạn nên có trong năm nay nhé! 

Thói quen 2: Đọc 5 phút mỗi ngày

Lại là một chiếc app nữa đã giúp Cơ có thói quen này. Đó chính là app Books trên điện thoại. 

Cơ chỉ vừa thực hiện thói quen này được hơn 2 tháng nay. 

Cũng tương tự với đồng hồ thông minh sẽ đặt mục tiêu cho mình để thực hiện chỉ tiêu đó mỗi ngày, app đọc sách này cũng vậy. App sẽ đưa ra mục tiêu cho bạn khởi đỉnh là đọc 5 phút ebook. Vì cứ đọc xong thì ngày hôm sau đọc tiếp thì bạn sẽ phá vỡ kỷ lục đọc liên tục của bản thân. 

Chính vì muốn giữ cho kỷ lục dài thêm nên Cơ cứ đọc đều đặn mỗi ngày, đến nay đã được hơn 70 ngày rồi đó! 

Việc đọc sách giấy có cái thú, nhưng ebook lại là cả bầu trời tiện lợi, vì đôi khi Cơ đi chạy bộ trên treadmill hay đi vệ sinh ngồi buồn chán thì mình mở điện thoại ra đọc. Và chỉ vài trang là đủ chỉ tiêu 5 phút ngay. 

Bạn đừng xem thường 5 phút nhé! Chỉ trong 50 ngày Cơ đã đọc được 1 quyển sách cực dài là Homo Sapiens Lược Sử Loài Người, một cuốn sách quá lớn mà Cơ không bao giờ nghĩ mình có thể hoàn thành được nếu không thực hiện thói quen đọc 5 phút mỗi ngày như vậy. 

Thế đó, để mở mang tri thứ, đọc sách được nhiều hơn, hãy thử thói quen mới này ngay! 

Thói quen 3: Mua sắm ít hơn và vừa đủ dùng mỗi tháng

2 tháng vừa qua, với tinh thần sống vừa phải để tích cóp cho nhiều trường hợp bất trắc trong tương lai không đoán được như dịch bệnh kéo dài. 

Từ một đứa nghiện shopping, mình tập một thói quen mới: mua sắm đồ mặc thiết yếu. 

Đó là những đồ mình sẽ mặc thường xuyên: áo thun, quần thun, quần lót, vớ. Và mình sẽ kết hợp chúng với những đồ mình có sẵn thay vì mua sắm cứ 2 tuần một lần. 

Mình vô tình thấy một ad của coolmate.me bán combo quần áo tự chọn được ship đến theo chu kỳ nên rất tiện lợi. Mình quyết định đặt thử. 

Khi mua bạn sẽ được chọn màu sắc của đồ bạn muốn và trong một hộp Coolmate luôn có những essential items: áo thun, quần thun ngắn, quần lót, vớ, và khẩu trang. 

Sau khi chọn xong màu sắc, bạn sẽ cần chọn gói 1 hộp, 3 hộp hoặc 6 hộp. Gói 1 tháng chỉ có 299,000VNĐ mà có đủ đồ mình cần mặc ở nhà, đi tập, thậm chí mix & match để đi ra đường. 

Cuối cùng, nếu bạn mua nhiều hơn 1 gói, bạn sẽ cần chọn chu kỳ giao hàng 15 ngày, 30 ngày hoặc 45 ngày tuỳ theo nhu cầu của bạn. 

Và sau 2 tháng dùng thử, mình quyết định chọn gói 6 tháng để có đồ cơ bản mặc mà không suy nghĩ và chi tiêu quá nhiều vào việc mua sắm. Coolmate sẽ ship tận nhà của bạn nhé, đỡ phải mất công ra tiệm nữa. 

Bạn có thể mua ngay cả tủ đồ Coolmate tại: https://s.coolmate.me/ycz84

Nhập mã “THANHCO” – Giảm ngay 30k cho hoá đơn 350k 


Và đó là 3 thói quen mới mình nghĩ ai trong chúng ta cũng nên thực hiện cho năm mới có thêm sức khoẻ, tri thức và một phong cách sống mới đơn giản nhưng hiệu quả hơn. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: